Nghe Rap và bảo vệ môi trường: Tại sao không?

Nhạc rap về rác thải nhựa lấy chất liệu dân gian: Giai điệu mới mẻ mà quen thuộc, mang lại cảm giác tích cực cho người nghe.

Nghe Rap và bảo vệ môi trường: Tại sao không?

Mới đây, ca sĩ P. Windy đã sáng tác và trình bày bài rap "Giảm nhựa ngay thôi, giảm nhựa là do chính tôi" với mong muốn tiếp lửa và truyền cảm hứng đến người tiêu dùng trẻ - những người đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành ý thức và lối sống xanh, zero waste.

nghe rap va bao ve moi truong tai sao khong - anh 0

"Giảm nhựa ngay thôi, giảm nhựa là do chính tôi" với giai điệu trẻ trung, vui tươi mang đến cảm giác bắt tai cho người nghe. Bài hát là sự kết hợp thú vị và hòa hợp giữa chất liệu ca dao truyền thống được cải biên và giai điệu trẻ trung hiện đại, tiết tấu nhanh. Qua đây, khơi dậy tinh thần trách nhiệm ở mỗi cá nhân đối với việc bảo vệ môi trường, bảo vệ hệ sinh thái đại dương.

nghe rap va bao ve moi truong tai sao khong - anh 0

Ca khúc nhanh chóng nhận được được sự quan tâm và ủng hộ của đông đảo khán giả trẻ. Chính những câu ca dao, tục ngữ, bài lý, bài chòi hay ca khúc Rap với nội dung giảm rác thải nhựa được chia sẻ theo cách mới mẻ, thú vị, đồng thời rất dễ hiểu và gần gũi.

nghe rap va bao ve moi truong tai sao khong - anh 0

"Giảm nhựa ngay thôi, giảm nhựa là do chính tôi" là thông điệp súc tích, nhưng dứt khoát và rõ ràng do WWF, Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam, phối hợp cùng Tổng cục Biển và Hải đảo (Bộ Tài Nguyên và Môi trường) muốn gửi gắm đến các bạn trẻ, những cá nhân đóng vai trò quyết định với sự phát triển bền vững của nhân loại.

nghe rap va bao ve moi truong tai sao khong - anh 0

Mỗi cá nhân có thể chủ động giảm sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần dựa trên nguyên tắc 4T. Giải pháp này bao gồm: Từ chối không sử dụng sản phẩm nhựa dùng 1 lần mỗi khi có thể, Tiết giảm các nhu cầu tiêu dùng và bao bì nhựa không cần thiết, ưu tiên lựa chọn sản phẩm có bao bì thân thiện, Tái sử dụng các sản phẩm nhựa vẫn còn có thể dùng được, Tái chế và trao cho đồ vật đã qua sử dụng một công năng mới, giảm lượng rác thải ra môi trường.

Sài Gòn buồn, giờ giới nghiêm và buổi chiều hẹn chẳng còn nắng rực

Lyrics "Sài Gòn buồn" ra đời chỉ trong một đêm giữa những ngày Sài Gòn giãn cách

Phạm Quỳnh Anh bức xúc tố hàng xóm ở bẩn, chung cư cao cấp nhưng môi trường ô nhiễm

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ