Nam sinh Thái Bình "lội ngược dòng" xuất sắc giành vòng nguyệt quế Olympia

Ở những vòng thi đầu tiên, nam sinh đến từ Thái Bình không đạt được điểm số như mong muốn. Tuy nhiên, ở phần thi "về đích", nam sinh đã có màn "lội ngược dòng" ngoạn mục, xuất sắc giành được ngôi vị cao nhất chung cuộc.

Cuộc thi tuần 1 tháng 2 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23 chứng kiến 4 nhà leo núi tranh tài: Đặng Minh Đức (THPT chuyên Biên Hòa, Hà Nam), Phạm Đức Tài (THPT Nguyễn Bính, Nam Định), Nguyễn Danh Thái (THPT Mê Linh, Hà Nội), Phạm Đình Vũ (THPT Thái Phúc, Thái Bình).

nam sinh thai binh loi nguoc dong xuat sac gianh vong nguyet que olympia - anh 0
Phạm Đình Vũ giành vòng nguyệt quế Olympia.

Ở phần thi Khởi động, sau khi trải qua 36 câu hỏi, Danh Thái xuất sắc dẫn đầu với 105 điểm. Tiếp theo là Đức Tài với 55 điểm. Xếp sau là Minh Đức và Đình Vũ cùng được 20 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật là ô chữ gồm 12 chữ cái. Hàng ngang số 1 gồm 6 chữ cái với câu hỏi: "Triều đại nào bắt đầu từ năm 980, kết thúc vào năm 1009?". Với câu trả lời là "Tiền Lê", cả 4 thí sinh đều có câu trả lời đúng để cùng có thêm 10 điểm.

nam sinh thai binh loi nguoc dong xuat sac gianh vong nguyet que olympia - anh 0
4 thí sinh dự thi.

Đến với hàng ngang số 2, ngay sau khi nghe câu hỏi, Minh Đức và Đức Tài đều đồng loạt bấm chuông trả lời từ khóa. Nếu như Minh Đức chỉ chắc chắn 20% cho đáp án của mình thì Đức Tài tỏ ra tự tin hơn với 70% sự tự tin là mình đúng.

Tuy nhiên, Minh Đức mới là người trả lời đúng từ khóa chương trình để có thêm 70 điểm. Kết thúc phần thi, Danh Thái vẫn dẫn đầu với 115 điểm. Tiếp theo là Minh Đức 70 điểm, Đức Tài 65 điểm, Đình Vũ 30 điểm.

Phần thi Tăng tốc, Danh Thái và Đình Vũ là người xuất sắc nhất khi trả lời đúng 3/4 để có thêm 100 điểm. Minh Đức và Đức Tài cũng có thêm 40 điểm. Kết thúc phần thi, Danh Thái tiếp tục dẫn đầu đoàn leo núi với 215 điểm, tiếp theo là Đình Vũ 130 điểm. Xếp sau là Minh Đức 110 điểm, Đức Tài 105 điểm.

Danh Thái là người đầu tiên về đích và lựa chọn gói câu hỏi 20-20-20 điểm. Câu đầu, Danh Thái không có câu trả lời đúng, Đình Vũ giành quyền trả lời để nâng điểm số lên 150. Câu thứ 2, Danh Thái cũng không có câu trả lời đúng. Câu thứ 3, Đình Vũ lại là người bấm chuông trả lời chính xác, nâng số điểm của mình lên 170.

Minh Đức có 100 điểm, về đích với gói câu hỏi 30-20-30 điểm. Kết thúc phần thi này, Minh Đức về chỗ với 150 điểm.

Người cuối cùng về đích là Đức Tài với lựa chọn gói câu hỏi 20-20-20 điểm. Cuối cùng, Đức Tài về đích với 55 điểm. 

Như vậy, màn thể hiện xuất sắc, thí sinh Phạm Đình Vũ đến từ trường THPT Thái Phúc, Thái Bình đã xuất sắc giành vị trí cao nhất cuộc thi tuần 1 tháng 2 quý I chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 với 230 điểm.

Đường Lên Đỉnh Olympia là một cuộc thi kiến thức trên truyền hình dành cho học sinh THPT do Bộ Giáo dục và Đào tạo và Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất từ năm 1999. 

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ