Nếu biết chắc kết quả là chia tay, bạn có nguyện ý yêu không?

Từng có câu hỏi như thế này: Hai người thật lòng yêu nhau, nếu như biết trước chắc chắn sẽ không có kết cục tốt đẹp, liệu có quyết định ở bên nhau hay không?

"Nếu như 5 phút nữa cô ấy phải đến khu kiểm tra an ninh để lên máy bay, hai người phải xa cách nhau, nếu khoảng cách từ chỗ hai người tới khu kiểm tra là khoảng 10 mét, vậy tức là bạn có thể hôn cô ấy trong vòng 4 phút 50 giây".

Kết quả của tình yêu không phải là hôn nhân mà là những thay đổi sản sinh ra trong quá trình hai bạn ở bên nhau, đó mới chính là kết quả.

Bạn vì anh ấy mà yêu thích một bài hát, nuôi dưỡng một thói quen, vì anh ấy mà ăn tới béo tròn mập mạp, vì anh ấy mà trở nên ngày càng nhẫn nại nhường nhịn, cũng vì anh ấy mà trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Đó chính là kết quả.

Người này xuất hiện trong cuộc sống của bạn, ảnh hưởng tới quỹ đạo cuộc đời bạn, khiến cho bạn thay đổi những thói quen, khiến bạn trở thành chính bạn của ngày hôm nay.

neu biet chac ket qua la chia tay ban co nguyen y yeu khong - anh 0
Tình yêu là những điều giản đơn, bình dị nhất hoà nhịp cùng nhau

Những thứ này đều là do tình yêu của hai bạn gieo rắc hạt giống để ươm mầm thành những đóa hoa rực rỡ. Không tồn tại tình yêu nào là không có kết quả, việc chia tay thực ra cũng chỉ là việc kết thúc một mối quan hệ mà thôi, nó không có nghĩa là bạn không đạt được điều gì cả, mà đạt được rất nhiều.

Trừ khi từ lúc bắt đầu, bạn đã coi hôn nhân là mục tiêu, là đích đến cuối cùng, vậy thì khi đó chia tay mới là điều không như ý nguyện.

Có một số cuộc tình chính là 4 phút 50 giây mà hai bạn hôn nhau ấy, chứ không phải là ở bên nhau đến răng long bạc đầu

Khi bạn gặp được người mà bạn yêu, đương nhiên sẽ muốn được ở bên nhau lâu dài. Thế nhưng yêu không phải là vì để kết hôn, mà là đến một khoảng thời gian nhất định nào đó mọi người sẽ tự khắc nghĩ đến chuyện kết hôn.

Làm gì có chuyện khi tỏ tình với bạn gái mà lại nói rằng “Anh muốn kết hôn với em”, chắc chắn sẽ dọa người ta sợ chạy mất dép.

Nói thế này hoàn toàn không phải vì muốn cổ súy cho việc mọi người yêu đương mà không có trách nhiệm, tình yêu vô trách nhiệm là khi đối phương đang vô cùng mong đợi, thì bạn lại lừa gạt và lấp liếm, giả vờ như bạn có thể đem lại cho cô ấy một tương lai tốt đẹp, trong khi từ lâu bạn đã nghĩ đến thời khắc phải chia tay rồi.

Còn tình yêu mà chúng ta đang nói đến ở đây là khi cả hai bạn biết rằng đối phương không phải là người có thể che chở ở bên cả đời, thế nhưng vẫn lấy hết dũng khí để yêu nhau.

Nói không chừng có thể thay đổi được vận mệnh thì sao?

Nói không chừng, không kết hôn nhưng trong mối quan hệ này chúng ta có thể đạt được càng nhiều thứ hơn thì sao?

Tình yêu giữa hai chúng ta chẳng lẽ không đáng để mạo hiểm một phen hay sao?

neu biet chac ket qua la chia tay ban co nguyen y yeu khong - anh 0
Tình yêu là lý do duy nhất để ở bên nhau, chẳng lẽ không đáng để mạo hiểm một phen

Những người từng yêu, từng chia tay có lẽ đều hiểu được một đạo lý rằng: tình yêu là lý do duy nhất để ở bên nhau, chứ không phải lý do để ở bên nhau đến bách niên giai lão.

Yêu đương so với hôn nhân có lẽ là thuần khiết hơn nhiều, yêu đương có thể chỉ là vì yêu nhau mà ở bên, còn hôn nhân phải suy xét đến vô vàn yêu tố. Yêu đương là chuyện giữa hai người, còn hôn nhân là chuyện của cả gia đình hai bên.

Vậy nên nếu như có người mà mình yêu vậy thì hãy theo đuổi cái tình yêu tốt đẹp đó, có thể ở bên nhau đã là tốt lắm rồi. Niềm hạnh phúc quan trọng trước mắt đó là lựa chọn xem nên mặc chiếc váy nào để đi chơi cùng anh ấy, chứ không phải là 10 năm sau có thể sinh con cho anh hay không...

Yêu một người mà cả hai không thể che chở ở cạnh nhau cả đời, tức là đã lãng phí thời gian để chúng ta có thể tìm được chân ái của bản thân?

Nhưng bạn ơi nào ai có biết được chân ái đang ở đâu? Nhỡ đâu cả đời này bạn cũng không đợi được thì sao? Nhỡ đâu trong lúc bạn đang do dự lại bỏ lỡ mất thì sao?

Chân ái sẽ không viết dòng chữ lên mặt rồi đến tìm bạn, nếu như bạn không thử thì làm sao biết có phải là lựa chọn đúng người rồi không?

neu biet chac ket qua la chia tay ban co nguyen y yeu khong - anh 0

Kết cục viên mãn của tình yêu là gì?

Rất nhiều người cho rằng đó là hôn nhân, là cùng nhau đi đến răng long đầu bạc. Thế nhưng nghĩ kỹ lại thì, chúng ta chẳng qua chỉ là chiếm lấy một khoảng thời gian dài hay ngắn trong cuộc đời của đối phương mà thôi.

Có người sẽ ở bên bạn từ năm bạn 15 cho đến năm 25 tuổi, có người lại ở bên từ năm bạn 25 tuổi đến năm 28 tuổi. Năm 28 tuổi, bạn cảm thấy đã đến lúc cần lập gia đình, bạn tìm thấy 1 người cùng bạn bước tiếp tới năm 80 tuổi.

neu biet chac ket qua la chia tay ban co nguyen y yeu khong - anh 0
Kết cục viên mãn của tình yêu không phải là ở bên nhau đến bách niên giai lão

Thế nhưng có lẽ sẽ có người không được thuận lợi như vậy, hai người từng yêu nhau, cũng đã đi đến hôn nhân, nhưng lại vì một vài nguyên nhân nào đó mà không thể nắm tay nhau đi tiếp được nữa, để rồi lại gặp được một người mới.

Lẽ nào chỉ vì anh không phải là người ở bên em cho tới khi răng long đầu bạc, thế nên tình yêu của chúng ta trở thành sai lầm hay sao?

Đối với tôi, kết cục viên mãn của tình yêu không phải là ở bên nhau đến bách niên giai lão, mà là vào lúc em yêu anh nhất, em có thể nắm tay cùng anh chung bước cùng một đoạn đường.

                                                                                                                                          Nguồn ảnh: Hoạ sĩ Gyung

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ