Logo VieZ

Người dân TP.HCM khi nào sẽ được tiêm mũi 2?

Kiều Anh|

Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hoài Nam cho biết kế hoạch tiêm mũi 2 đã được lồng vào kế hoạch tiêm mũi 1.

Theo như Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hoài Nam cho biết kế hoạch tiêm mũi 2 đã được lồng vào kế hoạch tiêm mũi 1, theo thời gian khuyến cáo của nhà sản xuất. Nếu tiêm mũi 1 AstraZeneca từ ngày 21-6 thì giữa tháng 9 sẽ đủ điều kiện để tiêm mũi 2.

Tại họp báo chiều ngày 25-8, phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết hiện nay thành phố đã tiêm mũi 1 cho hơn 76% người dân trên 18 tuổi, 3,1% dân số đã tiêm đủ 2 mũi. Kế hoạch của TP là nhanh chóng phủ mũi 1 vaccine phòng chống covid-19.

nguoi dan tp hcm khi nao se duoc tiem mui 2 - anh 0

Ông cũng cho hay, hiện nay kế hoạch tiêm mũi 2 đã lồng vào kế hoạch tiêm mũi 1, theo thời hạn khuyến cáo của nhà sản xuất.

Nếu người dân tiêm vắc xin ở đợt 4 bắt đầu từ ngày 21-6 thì theo hướng dẫn của nhà sản xuất, vắc xin AstraZeneca tiêm mũi 2 từ 8-12 tuần. Nhưng theo đánh giá, thời điểm sau 12 tuần là hiệu quả nhất của vắc xin, tạo kháng thể cao nhất. Theo đó, việc tiêm mũi 2 vắc xin này rơi vào giữa tháng 9.

nguoi dan tp hcm khi nao se duoc tiem mui 2 - anh 0

Tương tự đối với mũi 2 vắc xin Pfizer là từ 3-4 tuần, Moderna là 4 tuần và Vero Cell là 4 tuần. Hiện nay, vắc xin Vero Cell đã tiêm được hơn 885.000 mũi 1, tốc độ tiêm đạt yêu cầu.

Phó giám đốc Sở Y tế cũng cho biết thành phố cũng có định hướng phối hợp với đội tiêm và đội lấy mẫu để tiêm cho người không thể đến điểm tiêm và người ở vùng nguy cơ cao.

Về việc lấy mẫu xét nghiệm, theo ông Nguyễn Hoài Nam, cách đây 10 ngày, số lượng lấy mẫu xét nghiệm nhanh mỗi ngày chỉ đạt 10.000-15.000 mẫu. Tuy nhiên, trong hai ngày 23 và 24-8, số lượng này đã lên tới hàng trăm ngàn mẫu. Trong 2 ngày, mẫu xét nghiệm nhanh đã vượt con số hơn 500.000 mẫu.

Theo ông Nam, Thành phố đẩy nhanh tốc độ xét nghiệm tại các vùng nguy cơ, và sẽ lặp lại 2-3 ngày.

Giữa thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, tiêm ngừa vaccine là một trong những biện pháp hữu hiệu để chúng ta bảo vệ sức khoẻ và trở lại cuộc sống bình thường. Tuyến bài Toàn cảnh Vaccine sẽ giúp độc giả có cái nhìn tích cực, lạc quan và sự hiểu biết nhất định về vaccine Covid-19 để nâng cao ý thức tiêm ngừa và phòng chống dịch bệnh.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ