Nam sinh phá vỡ kỷ lục Olympia sau 21 năm, góp mặt vào chung kết năm

Lộ diện nam sinh tiếp theo góp mặt vào chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2021.

Đường Lên Đỉnh Olympia 2021 chung kết quý 3 đã chính thức được diễn ra. Đó là cuộc so tài của 4 thí sinh: Nguyễn Tấn An (THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Bình Định), Trần Danh Nhân (THPT Chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ), Nguyễn Viết Hà (THPT Hoàng Mai, Nghệ An), Nguyễn Thiện Hải An (THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Hà Nội).

 Như dự đoán của phần lớn người hâm mộ, nam sinh Hải An - người vừa xác lập kỷ lục 21 năm phát sóng chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia, đã xuất sắc đem lại cầu truyền hình cho Hà Nội. 

Tại cuộc thi tuần 3, tháng 3, quý 3 Đường Lên Đỉnh Olympia phát sóng chủ nhật 6/6, nam sinh Nguyễn Thiện Hải An (THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội) đã phá vỡ kỷ lục 21 năm của chương trình này.

nam sinh pha vo ky luc olympia sau 21 nam gop mat vao chung ket nam - anh 0

Ở phần thi Khởi động, Hải An đạt được số điểm là 150 điểm. Đây là điểm số chưa từng có thí sinh nào đạt được. Kỷ lục trước đó của chương trình thuộc về Lương Trường Giang và Cù Đức Hiếu, hai bạn cùng được 130 điểm ở phần thi Khởi động.

Cụ thể hơn, trong 60 giây vừa hỏi vừa trả lời, Hải An không lãng phí một giây nào để nắm bắt cơ hội nâng cao điểm số. Cậu phản ứng rất nhanh trước các câu hỏi của hai MC Diệp Chi và Ngọc Huy. Thậm chí, khi các câu hỏi chưa được đọc hết thì Hải An đã đưa ra câu trả lời chính xác.

Trước màn thể hiện vô cùng xuất sắc của nam sinh Hà Nội, hai người dẫn chương trình bình luận rằng "Không thể tin được", "Bạn đã lập kỷ mục mới của chương trình".

nam sinh pha vo ky luc olympia sau 21 nam gop mat vao chung ket nam - anh 0

Bản thân Hải An cũng không lường trước được việc cậu sẽ thiết lập kỷ lục mới của Đường lên đỉnh Olympia. Sự thể hiện xuất sắc của Hải An đã giúp cậu bứt tốc nhanh chóng với các thí sinh còn lại. Cách biệt quá xa về điểm số khiến Hải An có tâm lý thi đấu tự tin, mạch lạc trong các lựa chọn chiến thuật.Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, Hải An là người bấm chuông trả lời ô chữ từ khóa và đưa ra đáp án đúng. Cậu tiếp tục thể hiện vượt trội ở phần thi Tăng tốc và kết thúc cuộc đấu "không có đối thủ xứng tầm" với số điểm 410.

Chiến thắng thuyết phục của Nguyễn Thiện Hải An không khỏi khiến khán giả của Đường lên đỉnh Olympia tò mò về anh chàng này, và giờ đây Hải An đã chính thức góp mặt vào chung kết năm. 

nam sinh pha vo ky luc olympia sau 21 nam gop mat vao chung ket nam - anh 0

Bên cạnh những phần thi xuất sắc tại Olympia, cậu bạn còn có cho mình rất nhiều thành tích khủng sở hữu nhiều huy chương khi chỉ mới là học sinh cấp 2. Trước khi vào học tại Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Hải An giành HCĐ Vòng Mùa thu Kỳ thi Toán học không biên giới (MWB); HCV, hạng Prize (đạt điểm tuyệt đối cao nhất cuộc thi) Vô địch Toán cấp trung học Úc mở rộng AIMO 2018; HCV cuộc thi toán American Mathematics Olympiad (AMO); Giải nhất môn Hóa học học sinh giỏi thành phố Hà Nội; Giải nhất môn Khoa học học sinh giỏi thành phố Hà Nội. Hải An cũng từng giành giải nhất quốc tế sáng tác nhạc Piano do Music for Young Children tổ chức lần thứ 32.

Gen Z được khuyến khích tư duy bên ngoài chiếc hộp, thế nhưng kết quả lại được kỳ vọng trong một khuôn mẫu có sẵn

Wren Evans: "Không biết phải làm gì với những thông tin được phô trương cho cả một thế hệ!"

Mỹ Anh: "Con nhà nòi" toả sáng ngoài vùng an toàn của Gen Z

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ