Logo VieZ

Nghệ sĩ và liều "vaccine tinh thần" vượt qua Covid-19 tại nhà

Thanh Hà Nguyễn|

Nghệ sĩ dương tính Covid-19 với nhật ký những ngày dương tính.

Nghệ sĩ và liều "vaccine tinh thần" vượt qua Covid-19 tại nhà

Tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp, khi con số người nhiễm bệnh Covid-19 ngày càng tăng tại Tp.HCM. Con số người nhiễm tăng hàng nghìn ca mỗi ngày, chính vì thế không ít nghệ sĩ cũng đã có kết quả dương tính.

Và trong số đó, có những nghệ sĩ đã điều trị thành công tại nhà, họ hoàn toàn bình phục và khỏe mạnh trở lại nhờ những chia sẻ của Bộ Y Tế. Và những người này đã lan tỏa một năng lượng tích cực cũng như ý chí kiên quyết vượt đại dịch đến cho khán giả khắp cả nước. 

Diễn viên Anh Đức

Anh Đức mở đầu bài viết với lời chia sẻ cực kỳ năng lượng: "Sài Gòn vừa ghi nhận thêm ca F0 tự cách ly tại nhà và đã tự khỏi. Đó chính là tui".

Anh Đức cho biết mình có triệu chứng từ ngày 1/8, nhưng vẫn giữ bình tĩnh và tìm kiếm nhiều người thân, bạn bè hỗ trợ mình. Anh liên lạc với diễn viên La Thành để lấy bộ test covid-19 nhanh tại nhà. Sau khi xác nhận 2 vạch Anh Đức đã đến kiểm tra PCR và cho ra kết quả dương tính. 

nghe si va lieu vaccine tinh than vuot qua covid 19 tai nha - anh 0

Anh Đức cho biết nguồn lây bệnh duy nhất của anh là từ siêu thị, nên cũng khuyên mọi người nên cẩn thận và không quên trấn an khán giả phải thật bình tĩnh, chỉ khi bình tĩnh mới có thể chiến thắng được Covid-19.

nghe si va lieu vaccine tinh than vuot qua covid 19 tai nha - anh 0

Mặc dù không chia sẻ quá nhiều chi tiết về quá trình nhưng Anh Đức không quên để lại những lời nhắn gửi đến khán giả mùa đại dịch: "Tóm lại, những người khoẻ mạnh và tâm lý tốt sẽ thắng con Corona này thôi. Nhưng nó thật sự nguy hiểm, không được chủ quan. Hãy bảo vệ những người xung quanh và đừng là trung gian lây nhiễm cho những người trong gia đình. Cám ơn tất cả vì tôi vẫn an toàn".

Ca sĩ Phương Mỹ Chi

Phương Mỹ Chi mới đây chia sẻ về quá trình điều trị và bình phục của cả gia đình mình sau khi dương tính với Covid-19. Đặc biệt, Phương Mỹ Chi khiến nhiều người phải ngạc nhiên khi là người nhỏ tuôi nhưng lại giữ được bình tĩnh và động viên bố mẹ.

Theo Phương Mỹ Chi chia sẻ, cả gia đình 5 người đều bị dương tính với Covid -19. Vào ngày 15/8, gia đình của Phương Mỹ Chi xuất hiện người dương tính đầu tiên, chỉ sau một ngày thì cô Út của Chi mất. Cô nàng cũng chia sẻ, mặc dù đã rất cố gắng cẩn thận phòng tránh nhưng gia đình đang ở khu vực có số lượng người nhiễm cao thuộc top trong khu vực Tp.HCM nên điều này cũng khó lòng tránh khỏi. Lý do mà Phương Mỹ Chi nghĩ mình nhiễm Covid-19 là vì đến siêu thị mua nhu thiết yếu phẩm.

nghe si va lieu vaccine tinh than vuot qua covid 19 tai nha - anh 0

Bên cạnh đó, Phương Mỹ Chi cũng chia sẻ đến khán giả, nhật ký chi tiết từng hoạt động và phương thức điều trị mà mình tìm hiểu được thông qua thông tin chính thức từ Bộ Y tế.

nghe si va lieu vaccine tinh than vuot qua covid 19 tai nha - anh 0

Từ việc xác định chỉ số SpO2, đến việc phòng ngừa xông mũi hay ngăn chặn vi rút ảnh hưởng đến phổi và còn đúc thúc mẹ tập thể dục để tăng cường sức đề kháng. Dù chỉ vừa tròn 18 tuổi nhưng Phương Mỹ Chi đã góp phần động lực to lớn cho gia đình và bây giờ là lan tỏa đến khán giả.

Á hậu Đặng Thùy Giang

Gia đình Á hậu Đặng Thùy Giang cả 7 người đều nhiễm Covid-19: Thùy Giang và chồng, 4 đứa con nhỏ và cô giúp việc. Nhưng với sự chu đáo của Thùy Giang, cả gia đình đã vượt qua thành công tại nhà. Cô cũng không quên liên tục trấn an người giúp việc đang sống xa gia đình.

Theo Á hậu Thùy Giang chia sẻ, trước khi phát hiện nhiễm bệnh, cô cũng đã chuẩn bị tất cả như thuốc men và những thứ cần thiết trong mùa dịch. Dù bản thân cũng bị nhiễm nhưng cô vẫn cố gắng chăm sóc cho cả nhà 6 người.

nghe si va lieu vaccine tinh than vuot qua covid 19 tai nha - anh 0

Cô cũng chia sẻ thêm, tinh thần chính là chia khóa quan trọng nhất giúp mọi người vượt qua dịch bệnh này. Hiện tại, gia đình của Á hậu hoàn toàn bình phục. 

Ca sĩ Dee Trần

Dee Trần chia sẻ, anh cùng 9 người khác tại khu trọ đều bị nhiễm Covid-19, mặc dù trước đó anh có kết quả test nhanh là âm tính. Nguyên nhân do lây chéo từ nhiều nơi.

Sau đó, anh đã động viên tinh thần mọi người xung quanh và thực hiện theo sự chỉ dẫn của Bộ Y tế. Giữ được sự bình tĩnh, Dee Trần đã thực hiện tốt tất cả những biện pháp. Từ việc tập thể dục liên tục, xông mũi bằng gừng, xả hoặc viên xông. Nơi ở phải gọn gàng và thoát mát, tất cả mọi người chia sẻ cho nhau những bài tập nâng cao sức khỏe và truyền cho nhau nguồn năng lượng tích cực nhất.

nghe si va lieu vaccine tinh than vuot qua covid 19 tai nha - anh 0

Nam ca sĩ cũng chia sẻ, thay vì ngồi bi thương, anh sẽ luôn kiếm những việc khác để làm để tinh thần được lạc quan hơn. Đến 19/8, Dee Trần kiểm tra PCR lần 3 và nhận kết quả âm tính.

nghe si va lieu vaccine tinh than vuot qua covid 19 tai nha - anh 0

Những chia sẻ và năng lượng mà các nghệ sĩ lan tỏa đến khán giả vô cùng hữu ích ở thời điểm hiện tại. Hy vọng Sài Gòn sẽ mau chóng vượt qua đại dịch.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ