Ngôi vương phòng vé Tết 2023 thuộc về ai?

"Nhà Bà Nữ" - phim chiếu Tết 2023 của Trấn Thành - có doanh thu ngày mùng 1 vượt qua thành tích của "Bố Già" năm 2021.

Theo số liệu từ phía nhà sản xuất Nhà Bà Nữ, phim hiện có doanh thu trên 25 tỉ, bán 30000 vé, vượt qua doanh thu mùng 1 của Bố Già. Trấn Thành kỳ vọng Nhà Bà Nữ sẽ giành kỷ lục mới, vượt tổng doanh thu 400 tỷ của Bố Già.

ngoi vuong phong ve tet 2023 thuoc ve ai - anh 0

Trên thực tế, điều này rất khó. Trước hết, Bố Già gặp "thiên thời, địa lợi, nhân hòa" khi ra rạp vào tháng 3/2021, thời điểm sau giãn cách, khi nhu cầu giải trí của khán giả tăng mạnh. Thời điểm Bố Già ra mắt cũng không có đối thủ xứng tầm, cả nội địa và nước ngoài.

ngoi vuong phong ve tet 2023 thuoc ve ai - anh 0

Ngoài ra, dù cùng đề tài lõi là mối quan hệ giữa con cái và cha mẹ, Bố Già được quan tâm hơn vì sức hút từ web-drama cùng tên trước đó. Ngoài ra, trong khi nhân vật người con ở Bố Già là một cậu trai đã trưởng thành, tự lập tài chính, nữ chính của Uyển Ân trong Nhà Bà Nữ vẫn sống dựa vào thu nhập của mẹ. Khi hai đứa con lên tiếng chống đối phụ huynh, vài Quắn của Tuấn Trần nhận được nhiều đồng cảm hơn, trong khi cá tính của Nhi do Uyển Ân đóng chỉ phù hợp với các bạn trẻ chưa ra trường. Tệp khán giả của Nhà Bà Nữ vì thế cũng bị thu hẹp.

Chị Chị Em Em 2 - phim Việt thứ hai chiếu trong mùa Tết - cũng gặp vấn đề tương tự. Tác phẩm khắc họa sự xa hoa của hai mỹ nhân ở thời Sài Gòn xưa cũ. Minh Hằng - Ngọc Trinh cũng không phải là cái tên thu hút hai tệp người xem hoặc quá trẻ, hoặc đã có tuổi. Những cảnh lộ ngực của Ngọc Trinh cũng khiến tác phẩm gắn mác "dành cho người từ 18 tuổi trở lên".

ngoi vuong phong ve tet 2023 thuoc ve ai - anh 0

Vì thế, dù có phần hình ảnh chất lượng, kịch bản được nhiều khán giả nhận xét là "cứng tay" hơn, Chị Chị Em Em 2 của Vũ Ngọc Đãng chỉ thu về 5 tỷ trong ngày mùng 1.

Ngoài ra, các phim hoạt hình chiếu dịp Tết cũng là nhân tố quan trọng, ảnh hưởng đến doanh thu của cả 2 phim Việt. Điển hình là phim Mummies - đứng thứ ba với 1,5 tỷ, dù suất chiếu rất hạn chế.

Phòng vé Việt dịp Tết Quý Mão 2023: "Nhà Bà Nữ" áp đảo đối thủ

Uyển Ân chuẩn bị gì cho "Nhà Bà Nữ"?

NSND Lê Khanh, NSƯT Xuân Bắc, Tùng Dương nói gì về “Nhà Bà Nữ” của Trấn Thành?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ