Logo VieZ

Mỹ Linh reaction phiên bản "Khúc Giao Tranh" kinh điển của mình và Thu Minh

Trần Thư|

Diva này cũng khẳng định rằng nên đổi biệt danh của đoạn song ca này thành "Khúc Giao Lưu".

Mỹ Linh và Thu Minh là hai trong số những nữ ca sĩ luôn được đánh giá cao về mặt kỹ thuật và gắn liền với chữ Diva ở trước tên. Cả hai cũng không ít lần có những màn song ca cùng nhau và thể hiện được thế mạnh trong giọng hát và khả năng thanh nhạc.

Tuy nhiên, trong lần kết hợp của hai cái tên này với ca khúc Khúc Giao Mùa tại một chương trình chào đón Tết Nguyên đán vào năm 2003, nhiều khán giả đã đổi tên bài hát thành "Khúc Giao Tranh" khi cả hai có vẻ như đang cố gắng để thể hiện giọng hát của mình tốt hơn so với người còn lại.

Bắt đầu phần trình diễn bằng những câu nói nhẹ nhàng với lời khen có cánh dành cho nhau: "Mỹ Linh hôm nay rất đẹp", "Thu Minh cũng thế". Đây đã thành một meme (ảnh chế - PV) kinh điển của những diễn đàn về thanh nhạc và kỹ thuật hát.

Tuy nhiên, đến ngày 1/1/2021, sau gần 20 năm xuất hiện của sân khấu này, Mỹ Linh đã quyết định reaction màn trình diễn đó với một đoạn clip được cô đặt tên là "Phù Vân giáo chủ reaction màn song ca "Khúc Giao Tranh" kinh điển cùng Thu Minh" trên kênh hướng dẫn về thanh nhạc của mình.

Theo những gì Mỹ Linh giải thích, Khúc Giao Mùa được nhạc sĩ Huy Tuấn sáng tác dành cho những màn song ca nam - nữ.

Chính vì thế, diva này tỏ ra "khó hiểu" về việc tại sao chương trình lại mời Thu Minh cùng song ca với mình vì phần giọng nam trong bài hát này tương đối thấp. "Đây là một sự thiệt thòi đối với Thu Minh. Đáng lẽ phải nhường bạn ấy hát đoạn đầu mới đúng", Mỹ Linh chia sẻ.

Nữ ca sĩ này cũng bộc bạch một cách "hài hước" về phần lên giọng trong màn trình diễn này: "Tôi xem lại tôi thấy hay lắm cơ. Chẳng hiểu vì sao mọi người gọi bài hát này là Khúc Giao Tranh nữaCứ mỗi dịp Tết đến Xuân về hay qua một năm mới là đoạn clip này lại trở thành một cái trend để mọi người chọc nhau". 

my linh reaction phien ban khuc giao tranh kinh dien cua minh va thu minh - anh 0

Mỹ Linh cũng chia sẻ rằng, nếu đúng như những gì nhạc sĩ Huy Tuấn làm, cô sẽ phải hát với một giọng nam. Và giọng nam đó sẽ bè cho Mỹ Linh. Tuy nhiên, Thu Minh đã hy sinh để chồng một quãng 3 lên trong việc bè cho cô.

"Nên gọi đây là Khúc Giao Lưu mới đúng. Chứ có ai giao tranh gì ở đây đâu. Giờ bà ấy đang lên cao thì mặt làm sao mà không căng thẳng được. Nốt đó là nốt Fa (F) thăng. Tôi và Thu Minh mà không gồng thì sao mà lên nổi nốt đấy hả giời", diva này tâm sự về phần trình diễn và mong muốn mọi người đặt lại tên cho tiết mục.

Mỹ Linh cũng hài hước chia sẻ: "Nếu như đưa cho cả 2 hai cây kiếm thì có khi cũng đánh lộn ở đấy chứ không phải chuyện đùa đâu". Cô cho rằng phần trình diễn này đã tương đối thành công chứ không bị "chua" như dự kiến.

my linh reaction phien ban khuc giao tranh kinh dien cua minh va thu minh - anh 0
Mỹ Linh là một trong những giảng viên thanh nhạc có tiếng.

Nữ ca sĩ cho rằng sự thiếu phối hợp trong bài hát này là có, tuy nhiên không thể gọi là giao tranh được. Cô cũng giải thích thêm rằng do cả hai đều không có nhiều thời gian để ráp nối và tập luyện với nhau, đâm ra phần hát của cả hai chưa được hòa quyện cho lắm.

Mỹ Linh cũng mong muốn rằng sẽ có một chương trình nào đó mời cô và Thu Minh song ca lại bài hát này cho dịp Tết Nguyên đán năm nay để có thể tháo gỡ những biệt danh mà khán giả đã đặt cho sự kểt hợp của cả hai.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ