"Must see" 2 phân cảnh cảm động về tình cha con trên màn ảnh Việt

Đề tài gia đình luôn là thế mạnh của phim truyền hình Việt. "Lối Nhỏ Vào Đời" và "Chồng Cũ, Vợ Cũ, Người Yêu Cũ" nhận về nhiều lời khen với hai phân cảnh cha con cảm động trong phim.

"Must see" 2 phân cảnh cảm động về tình cha con trên màn ảnh Việt

Vừa qua, Lối Nhỏ Vào Đời đã kết thúc hành trình của mình với 26 tập phim. Dù tập cuối nhận về nhiều ý kiến trái chiều từ khán giả nhưng nhìn chung, phim vẫn làm tốt đề tài tình cảm gia đình, để lại nhiều cảm xúc cho người xem. Đặc biệt ở phân cảnh Hoàng và Dũng, hai cha con ngồi nói chuyện và bày tỏ tình cảm với nhau ở cuối phim làm khán giả xúc động.

must see 2 phan canh cam dong ve tinh cha con tren man anh viet - anh 0
Sau bao hiểu lầm thì giờ cha con Hoàng và Dũng cũng ngồi lại tâm sự bên nhau.

Ngay từ những tập đầu, mối quan hệ giữa Dũng và Hoàng không hề tốt. Hoàng thì lúc nào cũng phán xét con cái và mặc cho Dũng muốn làm gì thì làm. Nhưng sau khi nhiều chuyện xảy ra, Hoàng mới hiểu cách dạy con hiện tại của mình là sai. Anh đã áp đặt suy nghĩ của một người trưởng thành lên một thiếu niên.

must see 2 phan canh cam dong ve tinh cha con tren man anh viet - anh 0
Hoàng thừa nhận mình đã sai lầm trong cách dạy con.

Cuối cùng thì Dũng và Hoàng cũng ngồi lại và tâm sự với nhau để giải quyết mọi khúc mắc. Khi Dũng thốt lên câu "Con yêu bố", cảm xúc của khán giả dường như vỡ òa. Câu nói ấy đã xóa nhòa đi mọi hiểu lầm và căng thẳng giữa hai bố con trước đây.

Bên cạnh Lối Nhỏ Vào Đời khai thác tình cha con thấm thía thì Chồng Cũ, Vợ Cũ, Người Yêu Cũ cũng tập trung nhiều vào đề tài này. Trong tập 24, Việt đã ngồi lại với Mai Anh, con gái của mình và nói ra những nỗi khổ tâm trong lòng.

must see 2 phan canh cam dong ve tinh cha con tren man anh viet - anh 0
Việt khiến khán giả xúc động khi nói lời yêu con mình.

Việt chia sẻ những khó khăn bỡ ngỡ khi lần đầu làm bố cũng như việc bất đắc dĩ phải gửi con gái về ở với ông bà nội trước đây. Tuy nhiên giờ đây Việt đã hiểu về hai chữ trách nhiệm, đã thay đổi. Tâm sự của Việt khiến Mai Anh vô cùng xúc động.

must see 2 phan canh cam dong ve tinh cha con tren man anh viet - anh 0
Mai Anh im lặng nghe bố bày tỏ lòng mình.

Diễn xuất của Việt Anh trong phân đoạn này được người xem đánh giá cao. Đặc biệt lúc anh ngân nga bài hát Ba Kể Con Nghe, tới câu "Ba yêu con..." thì nấc nghẹn cũng cho thấy tình thương mà người cha dành cho đứa con của mình lớn lao tới mức nào.

Cả Lối Nhỏ Vào ĐờiChồng Cũ, Vợ Cũ, Người Yêu Cũ đã thể hiện rõ những vấn đề giữa bố mẹ và con cái vô cùng chân thực.

Có thể cha mẹ không thể hiện tình cảm ra nhiều, con cái khi lớn lên cũng khó mà nói những lời yêu thương mùi mẫn. Cha mẹ là thế hệ đi trước nên cần có thời gian để có thể thấu hiểu con mình hơn, giống như Việt nói với Mai Anh rằng "Bố chưa bao giờ làm bố nên không biết".

Xem ngay Profile ấn tượng của Long Hoàng - phim "Lối Nhỏ Vào Đời"

“Lối Nhỏ Vào Đời”: Mặn mà lúc đầu, kết phim "nhạt như nước ốc"

Chồng Cũ, Vợ Cũ, Người Yêu Cũ: Khán giả mong sớm hết phim vì quá “thập cẩm”

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ