Người đẹp nói về sự quan trọng của bằng đại học

Hoàng Phương, Đỗ Mỹ Linh, Hoa Đan... chia sẻ về tầm quan trọng của tấm bằng đại học.

Liên tục gần đây, rất nhiều những Hoa, Á hậu nổi tiếng tại Việt Nam vướng phải lùm xùm liên quan đến vấn đề học vấn. Có người cho rằng, thi hoa hậu là thi về nhan sắc và không cần đào sâu trình độ học vấn thí sinh nhưng số khác lại cho rằng, một người hoa hậu không chỉ là một người phụ nữ đẹp mà còn là một người phụ nữ tri thức với lối tư duy hiện đại.

nguoi dep noi ve su quan trong cua bang dai hoc - anh 0

Mới đây, trở thành tâm điểm của dư luận là khi top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 Lê Hoàng Phương vừa có những chia sẻ xung quanh vấn đề này. Cụ thể, người đẹp nhấn mạnh rằng tấm bằng Đại học là thứ cực kỳ giá trị.

nguoi dep noi ve su quan trong cua bang dai hoc - anh 0

Nguyên văn của Hoàng Phương: "Sẽ có những bạn nghĩ rằng bằng tốt nghiệp không quan trọng. Mình là người theo đuổi cả 2 lĩnh vực là nghệ thuật và kiến trúc, có những lúc trong hành trình học của mình gặp rất nhiều khó khăn khiến mình muốn từ bỏ và từng nghĩ rằng bằng đại học cũng không quan trọng đến vậy. Nhưng cho đến khi mình ngồi lại với bản thân thì mới nhận ra rằng bằng tốt nghiệp rất giá trị, là nền tảng vững chắc cho các bạn trong tương lai, giúp các bạn tự tin hơn và thăng tiến trong sự nghiệp".

nguoi dep noi ve su quan trong cua bang dai hoc - anh 0

Cũng nhân dịp này, dân tình đã "đào" lại được những chia sẻ của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh về việc học của bản thân cô hậu đăng quang. Hoa hậu Việt Nam 2016 chia sẻ: "Điều mà mẹ em sợ nhất khi em đạt ngôi vị Hoa hậu chính là em sẽ bỏ ngang việc học. Năm 2016 em đăng quang thì còn 2 năm nữa mới tốt nghiệp Đại học Ngoại thương. 

Trong 2 năm đó mẹ em luôn đốc thúc là phải dành thời gian đến trường. Cho đến khi em tốt nghiệp Đại học năm 2018 thì mẹ em có nói là lúc em tốt nghiệp mẹ còn hạnh phúc hơn là khi em đăng quang".  

nguoi dep noi ve su quan trong cua bang dai hoc - anh 0

Trong podcast Nhật ký ban công tập 5, siêu mẫu Minh Tú cũng có chia sẻ về những trăn trở khi bước sang tuổi 30. Từng coi việc học là chuyện hàng đầu nhưng do cuộc sống mưu sinh nên người đẹp bỏ ngang. Chính vì vậy, Minh Tú thấy tiếc nuối.

"Có một thứ tôi từng đối mặt nhưng chưa bao giờ dám nói với ai hết. Đó là khi nhắc về bằng đại học, nó luôn là thứ khiến tôi tự ti. Tôi giá như ngày xưa không từ bỏ nó. Tôi bị áp lực và tự ti với những bạn trẻ gen Z, họ quá giỏi, sáng tạo, năng nổ và trẻ. Tôi cảm thấy trong khi mình chưa kịp đi thì họ đã chạy gần tới mình rồi", Minh Tú nói.

nguoi dep noi ve su quan trong cua bang dai hoc - anh 0

Á hậu Phương Nga từng chia sẻ trước truyền thông: "Bên cạnh nhan sắc, hành trang trí tuệ cũng vô cùng quan trọng trong các cuộc thi sắc đẹp. Nếu mình chỉ đẹp, sau khi kết thúc nhiệm kỳ, mọi người có thể lãng quên. Nhưng nếu mình có tri thức, mình tạo ra giá trị cho xã hội và cộng đồng thì sẽ luôn được nhớ đến."

nguoi dep noi ve su quan trong cua bang dai hoc - anh 0

Đúc kết lại, có thể khẳng định, học đại học không phải là điều kiện cần trong một cuộc thi hoa hậu nhưng lại là một "nước cờ tốt" khi các cô gái quyết định chinh chiến tại các cuộc thi sắc đẹp. Không chỉ gây ấn tượng với khán giả, ban giám khảo mà tiếng nói, độ tin cậy và sức ảnh hưởng của cô gái ấy sẽ trở nên có sức nặng hơn cả.

Không phải nhan sắc, gương mặt hay thân hình, trí tuệ mới là vẻ đẹp tuyệt vời nhất! Khi bạn có tri thức thì hào quang của một hoa hậu tự khắc sẽ xuất hiện nơi bạn.

nguoi dep noi ve su quan trong cua bang dai hoc - anh 0

Miss Universe "căng" như phim cung đấu

Không dừng lại ở những màn trình diễn hoàn hảo trên sân khấu, Miss Universe trở thành một cuộc chơi đầy thách thức và kịch tính qua các câu chuyện đầy drama trong hậu trường.

"Siêu mẫu chỉ là hạng 2, hoa hậu mới đổi đời"

Câu nói phản ảnh thực trạng hiện tại của cả một nền công nghiệp nhan sắc đang nở rộ tại Việt Nam

Á hậu Miss Universe "đá đểu" bạn cùng thi

Còn nhớ vào mùa giải vừa rồi, người đẹp từ Venezuala khiến nhiều khán giả bất ngờ vì tính cách của mình.

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ