Ngọc Châu, Xuân Hạnh quảng bá áo dài lụa nhuộm ombre tại Úc

Trong vai trò Đại sứ Du lịch, Hoa hậu Ngọc Châu và Hoa hậu Xuân Hạnh tự hào giới thiệu vẻ đẹp Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Với vai trò là đại sứ du lịch cho chiến dịch xúc tiến Du lịch TP.HCM tại Úc, Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022 Ngọc Châu và Đương kim Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam Xuân Hạnh đã có mặt tại Sydney để tham gia sự kiện Roadshow Du lịch Việt Nam - Thành phố Hồ Chí Minh năm 2024.

ngoc chau xuan hanh quang ba ao dai lua nhuom ombre tai uc - anh 0
Trước khi tham gia các hoạt động chính thức của chương trình, hoa hậu Ngọc Châu và hoa hậu Xuân Hạnh đã có cơ hội cùng đoàn Việt Nam tham quan Nhà Hát Con Sò - Sydney Opera House - biểu tượng của thành phố Sydney và toàn nước Úc, Công viên Hyde, Nhà thờ St, Khu phố cổ The Rocks - nơi thường được ví như "bảo tàng Sydney ngoài trời",... 

Ngày đầu tiên của Roadshow Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra thành công với điểm nhấn là Lễ khai mạc có sự tham gia của Chủ tịch, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại Parramatta, Chủ tịch hiệp hội Du lịch Tây Nam & Tây Sydney NSW Inc, đại biểu TP. HCM và đại diện của nhiều công ty du lịch đến từ Việt Nam cũng như từ Sở Du lịch TP.HCM. 

Trong khuôn khổ chương trình, Ngọc Châu và Xuân Hạnh tham gia trải nghiệm ẩm thực, các hoạt động văn hóa - nghệ thuật truyền thống như nặn tò he, vẽ nón lá, nhảy sạp, chơi nhạc cụ dân tộc,... Ngoài ra, cả hai cũng góp mặt trong Fashion Show trình diễn áo dài, phô diễn nét đẹp của trang phục truyền thống Việt Nam.

ngoc chau xuan hanh quang ba ao dai lua nhuom ombre tai uc - anh 0
Các thiết kế được xử lý trên nền lụa Việt Nam với lối xử lý chất liệu là nhuộm ombre và vẽ thủ công tả thực trên lụa.

Ngọc Châu và Xuân Hạnh đã khoác lên mình tà áo dài trong BST "Khúc Giao Hoà - A Song Of Harmony" của NTK Đinh Quang Trung. BST được lấy cảm hứng từ những địa danh nổi tiếng của Việt Nam và Úc. Mỗi tác phẩm áo dài là một tác phẩm hội hoạ thủ công độc bản và tinh xảo, lấy cảm hứng từ những hình ảnh như hoàng hôn Sydney, mùa thu Úc. Hay Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh cũng được đưa lên tà áo dài bằng kỹ thuật nhuộm và vẽ thủ công tinh xảo trên nền lụa Việt Nam. 

ngoc chau xuan hanh quang ba ao dai lua nhuom ombre tai uc - anh 0
BST là hiện thân sống động cho sự độc đáo của hội họa thủ công trên lụa Việt Nam. 
ngoc chau xuan hanh quang ba ao dai lua nhuom ombre tai uc - anh 0
Không chỉ góp phần chấn hưng những làng nghề dệt lụa truyền thống, lan tỏa vẻ đẹp của áo dài, BST còn hướng đến mục tiêu phát triển thời trang bền vững và tiệm cận với văn hóa thời trang thế giới.

Xuân Hạnh chia sẻ sau khi tham gia Roadshow Du lịch Việt Nam - Thành phố Hồ Chí Minh năm 2024 tại Sydney: "Được góp mặt trong sự kiện này với vai trò Đại sứ Du lịch là một vinh dự vô cùng lớn đối với Hạnh. Đây không chỉ là cơ hội để Hạnh thể hiện niềm đam mê và tình yêu dành cho Áo dài Việt Nam, mà còn là dịp để Hạnh góp phần quảng bá hình ảnh của Việt Nam đến với bạn bè quốc tế".

ngoc chau xuan hanh quang ba ao dai lua nhuom ombre tai uc - anh 0
 Mang đậm dấu ấn văn hóa Du lịch TP.HCM, các mẫu áo dài còn thể hiện tình yêu của người Việt Nam với đất nước Úc, thể hiện mong muốn được giao thoa văn hóa, đất nước và con người của hai quốc gia.

Ngọc Châu cũng chia sẻ: "Là đại sứ du lịch cho chiến dịch xúc tiến Du lịch TP.HCM tại Úc, Châu vô cùng vinh dự khi được khoác lên mình tà áo dài Việt Nam tinh tế trong BST "Khúc Giao Hòa - A Song Of Harmony" của NTK Đinh Quang Trung tại "Lễ hội Du Lịch, Văn Hóa và Áo Dài" vừa qua. Mỗi tác phẩm áo dài là một bức tranh hội họa thủ công tinh xảo, nơi những hình ảnh giao thoa giữa Việt Nam và Úc như hoàng hôn trên Nhà hát Opera Sydney, mùa thu Australia, Bưu Điện Thành Phố, Chiều Trên Sông Sài Gòn... được thổi hồn vào từng đường nét. Cảm ơn Sở Du Lịch đã tạo điều kiện cho Châu được góp phần giới thiệu vẻ đẹp từ văn hóa, kiến trúc đến con người Thành phố Hồ Chí Minh đến với bạn bè quốc tế".

Ngọc Châu khác lạ: Do tăng cân chứ không 'dao kéo'

Lộ diện đối thủ đầu tiên của Xuân Hạnh tại Miss Cosmo 2024

Ngọc Châu - Xuân Hạnh: Thiếu tình thương của cha giúp tôi mạnh mẽ hơn

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ