Logo VieZ

Ngày sân khấu kịch sáng đèn trở lại: Wanbo muốn thay đổi Quỳnh Lương...

Thanh Hà Nguyễn|

Sân khấu kịch nhỏ hay lớn đều là nơi của những người đam mê nghệ thuật, chỉ cần trở lại bình thường mới, họ sẽ lao vào việc vì nhớ nghề, nhớ khán giả.

Ngày sân khấu kịch sáng đèn trở lại: Wanbo muốn thay đổi Quỳnh Lương...

Trải qua gần 1 năm sân khấu kịch không được sáng đèn, không âm thanh nào được vang lên. Nhưng bây giờ, mọi thứ gần như đã được trở lại với công việc thường nhật sau thời gian dài giãn cách xã hội, những sân khấu nhỏ cũng rục rịch chuẩn bị để được chào đón khán giả trở lại. Họ nhớ ánh đèn sân khấu, nhớ đồng nghiệp và nhớ những tràn vỗ tay từ khán giả. 

Sân khấu kịch hiện nay cũng chưa phải là điểm đến lý tưởng mà khán giả trẻ nghĩ đến đầu tiên, trước dịch cũng đã hơi có chút khó khăn và sau dịch thì lại khó khăn hơn muôn phần.

đã đến và lắng nghe và tâm sự những chia sẻ từ một sân khấu kịch. Họ đã vượt qua được khủng hoảng kinh tế để duy trì niềm đam mê sau mùa dịch và giờ là lúc sân khấu kịch hồi sinh.

ngay san khau kich sang den tro lai wanbo muon thay doi quynh luong - anh 0
Các diễn viên trong nhóm kịch 'Gánh nhỏ' đang sửa soạn sân khấu, chuẩn bị cho ngày trở lại.

Kinh phí để duy trì sân khấu trong suốt thời gian dịch vẫn luôn là bài toán khó với những người đứng đầu. Diễn viên - VJ Wanbo và Trần Phương Nam (cựu thành viên FapTV) cùng những diễn viên, đạo diễn sân khấu đã duy trì sân khấu suốt thời gian giãn cách, chỉ đơn giản vì đam mê và truyền lửa nghề cho những bạn trẻ yêu thích bộ môn sân khấu kịch.

Chia sẻ về những khó khăn về tài chính khi trụ lại được với cái sân khấu nhỏ này,

Wanbo cho biết:

"Sau dịch mà sân khấu được trở lại là một điều rất may mắn bởi không phải ai cũng có thể trụ lại được sau một khoảng thời gian dài như vậy. Trước dịch, Wanbo cùng nhóm dành 1 tháng để tập luyện cho vở kịch nhưng bùng dịch và nghỉ luôn đến tận bây giờ. Vẫn chưa kịp biểu diễn vở kịch và cho đến hiện tại đã nửa năm. Và những điều mà trong thời gian dịch làm Wanbo nhớ mãi đó là không giữ lại được những bạn có đam mê nhưng không có cơ hội, và vừa là những lý do về tài chính buộc lòng họ phải chọn dừng lại".

ngay san khau kich sang den tro lai wanbo muon thay doi quynh luong - anh 0

Wanbo tiếp tục chia sẻ: "Làm nghệ thuật thì rất khó khăn, đặc biệt là khi còn là một nghệ sĩ trẻ thì lại còn khó khăn hơn về kinh tế, nên khi dịch kéo dài ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý và có những người rời bỏ nghề sân khấu. Vì điều này mà Wanbo vẫn luôn cố gắng trụ lại sân khấu này để giúp đỡ cho những người mới, truyền lửa nghề cho các diễn viên trẻ vẫn duy trì động lực để trở lại sau giãn cách. 

Về chi phi duy trì sân khấu thì Wanbo cũng như những người bạn đã đầu tư rất nhiều vào sân khấu này, vẫn phải chi trả tiền thuê mặt bằng, chi phí cho các bạn trong ê kíp, trả tiền thuê và bảo quản thiết bị âm thanh, ánh sáng. May mắn Tổ thương, Wanbo và các bạn vẫn đủ sức khỏe tiếp tục được diễn trên sân khấu và vượt qua được những khó khăn trong đại dịch".

ngay san khau kich sang den tro lai wanbo muon thay doi quynh luong - anh 0
Các diễn viên trở lại tập luyện cho vở kịch mới, mở cửa đón khán giả.

Diễn viên Phương Nam (cựu thành viên FapTV) cũng cho biết, sau 4 tháng giãn cách bây giờ là lúc phải chạy thật nhanh, vì ai ai cũng đã bỏ lỡ quá nhiều thứ trong thời gian dài ấy.

Nam diễn viên chia sẻ:

"Phương Nam cảm thấy mình rất là may mắn khi còn được đứng ở đây sau 4 tháng, vì Nam biết có những trường hợp không thể đứng đây được nữa. Mình đã có may mắn được đứng đây sau 4 tháng thì mình phải nỗ lực hơn nhiều nữa, 4 tháng mình đã bỏ qua rất nhiều thứ rồi. Mình sẽ chạy lại và mình sẽ không chạy một cách chậm chạp nữa, mình phải chạy nhanh".

Chia sẻ về việc rời FapTV và quyết tâm duy trì sân khấu kịch, Trần Phương Nam cũng cho biết, giữ anh và FapTV vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp, chỉ đơn giản rằng anh muốn nâng cấp bản thân mình hơn. 

ngay san khau kich sang den tro lai wanbo muon thay doi quynh luong - anh 0

Trần Phương Nam đã có thêm những chia sẻ về khó khăn khi làm việc trong thời gian dịch bệnh:

"Có rất nhiều khó khăn khi làm việc online, ngay cả những anh chị nghệ sĩ lớn khi mà quay gameshow hay quay tất cả các dự án đều quay online hết, rõ ràng ai cũng sẽ khó khăn nhưng mà bây giờ khó khăn thì nó cũng là một phần công việc cho nên mình phải thích nghi với nó để mình biến những cái khó khăn đó thành những cái mà mình sẽ làm được. Và rồi sau này có những khó khăn tương tự thì mình sẽ có kinh nghiệm hơn, chứ không phải gặp khó khăn là mình từ bỏ.

Trong 4 tháng dịch thì cũng có những suy nghĩ sẽ chuyển hướng khác, hướng này hướng kia, nhưng mà đâu rồi cũng vào đó, cái mà mình vẫn còn ở đây là cái niềm đam mê với cái nghề này, cho nên là cứ theo đuổi cái đam mê đó thôi".

ngay san khau kich sang den tro lai wanbo muon thay doi quynh luong - anh 0

Bắt gặp Luna, cô hot girl ngày nào trên chương trình hẹn hò, cũng đã trở thành cô đào sân khấu kịch, nhận ngay vai diễn đầu tay, lại còn là nhân vật quan trọng dù rằng chỉ vừa mới trở lại bình thường mới, Luna chia sẻ:

"Sau chương trình và xảy ra nhiều câu chuyện như vậy thì ở thời gian đầu thì Luna không muốn tham gia một cái sự kiện hay chương trình gì cả vì bản thân vẫn đang còn bị dư âm, thứ nhất là dư âm. Thứ hai là tinh thần vẫn chưa được gọi là bình thường. Sau khi Luna ổn định hơn thì nhận được một dự án nữa cũng là một bộ phim thì đang chuẩn bị tiến hành mọi thứ, chuẩn bị bấm máy thì dịch đến. Nên sau 4 tháng nghỉ dịch, thì bây giờ là lúc cả Luna và ekip cũng đang cố gắng cho các dự án đang bắt đầu chạy lại, từ sân khấu kịch đến đoàn phim".

ngay san khau kich sang den tro lai wanbo muon thay doi quynh luong - anh 0
Sân khấu kịch, nhỏ hay lớn đều là những con người đam mê nghệ thuật, chỉ cần trở lại bình thường mới, họ sẽ lao nay vào công việc.

Wanbo và cùng nán lại ít phút, để trò chuyện thêm về những tin đồn gần đây xảy ra xung quanh câu chuyện, một bình luận của nam diễn viên trong bài đăng của Quỳnh Lương và Thiên An, dấy lên tin đồn cả hai nàng thơ sẽ về với nhóm kịch và mong muốn trở thành một cô đào sân khấu.

Wanbo chia sẻ:

"Thiên An là bạn của Wanbo, nên việc Thiên An về nhóm cũng là một niềm vui với cả nhóm, bạn có khả năng diễn xuất và nếu về đây thì như là một nơi để bạn trau dồi kinh nghiệm và kỹ năng sân khấu. Riêng chị Quỳnh Lương là một người mà Wanbo yêu thích từ khi chị xuất hiện trong MV 'Tự Tâm'. Cái thần của chị rất phù hợp với sân khấu, nên Wanbo muốn mang chị về sân khấu của mình. Cả chị Quỳnh Lương và Thiên An đều đang rất vui và mong chờ vai diễn đầu tiên trên sân khấu kịch, và khi nào giờ nào cả hai có vai diễn đầu tiên với vai trò diễn viên sân khấu kịch thì còn phải chờ vào lịch sắp xếp của tất cả mọi người". 

ngay san khau kich sang den tro lai wanbo muon thay doi quynh luong - anh 0
"Cái thần của chị Quỳnh Lương rất phù hợp với sân khấu kịch" - Wanbo chia sẻ.

Sân khấu kịch cuối cùng cũng trở lại sau bao ngày tắt đèn và không gian tĩnh lặng, từ các sân khấu lớn nhỏ thì sân khấu kịch 'Gánh nhỏ' đã chào sân với vở kịch kinh dị đầu tiên. Chào mừng một Sài Gòn bình thường mới.

Nguồn:TH&PL

Credit: Photo: Thanh Hà

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ