Logo VieZ

Đức Phúc đánh bại cả kỷ lục do Sơn Tùng M-TP từng thiết lập?

Trần Thư|

Câu chuyện xoay quanh về việc "lập kỷ lục" vẫn chưa có dấu hiệu ngừng lại giữa những người hâm mộ...

Ra mắt ca khúc mới dành cho dịp Valentine năm nay, Ngày Đầu Tiên của Đức Phúc thu về nhiều thành công. Có thể nói, đây là một trong những ca khúc bùng nổ nhất tháng 2 không chỉ bởi giai điệu tươi vui, hình ảnh giàu cảm xúc, thông điệp ý nghĩa mà còn vì những thành tích ấn tượng.

duc phuc danh bai ca ky luc do son tung m tp tung thiet lap - anh 0

Ngay từ khi phát hành, Ngày Đầu Tiên giữ vững ngôi vị no.1 Trending mục Âm nhạc thịnh hành và tăng nhanh về lượt người xem. Ca khúc chỉ vừa bị đẩy xuống hạng 2 trong vài ngày gần đây bởi ca sĩ Mỹ Tâm và bài hát Hẹn Ước Từ Hư Vô.

Trên trang cá nhân, Đức Phúc gửi lời cảm ơn đến khán giả và người hâm mộ đã ủng hộ sản phẩm âm nhạc của mình và giúp nam ca sĩ đạt được những cột mốc lần đầu tiên trong sự nghiệp.

duc phuc danh bai ca ky luc do son tung m tp tung thiet lap - anh 0
Bài viết cảm ơn của Đức Phúc trên fanpage.

Theo đó, Ngày Đầu Tiên đứng đầu danh sách những MV trụ #1 Trending Music lâu nhất Việt Nam (với 26 ngày liên tục). Đồng thời, ca khúc đứng thứ 2 danh sách những MV trụ #1 Trending YouTube lâu nhất Việt Nam (với 17 ngày liên tục).

Những thành tích này cho thấy ca khúc được đông đảo khán giả yêu thích. Tính về lượt view, Ngày Đầu Tiên đạt con số 24 triệu chỉ sau 3 tuần phát hành.

duc phuc danh bai ca ky luc do son tung m tp tung thiet lap - anh 0
Thành tích đáng chú ý của Ngày Đầu Tiên.

Tuy nhiên, những thành tích của Đức Phúc vấp phải nhiều tranh cãi từ cư dân mạng. Một trang Facebook đưa thông tin rằng "Ngày Đầu Tiên ghi danh vào vị trí Top 2 - MV trụ #1 Trending YouTube lâu nhất Việt Nam (17 ngày) sau MV Có Chắc Yêu Là Đây của Sơn Tùng (19 ngày, 20 giờ)".

ĐIều này khiến nhiều người cảm thấy tức giận, bởi Sơn Tùng có 1 ca khúc trụ hạng 1 tới tận 20 ngày trên danh mục Mới Nhất: Muộn Rồi Mà Sao Còn.

Ca khúc này còn có tận 2 tháng đứng đầu danh mục Music nên không thể nói Ngày Đầu Tiên"MV trụ #1 Trending Music lâu nhất Việt Nam" được.

Theo khán giả, bảng tổng hợp thành tích YouTube cho MV Ngày Đầu Tiên  chưa chính xác, khi những gì mà Đức Phúc làm được đều không qua nổi thành tích mà Sơn Tùng từng thiết lập.

- Muộn Rồi Mà Sao Còn top 1 Trending YouTube trong 20 ngày 14 giờ. Được cả top 1 Trending Music hơn 2 tháng thì không nhắc tới.

- Muộn Rồi Mà Sao Còn #1 Trending Music 2 tháng lại bị Ngày Đầu Tiên #1 Trending Music 26 ngày cho ra chuồng gà.

- Mà bài này của Đức Phúc không trụ tới 17 ngày trên tab thịnh hành đâu. Ngày 26/2 có đá banh Việt Nam chung kết là "rụng" rồi.

- Ủa alo, Có Chắc Yêu Là Đây của Sơn Tùng là Trending Mới nhất nha. Ai mà lấy riêng Trending Music ra so? Ai chơi thế!

duc phuc danh bai ca ky luc do son tung m tp tung thiet lap - anh 0
Cư dân mạng cho rằng thành tích của Sơn Tùng bị "ngó lơ".

Tuy nhiên, vẫn có nhiều cư dân mạng cho rằng thông tin về thành tích của Đức Phúc là hợp lý vì:

- Ủa mọi người có bị sao không vậy, hay thấy 1 người nói rồi hùa vào nói theo. MV Ngày Đầu Tiên của Đức Phúc đứng Top Trending Mới nhất trong 17 ngày thì người ta ở vị trí thứ 2 - BXH MV Trụ #1 Trending YouTube lâu nhất Việt Nam là đúng rồi.

Vị trí thứ 1 là thuộc về Sơn Tùng với MV Có Chắc Yêu Là Đây (18 ngày). Còn bây giờ YouTube mới ra Trending Music thì từ thời điểm đó đến giờ có MV Ngày Đầu Tiên đứng #1 trong 26 ngày liên tục (nhiều nhất Vpop cho đến thời điểm hiện tại) thì không là kỷ lục mới ở mảng Trending Music thì còn là gì nữa mọi người?

- Mình thấy hợp lý mà , cái Trending Music này mới ra mắt nên giờ Đức Phúc nắm top 1 thì đăng bài thôi. Trên bài viết cũng ghi rõ là #1 Trending Music với Top 2 sau Sơn Tùng M-TP mà làm gì căng vậy. Việt Nam mình toàn xài thước đo bằng Trending YouTube nên YouTube đẻ ra mục Music thì xếp hạng thôi.

- Vế trước là kỷ lục Trending Music, do mình không biết cập nhật đúng không nên không có ý kiến. Nhưng vế sau ghi rõ là top 2 (tức Sơn Tùng là lâu nhất, thứ 2 là Đức Phúc), chứ có nói là kỷ lục đứng Trending lâu nhất đâu mà chửi như đúng rồi vậy? Bài ghi rõ thành tích Trending Music và Trending tổng luôn.

duc phuc danh bai ca ky luc do son tung m tp tung thiet lap - anh 0
Một số cư dân mạng lên tiếng ủng hộ cho Đức Phúc cùng Ngày Đầu Tiên.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ