Ngọc Trinh từ chối một luật sư bào chữa

Trần Thị Ngọc Trinh từ chối 1 trong 3 luật sư bào chữa có mặt tại phiên xét xử.

Sáng 2-2, TAND TP HCM xét xử 2 bị cáo Trần Thị Ngọc Trinh (SN 1989; người mẫu Ngọc Trinh), Trần Xuân Đông.

VKSND TP HCM truy tố các bị cáo về tội "Gây rối trật tự công cộng". Riêng Trần Xuân Đông còn bị truy tố về tội "Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức".

Tại phần thủ tục phiên xử, chủ toạ phiên toà thông báo có 3 luật sư bào chữa cho bị cáo Ngọc Trinh. Tuy nhiên, bị cáo Ngọc Trinh từ chối 1 người. Bị cáo nói chỉ chấp nhận để 2 luật sư chính của mình tham gia xuyên suốt quá trình điều tra vụ án bào chữa trong phiên xử hôm nay.Bị cáo Trần Thị Ngọc Trinh

ngoc trinh tu choi mot luat su bao chua - anh 0
Bị cáo Trần Thị Ngọc Trinh

Toà án còn triệu tập một số người từng là trợ lý, bạn của Ngọc Trinh liên quan vụ án với tư cách người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Ba và chị gái của Ngọc Trinh cũng có mặt tại toà từ rất sớm.

ngoc trinh tu choi mot luat su bao chua - anh 0
Bị cáo Trần Xuân Đông

Nội dung cáo trạng thể hiện Ngọc Trinh không có giấy phép lái xe phân khối lớn nhưng rủ Trần Xuân Đông đến các địa điểm là những tuyến đường giao thông công cộng trên địa bàn TP Thủ Đức để cùng thực hiện các động tác lái xe nguy hiểm như thả 2 tay, nằm trên yên xe, quỳ gối trên yên xe mô tô phân khối lớn...

ngoc trinh tu choi mot luat su bao chua - anh 0
Ba và chị gái của Ngọc Trinh có mặt tại toà từ rất sớm

Khoảng thời gian các bị cáo gây rối được xác định kéo dài từ tháng 7-2023 đến tháng 10-2023.

Trinh còn chỉ đạo, phân công Nguyễn Thị Thúy Kiều (là trợ lý của Trinh), Nguyễn Thanh Long (là tài xế của Trinh) và Tăng Duy Khánh (bạn của Long) dùng điện thoại, flycam để quay lại và đăng tải các video này lên mạng xã hội của Trinh nhằm gây sự chú ý.

VKSND TP HCM nhận định hành vi gây rối trật tự công cộng của Trần Thị Ngọc Trinh và Trần Xuân Đông xâm phạm đến trật tự công cộng, đe dọa đến tính mạng sức khỏe của người khác, gây mất an ninh trật tự cho xã hội.

Việc đăng tải, phát tán các video lên các tài khoản cá nhân của Ngọc Trinh (với hàng trăm triệu lượt theo dõi) gây ảnh hưởng xấu đến vấn đề an ninh trật tự và an toàn xã hội, ảnh hưởng tiêu cực đến nhận thức, lối sống và văn hóa ứng xử của giới trẻ.

Quá trình điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM còn thu giữ 4 mô tô đeo các biển số 59A3-650.98, A3-101.09, 59AA-000.74 và 59A3-115.88 cùng giấy đăng ký mô tô biển số 59A3-115.88.

Phòng CSGT Công an TP HCM xác định 3 xe mô tô biển số 59A3-650.98, xe mô tô biển số 59A3-101.09, biển 59A3-115.88, không lưu trữ thông tin số khung, số máy. Qua giám định, các biển số xe là giả.

Ngoài ra, Trần Xuân Đông còn sử dụng giấy đăng ký xe mô tô biển số 59A3-115.88 giả để điều khiển xe này thực hiện hành vi "Gây rối trật tự công cộng" vào ngày 6-10-2023.

Ngọc Trinh từ chối một luật sư bào chữa

Ngọc Trinh xuất hiện tại tòa sau hơn 3 tháng tạm giam

Ngọc Trinh đối diện khung phạt 2-7 năm tù

(

Nguồn: NLĐ

)
Chia sẻ