Muôn kiểu ma Việt: Diệu Nhi nửa tỉnh nửa mê vì bóng đè, ma bán hủ tiếu và...

Những năm gần đây, phim kinh dị Việt Nam có sự sáng tạo khi oan hồn xuất hiện không cứ nhất thiết phải tóc đen, áo dài trắng...

Trước thềm Bóng Đè - phim kinh dị có Quang Tuấn, Diệu Nhi đóng chính - chuẩn bị ra mắt, tín đồ điện ảnh nhận ra phim kinh dị Việt bắt đầu khai thác những chủ đề "là lạ" nhưng lại rất gần đời thực, ma quỷ cũng muôn hình vạn trạng. 

Quý Bà Đen - phim Thang Máy

muon kieu ma viet dieu nhi nua tinh nua me vi bong de ma ban hu tieu va - anh 0

Đây là linh hồn bám theo Trang (Yu Dương), khi cô quyết định chơi "trò chơi thang máy" tại một bệnh viện bỏ hoang. Nếu bấm đúng các tầng nhất định, thang sẽ đưa người chơi thẳng xuống địa ngục. Quý Bà Đen là một trong những thực thể siêu nhiên ấn tượng nhất phim, với móng tay nhọn hoắt, chiều cao quá khổ, cùng áo dài khăn đóng màu đen tuyền. 

Peter Mourougaya - đạo diễn Thang Máy - nói anh đã sống ở Việt Nam từ lâu, nên muốn mang đến một tạo hình thuần Việt, có cá tính cho vai oan hồn này. Dù Thang Máy sau khi ra mắt nhận nhiều phản hồi trái chiều, khán giả khó có thể phủ nhận không khí căng thẳng đến nghẹt thở khi Quý Bà Đen lần đầu xuất hiện.

Diễn viên kịch câm - phim ngắn Lại Mà Xem

muon kieu ma viet dieu nhi nua tinh nua me vi bong de ma ban hu tieu va - anh 0

Nằm trong loạt phim ngắn thắng giải trong cuộc thi Horror Director Quest, tác phẩm của đạo diễn Lê Phương có tuyến phản diện là một gã hề diễn kịch câm độc ác (nghệ sĩ Hoàng Tùng). Gã có thể tạo ra một bức tường vô hình, đồng thời đột nhập vào nhà người khác bằng sức mạnh siêu nhiên. Nam chính của Lại Mà Xem đã bất lực nhìn gã sát hại bạn gái mình.

Với kịch bản ngắn gọn, không kể lể, Lại Mà Xem  cùng Hoàng Tùng khiến khán giả lạnh người, ngột ngạt như nam chính. Ở ngoài đời, Hoàng Tùng là một diễn viên kịch câm giàu kinh nghiệm, nên anh không khó thể hiện các động tác pantomime rắc rối của bộ môn nghệ thuật này. 

Ma hủ tiếu - phim Chuyện Ma Gần Nhà

muon kieu ma viet dieu nhi nua tinh nua me vi bong de ma ban hu tieu va - anh 0

Tác phẩm mới nhất của đạo diễn Trần Hữu Tấn gồm ba câu chuyện riêng lẻ, tập hợp nhiều loại ma quỷ có ngoại hình và phong cách hoạt động khác nhau. Ở câu chuyện thứ hai, ma hủ tiếu chỉ xuất hiện ở một phân đoạn, nhưng để lại nhiều ấn tượng.

Sinh vật kỳ dị này không có đầu, máu luôn rỉ ra nơi khóe cổ. Chưa hết, một tay của nó là con mắt, tay còn lại mang chiếc miệng đầy răng nanh. Khi tạo hình ma hủ tiếu lần đầu được công bố, nhiều fan phim kinh dị còn thấy con ma này khá giống Paleman - một ác quỷ trong phim Pan Labyrinth của đạo diễn Guillermo del Toro.

Bóng Đè - phim Bóng Đè

muon kieu ma viet dieu nhi nua tinh nua me vi bong de ma ban hu tieu va - anh 0

Đây vốn là hiện tượng có thực ngoài đời, khi một người tỉnh giấc trong giấc ngủ, nhưng cơ thể không cử động được. Nhiều nhà tâm linh cho rằng đây là vong hồn đè người, số khác lại nói đó đơn thuần là biểu hiện tự nhiên của cơ thể người.

Hình tượng quỷ bóng đè lần đầu xuất hiện trên màn ảnh Việt, trong phim có Quang Tuấn và Diệu Nhi đóng chính. Khi người cha do Quang Tuấn thủ vai cùng hai con gái rời thành phố để tá túc tại một căn nhà cổ vùng nông thôn, họ đã gặp những sự kiện siêu nhiên kỳ bí. Các cô con gái cùng thấy một linh hồn kỳ dị, chực chờ rút hồn họ trong lúc ngủ. Bác sĩ Hạnh (Diệu Nhi) vì lo cho hai em bé, mà cũng bị cuốn vào chuỗi tai ương. 

Gen Z trở lại rạp bất ngờ "xung khắc" với Chuyện Ma Gần Nhà, Bẫy Ngọt Ngào vậy mà dễ xem!

Quá trời "sạn" trong Chuyện Ma Gần Nhà: Không biết nên cười hay nên sợ?

Doanh thu Bẫy Ngọt Ngào tăng "nhanh như chớp'', áp sát Chuyện Ma Gần Nhà

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ