Logo VieZ

Nam Anh - Nam Em: Người không chuyên (lại) đi thi hát

Mita|

Cả hai đều gặp những vấn đề tương tự nhau, chỉ khác ở cách thể hiện ra bên ngoài.

Nam Anh "thừa" năng lượng

Trong những ngày gần đây, Nam Anh gây bất ngờ với hình tượng cá tính, ma mị trong tiết mục Bad Romance tại Trời Sinh Một Cặp mùa 7. Tuy nhiên, phần trình diễn của người đẹp lại gây "tác dụng phụ". Nhạc sĩ Huy Tuấn nhận định rằng cô đang hơi "hùng hổ" khi trình diễn.

nam anh nam em nguoi khong chuyen lai di thi hat - anh 0

Huy Tuấn nhận định: "Tôi nghĩ Thanh Duy nên có chiến lược phù hợp để kìm Nam Anh lại. Với tiết mục vừa rồi, tôi thấy hơi hùng hổ quá. Phần chào sân này chưa trọn vẹn, Thanh Duy chiều Nam Anh quá nên có nhiều chỗ không được trau chuốt".

Nhận định này từ Huy Tuấn xuất phát từ việc phần đầu Nam Anh trình diễn rất sung, nhưng về sau lại hơi đuối về cả hát và nhảy. Cột hơi yếu và thiếu kinh nghiệm điều tiết năng lượng trên sân khấu cũng là thứ khiến Nam Anh nhận về nhiều nhận xét không mấy tích cực.

nam anh nam em nguoi khong chuyen lai di thi hat - anh 0

Nam Anh có một hình tượng khác biệt khi tham gia chương trình Trời Sinh Một Cặp mùa 7. Chia sẻ về hình ảnh mới, Nam Anh bộc bạch: "Tôi không muốn là một người chỉ có một màu, tôi thích phong cách tắc kè hoa và mỗi tiết mục của tôi sẽ mang đến màu sắc khác nhau".

Thế nhưng, chính vì hình tượng này tương đối mới với cô, dẫn đến việc người đẹp này gặp không ít bối rối trong việc thích nghi.

Ngoài ra, Nam Anh vẫn là một "tay ngang" chuyển sang âm nhạc. Cô không sở hữu giọng hát ấn tượng như người em, nên có lẽ việc lựa chọn vũ đạo và dàn dựng sân khấu làm điểm mạnh cũng là điều dễ hiểu.

Nam Em lại "hời hợt"

Đó dường như cũng là điểm yếu của Nam Em. Dù được đánh giá cao về giọng hát, Nam Em tỏ ra tương đối khó khăn trong việc thích nghi với những dòng nhạc mới lạ để làm mới bản thân qua các vòng thi.

nam anh nam em nguoi khong chuyen lai di thi hat - anh 0

Hành trình của Nam Em tương đối "nhạt", với tiết mục viral thuộc về một bài ballad mang đậm tính tự sự vốn là sở trường của cô. Điều này cho thấy rõ, dù đã đi hát rất lâu, người đẹp này cũng chưa thực sự làm chủ được âm nhạc của bản thân.

Khi trình diễn một bản phối mới cho ca khúc Dạ Cổ Hoài Lang (cố soạn giả Cao Văn Lầu), cô bị đàn chị Thanh Hà nhận xét là "hời hợt, chưa lột tả hết vẻ đẹp ca từ của bài hát". 

Nhạc sĩ Phương Uyên cho rằng sự hời hợt trong giọng hát, phần trình diễn của Nam Em xuất phát từ việc cô thiếu tự tin.

nam anh nam em nguoi khong chuyen lai di thi hat - anh 0

Cụ thể, giọng ca Sợ Yêu nhận định về đội Nam Em: "Tôi rất thích ca khúc này và đã nghe rất nhiều lần. Nhà sản xuất cũng làm âm nhạc cho ca khúc mới trở lại. Tuy nhiên, trong cách hát của Nam Em vẫn thấy hơi hời hợt, chưa lột tả hết vẻ đẹp ca từ của bài hát".

Ở phần bình luận của YouTube cho video trình diễn từ Nam Em, nhiều khán giả đồng tình với nhận định của Thanh Hà. Đồng thời, không ít ý kiến cho rằng đội của người đẹp này đang quá đơn điệu và không có những sự đột phá cần thiết, đặc biệt là khi đặt vào bối cảnh cô đang tham gia một cuộc thi âm nhạc.

nam anh nam em nguoi khong chuyen lai di thi hat - anh 0
nam anh nam em nguoi khong chuyen lai di thi hat - anh 0

Rõ ràng, dù có là một giọng hát được yêu thích tại các phòng trà, Nam Em vẫn chưa phát triển đầy đủ cho mình những tư duy âm nhạc mới lạ và khác biệt. Chính điều này khiến cô và người chị Nam Anh cũng không ít lần nhận trái chiều về giọng hát, đặc biệt là về kỹ năng chuyên môn.

Nguyễn Thị Lệ Nam, hay còn gọi là Nam Anh (sinh năm 1996, tại Tiền Giang), cô là cựu sinh viên ngành Quản lý Văn hóa tại trường Văn hóa Nghệ thuật Quân đội tại Hà Nội. Cô từng cho biết bản thân có niềm đam với nghệ thuật nên đã có định hướng theo nghề từ trước.

Nam Em tên đầy đủ là Nguyễn Thị Lệ Nam Em, sinh năm 1996, từng đăng quang Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long và đại diện Việt Nam tham dự Miss Earth 2016. Nam Em gần đây nhận được sự chú ý lớn khi lấn sân sang ca hát và ghi tên tham dự tại Miss World Việt Nam 2022.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ