Logo VieZ

Netizen tranh cãi vì lá thư của công ty tại Bình Dương: "Xin cảm ơn những người hèn nhát đã bỏ chạy khi cần..."

Huỳnh Quang|

Những dòng văn gây tranh cãi của một công ty tại Bình Dương thu hút nhiều phản ứng trái chiều từ cộng đồng mạng.

Netizen tranh cãi vì lá thư của công ty tại Bình Dương: "Xin cảm ơn những người hèn nhát đã bỏ chạy khi cần..."

Trong tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn ra phức tạp, nhiều công ty doanh nghiệp phải chuyển qua hoạt động với hình thức 3 tại chỗ. Với mục đích vừa đảm bảo chống dịch vừa duy trì hoạt động sản xuất nhiều công nhân đã chấp nhận ở lại công ty để thực hiện công việc.

Một công ty tại Bình Dương gây nhiều tranh cãi khi đăng một lá thư cảm ơn gửi đến những người đã đồng ý thực hiện theo nguyên tắc 3 tại chỗ. Cũng như bao lá thư khác, nhưng điểm gì mà gây tranh cãi đến thế?

netizen tranh cai vi la thu cua cong ty tai binh duong xin cam on nhung nguoi hen nhat da bo chay khi can - anh 0
Nguyên văn nội dung lá thư gây tranh cãi vì cảm ơn nhưng không quên đá xéo.

Cụ thể trên lá thư cảm ơn gửi đến công nhân, công ty K viết: "Cảm ơn những con người dũng cảm đã bước vào 3TC, mặc dù biết có sự hiểm nguy để giúp cho tất cả chúng ta duy trì được cuộc sống, giúp công ty duy trì được sản xuất qua tháng ngày điên rồ này. Dù đã trải qua 2 lần 3TC xem như không được như mong muốn, nhưng rồi cũng đã dần hồi phục". 

Thế nhưng gây chú ý hơn cả chính là lời cảm ơn "những người hèn nhát" được viết trong bức thư cảm ơn: "Xin cảm ơn những người hèn nhát đã bỏ chạy khi cần, để từ đó ta biết trân trọng sự hy sinh thầm lặng của những người ở lại". 

Có thể công ty đang muốn đề cao tinh thần hy sinh cao cả của những người đã bỏ tất cả ở lại đồng hành công ty K nhưng lại sử dụng sai từ ngữ. 

Netizen tỏ ra không hài lòng trước những từ ngữ nặng nề và có phần chê bai những nhân viên đã rời bỏ công ty trở về với gia đình:

"Đây là dịch bệnh toàn cầu, nguy hiểm đến sức khỏe trực tiếp của công nhân. Không phải là nhiệm vụ bắt buộc hay chiến đấu bảo vệ chính nghĩa mà nhắc đến trách nhiệm và sự hèn nhát",

"Thư cảm ơn mà sặc mùi châm biếm thì cũng không thể hiểu nổi",

"Ai chọn ở lại thì làm có tiền còn ai chọn ở nhà thì khó khăn. Đừng bàn chuyện ai hèn ai nhát, đa số những người chọn ở lại vì mục đích mưu sinh thôi",

"Công nhân cũng có những nỗi niềm riêng, hãy thông cảm cho họ chứ đừng gắn mác thư cảm ơn lại đi trách móc người khác",

"Hãy đặt mình vào tình thế của họ trước khi đưa ra phán xét",

netizen tranh cai vi la thu cua cong ty tai binh duong xin cam on nhung nguoi hen nhat da bo chay khi can - anh 0
Một bình luận bức xúc về lá thư cảm ơn của công ty K.

Do tình hình dịch bệnh, nên việc phải nghỉ làm, ở nhà phòng chống dịch là điều không ai mong muốn. Có thể số đông công nhân cho rằng sức khỏe là quan trọng nhất, nhưng cũng sẽ có trường hợp cần phải mưu sinh hay yêu thích với công việc thì họ chọn ở lại.

Với mục đích cảm ơn những công nhân đã ở lại đồng hành cùng công ty trong giai đoạn vô cùng khó khăn của dịch bệnh. Thế nhưng cách dùng từ ngữ sai cách đã khiến công ty phải trả giá bằng nhiều ý kiến trái chiều và ảnh hưởng đến danh tiếng của cả tập thể.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ