Người cha khoe con nhỏ biết bắt rắn, netizen góp ý: Đừng tưởng thế là hay!

Khoe con biết cách bắt rắn, phải chăng người cha không biết hành động đó có thể gây hại cho con mình?

Người cha khoe con nhỏ biết bắt rắn, netizen góp ý: Đừng tưởng thế là hay!

Bậc làm cha mẹ ai cũng muốn con mình có những kỹ năng sinh tồn, biết xử lý các tình huống gặp động vật gây hại. Tuy nhiên, cần có cách dạy đúng quy trình để trẻ có thể phân biệt và ứng phó trong thực tế.

Đoạn clip có hơn 2 triệu lượt xem được chủ tài khoản @giaminh_family đăng tải trở thành nội dung bàn luận của cộng đồng mạng. Hình ảnh cậu bé thành thục "diễn tập" lại cảnh bắt rắn khiến nhiều người hoảng hốt vì sự nguy hiểm của việc làm này.

Động tác dứt khoát, dùng chân dẫm đuôi rắn, lấy cây nhấn mạnh vào đầu, tay bóp chặt cổ rắn sau đó khoe như 1 chiến tích. Hành động của cậu bé khiến netizen lo sợ dù con rắn mà cậu bé bắt trong clip là giả nhưng lại có màu sắc và kích cỡ không khác gì con rắn thật.

Được biết, người chia sẻ và quay clip chính là cha ruột của cậu bé. Ngay lập tức "dang cư mận" lên tiếng, chỉ trích anh khi dạy con nhỏ cách bắt rắn vì với nhận thức của trẻ sẽ rất dễ áp dụng vào thực tế khi gặp rắn thật. Điều này có thể gây hại đến tính mạng của bé.

Nhận được ý kiến trái chiều, chỉ trích sau khi đăng tải clip con mình bắt rắn, chủ nhân kênh social @giaminh_family đã lên tiếng đính chính: "Mình không hề dạy con cách bắt rắn, bé tự xem clip trên mạng và thực hành lại", anh cho biết mình chỉ là người ghi lại khoảnh khắc đó vì thấy thú vị.

Bên cạnh đó, anh cũng cảm ơn mọi người đã quan tâm và góp ý với hành động bắt rắn của con mình. Cộng đồng mạng cũng để lại những lời khuyên cho các bậc phụ huynh có con nhỏ dưới phần bình luận của clip:

- Rắn là động vật nguy hiểm. Thực hành và thực tế khác nhau, thấy con bắt rắn như vậy không phải hay đâu, nên giải thích cho bé hiểu để tránh chuyện không may về sau.

- Thế mới thấy, trẻ con rất dễ học theo. Cha mẹ nên chú ý hơn đến những nội dung các bé xem trên mạng, nếu đó là rắn thật thì rất nguy hiểm.

- Dù không dạy con cách bắt rắn nhưng thái độ cổ vũ bé bắt rắn như vậy là không nên. Con sẽ tưởng mình đang khen mà làm tiếp, lỡ gặp rắn thật nguy hiểm lắm!

...

Các đôi thường quay clip chung sau khi "nghỉ chơi": Đấu tố qua lại, ẩn clip và còn gì nữa?

Cô gái đặt trà sữa, bất ngờ gặp ngay shipper đặc biệt là bố mình và chi tiết xúc động

Giành thổi nến trong ngày sinh nhật: Trẻ con không biết gì hay sự vô duyên khi không được người lớn dạy dỗ?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ