Myra Trần và khởi đầu mới

Với sức trẻ, giọng hát nội lực cùng định hướng rõ ràng trong âm nhạc, Myra Trần hứa hẹn sẽ là một nhân tố mạnh sẽ làm nên chuyện ở Vpop trong thời gian tới.

"Chín muồi" ở lần debut thứ 3 - The Masked Singer Vietnam

Tin rằng trong hành trình hoạt động âm nhạc của mình, ba cột mốc đẹp nhất khi nhắc lại, Myra Trần - Trần Minh Như có thể tự hào khoe với mọi người là Quán quân Nhân Tố Bí Ẩn The X-Factor 2016, Top 40 American Idol 2019 và Top 3 The Masked Singer Vietnam 2022. 

Ở hai cột mốc đầu, Myra Trần đều nhận được sự chú ý từ phía cộng đồng mạng, nhưng phải thật sự tới The Masked Singer, cái tên ấy mới trở thành hiện tượng bật lên trên đường đua Vpop. Sau 5 năm với 2 lần debut "dang dở", The Masked Singer Vietnam như một chiếc lò xo xuất hiện đúng thời điểm để cô gái 22 tuổi có thể giới thiệu phiên bản hoàn thiện của mình - cả về ngoại hình, giọng hát tới phong cách biểu diễn.

"Tôi nghĩ, ở 2 lần trước, giọng hát của tôi còn chưa thực sự hoàn thiện, tinh tế hay chín muồi nhất định mà còn quá loay hoay. Điều duy nhất làm động lực giúp tôi đi thi ở thời điểm đó chắc là tình yêu quá lớn với âm nhạc. Thời điểm đó, tôi quá chơi vơi, không có ekip hay người nào đó có thể định hướng, hỗ trợ tôi trong chặng đường âm nhạc. 

Thời điểm đó, tôi cũng không tự tin với ngoại hình của mình, tới giờ cũng mới cải thiện một chút, tôi vẫn muốn tiếp thu và học hỏi để cải thiện bản thân mình thêm", Myra Trần tâm sự. 

myra tran va khoi dau moi - anh 0

Ở lần "debut thứ 3", Myra có quá nhiều điểm thuận lợi để có thể bật lên giữa rừng tân binh Vpop. Một giọng hát nội lực đã qua ít nhiều trải nghiệm, một ngoại hình sáng, một sân khấu được đầu tư hoàng tráng với bản phối hay, được hỗ trợ bởi ban nhạc thuộc top tại Việt Nam,... và đặc biệt nhất, cô có một bản hit - Anh chưa thương em đến vậy đâu. 

Người ta có thể quên cô gái 16 tuổi là học trò của Hồ Quỳnh Hương - Quán quân năm nào, có thể "mang máng" về người Việt đầu tiên đứng trước mặt Katy Perry hát Firework trên nước Mỹ, nhưng sẽ nhớ rất lâu hình ảnh một Myra Trần đeo mascot Lady Mây quá tỏa sáng trên sân khấu, hát bài nào "dính" bài đó. 

Về sự thay đổi của Myra Trần qua các sân khấu, nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền - tác giả hit Anh Chưa Thương Em Đến Vậy Đâu chia sẻ: "Ngày xưa, tôi từng ấn tượng với cô bé bởi giọng hát nội lực, có kĩ thuật, tuổi trẻ tài cao, năng lượng dồi dào nhưng gu của tôi lúc đó vẫn là những bạn trẻ có tình cảm hơn. Khi Myra thi American Idol, tôi rất bất ngờ và mong chờ nhưng sau đó bạn cũng không có hoạt động gì nổi bật. 

Tới The Masked Singer, Myra như lột xác hoàn toàn. Từ giọng hát tới cách giao tiếp với mọi người, chín muồi và trưởng thành hơn hẳn. Tôi nghĩ chỉ cần đưa cho Myra một ca khúc hợp giọng, sản xuất sao cho đúng cách thì rất dễ bật lên thành hit. Đã rất lâu rồi tôi mới tìm ra một giọng hát hay như thế, cũng mong Myra ngày càng hoàn thiện bản thân mình hơn bởi cô bé còn có một chặng đường dài phía trước. Đỉnh cao của kỹ thuật là khi mọi người nghe không thấy kỹ thuật, và tôi nghĩ đó sẽ là đích mà cô bé cần chinh phục trong thời gian tới".

Đã có bàn đạp thuận lợi, đã có sân khấu để tỏa sáng, bài toán của giọng ca sinh năm 1999 phải giải quyết ở đây chính là việc làm sao có thể chứng minh được khả năng "đường dài" và cá tính âm nhạc riêng biệt để tránh quay lại vòng lặp của hai thời điểm trước. 

Khởi đầu mới của Myra Trần

"Sau thời gian hoạt động, tôi bắt đầu chăm chút nhiều hơn về giọng hát. Tôi phải rèn luyện để bớt đi sự thể hiện kỹ thuật hay nốt cao mà phải hát sao để khán giả cảm thấy dễ chịu với giọng hát của mình nhất. 

Nhưng ngoài ra, tôi cũng nhận ra, ngoài phần nghe thì mình cũng phải tập trung nhiều hơn về ngoại hình hay khả năng vũ đạo. Tôi biết chăm sóc da dẻ, đi gym, ăn uống lành mạnh hơn để cải thiện phần nhìn". 

Đó là những gì Myra nói về sự thay đổi mới của mình trong thời gian này, sau 5 năm rèn luyện tại Mỹ và sau cả cú hích từ The Masked Singer Vietnam. Nhưng điều mà nữ ca sĩ nhấn mạnh hơn cả, đó chính là việc cô đã có một công ty quản lý mới để có thể hỗ trợ và đưa ra định hướng cho bản thân sau tất cả những hào quang vừa qua.

myra tran va khoi dau moi - anh 0
Mascot Lady Mây là động lực nhưng cũng là áp lực cho Myra Trần trong thời gian tới.

Việc có cho mình một khởi đầu mới với công ty quản lý cũng là cách mà Myra Trần mong mình sẽ không phải thêm một lần nữa bỏ lỡ cơ hội bứt phá như thời gian trước:

"Tôi và công ty đã ngồi lại làm việc, công ty cũng cho phép tôi hát những ca khúc hit trong thời gian qua. Tôi coi đây là một trong những cơ hội rất quý giá.

Bản thân tôi đã dành nhiều thời gian để rèn dũa khả năng, qua chương trình cũng đã bộc lộ tính cách thật, được khán giả đón nhận nhiều hơn thì phải dặn lòng luôn phải tập trung cao độ để mọi người luôn thấy sự bất ngờ mỗi lần tôi xuất hiện. Tôi biết ơn công ty vì đã giúp tôi tới gần hơn với khán giả và đồng hành cùng tôi trong thời gian tới".  

To-do-list của Myra Trần trong thời gian tới khá dày đặc, ngoài những lịch diễn thì giọng ca Tình Yêu Đến Sau cũng bật mí thêm trong năm 2023 sẽ ra thêm 2 ca khúc, trong đó có một bản Pop kèm theo 2 MV trải đều trong năm. Với năng lượng dồi dào cũng như tình yêu với âm nhạc của Myra Trần ở thời điểm này, dưới sự hỗ trợ của công ty quản lý chắc hẳn khán giả sẽ được thấy nhiều hơn những điều thú vị mà nữ ca sĩ sẽ đem tới cho Vpop 2023.

myra tran va khoi dau moi - anh 0

V132 Calling Myra Trần: "Cát-xê tăng hơn 2 lần sau The Masked Singer"

Myra Trần cũng cover hit Lady Gaga: Có so được với Văn Mai Hương?

Năm Nay Xin Hứa: Vì sao B Ray "chiếm sóng" TikTok, Myra Trần nhận vô vàn lời khen?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ