Netizen chứng minh Đức Phúc không hát nhép bằng việc... liệt kê điểm chênh, phô

Một chiến thuật có phần hơi khó hiểu đến từ những người hâm mộ của Đức Phúc.

Một đoạn clip fancam vừa được đăng tải trên TikTok quay lại cảnh Đức Phúc đang trình diễn ca khúc Ngày Đầu Tiên đã nhận về nhiều sự tranh cãi. Một số khán giả cho rằng anh thực sự hát nhép khi khẩu hình miệng và phần âm thanh không trùng khớp.

Trong khi đó, chính Đức Phúc cũng đã vào comment rằng: "Nếu lipsync 100% thì em đã diễn mặt đẹp rồi. Chứ không có nhăn nhó mỗi khi lên cao và căng thẳng vừa hát vừa nhớ nhảy như clip đâu quý vị".

Nam ca sĩ cũng giải thích thêm rằng phần beat có sử dụng vocal background nên khiến khán giả lầm tưởng rằng anh không hát live.

Tuy nhiên mới đây, kênh TikTok này lại tiếp tục đăng tải một đoạn video dài hơn để chứng minh rằng Đức Phúc hoàn toàn hát live. Sau khi đoạn clip này được đăng tải, nhiều khán giả đã  thực sự tin rằng nam ca sĩ hát live 100%.

Tất cả là vì những điểm chênh, phô và bị hụt hơi của Đức Phúc đều có thể được nghe rất rõ ràng. Ngay từ những nốt đầu tiên khi anh vào bài, khán giả đã nhận thấy có một chút chuệch choạc trong cách anh hát.

4 chữ đầu của bài hát "Nhiều khi kiếm đâu" có phần trầm hơn so với quãng giọng thật của anh, vì thế khiến Đức Phúc không thực sự thể hiện được ổn định như bản audio. Sau đó, một loạt những đoạn lên tone của anh có thể thấy rõ bằng chứng hát live ở phần cổ của nam ca sĩ.

Đức Phúc tiếp tục gặp vấn đề với việc cao thanh quản - một trong những lỗi thanh nhạc mà anh thường xuyên mắc phải. Chính vì điều này, các sợi cơ ở cổ anh nổi lên rất rõ khi hát.

netizen chung minh duc phuc khong hat nhep bang viec liet ke diem chenh pho - anh 0
Đức Phúc thường xuyên mắc những lỗi kỹ thuật khi trình diễn.

Bình luận phía dưới video này, mộ số netizen đã chia sẻ quan điểm của mình về việc Đức Phúc thực sự hát live:

- Chứng minh không hát nhép bằng clip chênh, phô. Chiến thuật 10 điểm.

- Tui có đi coi live nè. Do bài này diễn cuối nên Phúc ở khúc sau phải bật thêm back vocal lên ấy.

- Điệp khúc giọng khác thấy rõ mà. Nhưng còn thể hiện vũ đạo nên có thể thông cảm được.

Đức Phúc đánh bại cả kỷ lục do Sơn Tùng M-TP từng thiết lập?

Chỉ sau 5 ngày, Mỹ Tâm đã 'lật' trò cưng Đức Phúc giành vị trí này

Ngày Đầu Tiên's Timeline: Sự thay đổi của Đức Phúc và 3 lần phải khóc

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ