Logo VieZ

Ứng dụng thống nhất hỗ trợ chống dịch quốc gia PC Covid-19 đã chính thức ra mắt

Quỳnh Như

|

PC-Covid đã có mặt trên kho ứng dụng Apple và Google.

Tên chính thức của ứng dụng thống nhất hỗ trợ chống dịch là PC-Covid Quốc gia, với dụng lượng 31 MB trên thiết bị Android và hơn 40 MB trên thiết bị iOS. Ứng dụng này tích hợp các tính năng từ nhiều ứng dụng phòng dịch trước.

Smartphone đã cài sẵn Bluezone sẽ được cập nhật lên PC-Covid và đồng bộ dữ liệu cũ, nên người dùng không phải nhập lại thông tin cá nhân.

Tính năng của PC-Covid được tổng hợp từ loạt ứng dụng phòng chống dịch trước đó, như: Bluezone, VHD, VNeID, Sổ sức khỏe điện tử... Các tính năng này gồm: Cấp, quản lý mã QR cá nhân và địa điểm; Quét mã QR; Khai báo y tế; Khai báo di chuyển nội địa; Phản ánh của người dân; Thông tin tiêm vắc-xin; Thông tin xét nghiệm; Thẻ Covid-19; Truy vết tiếp xúc gần; Mật độ di chuyển; Xu hướng lây nhiễm; Bản đồ nguy cơ...

ung dung thong nhat ho tro chong dich quoc gia pc covid 19 da chinh thuc ra mat - anh 0

Với những dữ liệu từng khai báo trên ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử, khi nhập lại đúng thông tin thì các dữ liệu về mũi tiêm chủng cũng sẽ được đồng bộ qua ứng dụng PC-Covid.

Các cơ quan, siêu thị, bệnh viện, nơi công cộng... sẽ có mã QR để quét mỗi khi người dân ra vào địa điểm. Dữ liệu quét này sẽ giúp dễ dàng ghi nhận và cập nhật thông tin người dân di chuyển đến và cập nhật trong phần "Nơi đã đến". Dữ liệu mã QR này cũng giúp các cơ quan dễ dàng quản lý truy vết tiếp xúc các ca nhiễm Covid-19, đưa ra khuyến cáo người dân để chủ động xử lý và kịp thời ngăn chặn virus lây lan.

Cách tải ứng dụng PC Covid-19

Bước 1: Để tải ứng dụng PC Covid Quốc gia về điện thoại, bạn hãy truy cập vào đường link bên dưới: 

- Ứng dụng PC Covid-19 dành cho IOS tại đây

- Ứng dụng PC Covid-19 dành cho Android tại đây.

Bước 2: Sau khi đã cài đặt xong, bạn hãy mở và tiến hành nhập số điện thoại để đăng nhập ứng dụng như bình thường.

ung dung thong nhat ho tro chong dich quoc gia pc covid 19 da chinh thuc ra mat - anh 0

Bước 3: Sau khi nhập thông tin vào ứng dụng PC-Covid, người dùng sẽ được cấp mã QR cá nhân duy nhất, chứa các thông tin cơ bản như họ tên, ngày sinh, số giấy tờ tùy thân... Khi ra vào cơ quan hoặc chốt kiểm dịch, người dân trình mã QR.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ