Năm Nay Xin Hứa: Vì sao B Ray "chiếm sóng" TikTok, Myra Trần nhận vô vàn lời khen?

Tiết mục thể hiện rõ nhất điểm mạnh của B Ray, đồng thời khiến nhiều khán giả bất ngờ với khả năng của Myra Trần.

Sau khi lên sóng, Năm Nay Xin Hứa chính là một trong những ca khúc viral nhất của Sóng 23 trên các nền tảng mạng xã hội. Thậm chí, nhiều người gọi đây là ca khúc mở đầu chương trình ấn tượng nhất trong nhiều năm qua.

B Ray thể hiện đẳng cấp trên một con beat khó nhằn

B Ray là một người rất-thích-tạo-concept cho những sản phẩm âm nhạc của mình. Nói nôm na là, mỗi câu chuyện được rapper này kể lại đều tạo ra cảm giác rất thật cho khán giả, nếu không thông qua phần nghe thì chắc chắn sẽ đến từ thần thái của B Ray trong cách truyền tải những đoạn rap.

Anh là một trong những "tắc kè hoa" của dòng nhạc Rap. Sở dĩ nói như vậy là vì nam rapper này có một bộ kỹ năng ấn tượng, về cả vần, flow và delivery. Điểm yếu duy nhất của khán giả có thể thấy được là voice của B Ray chưa thực sự tốt để có thể hòa hợp với những đoạn beat. 

nam nay xin hua vi sao b ray chiem song tik tok myra tran nhan vo van loi khen - anh 0

Tuy nhiên, với một đoạn beat được Masew - producer đứng sau vô số sản phẩm âm nhạc thành công của B Ray - chuẩn bị, nam rapper sinh năm 1993 không gặp quá nhiều khó khăn, thậm chí gần như "kill" hoàn toàn.  

Nhiều rapper có chuyên môn tốt sau khi nghe xong đoạn rap của B Ray cũng bày tỏ sự thán phục đối với cách rapper Con Trai Cưng bắt được những nhịp "đắt giá" trong đoạn beat này. B Ray sử dụng một tempo nhanh hơn, hài hước hơn, đồng thời cũng giúp những bộ vần của anh trở nên có điểm nhấn tốt hơn.

Câu rap được nam rapper này lăng-xê thành điểm nhấn cho verse rap này cũng chính là câu rap hot nhất trong những ngày vừa qua: "Năm nay hứa tu tâm dưỡng tính/ mà tâm con tịnh, mà tính con ngang". Nguồn cảm hứng từ mạng xã hội được anh sử dụng trong câu rap này là dễ dàng nhận thấy được.

nam nay xin hua vi sao b ray chiem song tik tok myra tran nhan vo van loi khen - anh 0

Cũng vì đó, đoạn rap của B Ray nhanh chóng vượt trội hơn khi mang so cùng Lil Wuyn hay Ricky Star. Đây dường như cũng là một màn "thị uy" về trình độ của nam rapper này trước những thông tin được công bố sau đó: Rap Việt mùa 3 sẽ trở lại.

Myra Trần chứng minh mình không "một màu"

Myra Trần từng nhận về tương đối nhiều "đàm tiếu" về việc cô chỉ biết hát ballad. Xuyên suốt The Masked Singer Vietnam, trong lúc những mascot khác liên tục thay đổi bản thân, nữ ca sĩ sinh năm 1999 dường như chỉ tập trung vào một dòng nhạc duy nhất qua các vòng.

Tuy nhiên, tại Năm Nay Xin Hứa, khán giả được thấy một Myra Trần lột xác với thứ âm nhạc mang đậm màu sắc ca trù. Cần phải nói, giọng ca Tình Yêu Đến Sau sinh ra tại miền Nam, tức đây không phải văn hóa quen thuộc của cô.

nam nay xin hua vi sao b ray chiem song tik tok myra tran nhan vo van loi khen - anh 0

Thế nhưng, Lady Mây của The Masked Singer Vietnam đã thể hiện thành công tới mức nhiều khán giả đang chờ đợi một bản ca trù chính thức từ cô.

Nhiều người cho rằng chính chất giọng cao vút, mang theo hơi chút ma mị của nữ ca sĩ sinh năm 1999 đã liên kết rất tốt những phần rap từ các rapper thực lực của âm nhạc Việt.

Cũng chính nhờ phần biểu diễn này, Myra Trần đã chứng minh bản thân hoàn toàn có thể tiến những bước xa hơn trong việc làm mới bản thân sau khi đã ít nhiều đạt được những dấu ấn của mình thông qua chiếc mặt nạ.

Ricky Star - Lil Wuyn làm những gì mình giỏi nhất

Bên cạnh đoạn rap của B Ray, verse của Lil Wuyn cũng được nhiều cộng đồng yêu thích Rap chia sẻ và đánh giá cao. Anh tiếp tục chứng minh câu rap: "Không cần phải gọi tên mà chỉ cần nghe flow là biết" vẫn chính xác đến thời điểm hiện tại. 

nam nay xin hua vi sao b ray chiem song tik tok myra tran nhan vo van loi khen - anh 0

Để nhận xét công tâm, chính Lil Wuyn cũng là người đã "nuốt gọn" được con beat tương đối khó nhằn từ Masew - người vốn không làm việc quá nhiều cùng nam rapper từ 95G.

Cách anh đặt để những câu chơi chữ như "sân si" - "sun sea" hay "thể thao" - "thể chất" - "thể diện" cũng khiến không ít khán giả thích thú. 

Ricky Star trong sản phẩm âm nhạc này không quá nổi bật. Tuy nhiên, màu sắc riêng biệt của anh tiếp tục lại được thể hiện tại sân khấu Sóng 23.

nam nay xin hua vi sao b ray chiem song tik tok myra tran nhan vo van loi khen - anh 0

Chia sẻ về tiết mục này, nam rapper từ OTĐ bật mí: "Tôi muốn làm thế nào đó để ổn nhất, mang lại một bài hát hoàn chỉnh và kịp tiến độ. Đồng thời, tôi cũng muốn bài hát phải vui và mang lại cảm xúc tích cực cho mọi người".

Nhũng câu rap như: "Vì anh sống tích cực/ Đời vẫn đẹp dù cho áo anh dính mực" hay "Năm nay hứa ra nhạc là uy tín/ Tập luyện với âm nhạc như đi lính" tiếp tục thể hiện sở trường so sánh của Ricky Star, đồng thời mang đến những thông điệp nhẹ nhàng và tràn đầy sự tươi vui.

Sóng 23: Tiểu Vy tay trong tay với Hiếu nhưng lại không phải HIEUTHUHAI

Cú nổ mang tên Sofia sau Sóng 23

Từ Sóng 23 đến cover luôn hit của đàn anh: Myra Trần chuẩn fan cứng Trúc Nhân

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ