Rốt cuộc khối Tesseract mạnh đến đâu mà phim Marvel nào cũng thấy xuất hiện?

Khi series What If ...? được lên sóng, đã giới thiệu một khả năng mới của khối Tesseract đó là du hành qua đa vũ trụ.

 Khối Tesseract (chứa viên Space Stone) đã xuất hiện từ lâu trong vũ trụ Marvel, từ khi Avengers đầu tiên ra mắt ở Captain America: The First Avengers. Nhưng sau đó một khoảng thời gian khá lâu thì sức mạnh  khối Tesseract dường như bị quên lãng, mãi cho đến sự kiện Loki càn quét New York thì khán giả mới chú ý đến nó lại. 

rot cuoc khoi tesseract manh den dau ma phim marvel nao cung thay xuat hien - anh 0
Không phải ngẫu nhiên mà khối Tesseract có tần suất xuất hiện nhiều đến như vậy

Gần đây nhất, khối Tesseract còn tham gia vào dòng thời gian trong series LokiWhat If...? khiến fan MCU hoài nghi về sức mạnh thật sự của Tesseract. Dưới đây là những sức mạnh và khả năng khối Tesseract từng thể hiện trên màn ảnh MCU.

Khối Tesseract có thể được sử dụng để du hành xuyên thời gian

Tập đầu tiên của What If ...? được diễn ra trong một dòng thời gian khác, nơi Peggy Carter là người được biến đổi thành một siêu chiến binh chứ không phải Steve Rogers. Trong dòng thời gian này, Peggy Carter đã đánh cắp khối Tesseract từ Hydra trước khi Arnim Zola có thể bắt đầu thử nghiệm của mình với nó.

rot cuoc khoi tesseract manh den dau ma phim marvel nao cung thay xuat hien - anh 0
Khi Hydra lấy lại được nó, họ đã mở một cánh cổng triệu hồi một sinh vật từ chiều không gian khác nhưng Peggy Carter đã hy sinh bản thân để đưa nó trở lại

Sau 70 năm, Peggy bỗng xuất hiện trở lại ở căn cứ của Fury, có vẻ như khối Tesseract có thể tạo ra các cổng để đi xuyên thời gian cũng như không gian. Như vậy đây dường như là khả năng mới của Tesseract vốn chưa từng được biết đến trước đó.

Hay du hành xuyên vũ trụ trong Loki

Trong comics, Viên đá Vô cực chỉ có sức mạnh khi nó ở trong vũ trụ gốc của nó. Các Avengers đã khám phá ra điều này trong sự kiện Chiến tranh Bí mật của Jonathan Hickman. Họ đã cố gắng sử dụng sức mạnh của Găng tay Vô cực để ngăn hai vũ trụ va chạm, dù đã thành công nhưng việc vi phạm trật tự này đã dẫn đến các Viên đá Vô cực bị phá huỷ.

rot cuoc khoi tesseract manh den dau ma phim marvel nao cung thay xuat hien - anh 0
Viên đá vô cực trong comics khác xa so với trên màn ảnh

Còn ở các tác phẩm điện ảnh, kết cục này vẫn chưa xuất hiện. Khán giả chỉ được thấy Loki hay các Avengers trước sử dụng nó để di chuyển đến chiều không gian hoặc một vũ trụ khác. Như cách Loki từng làm để thoát khỏi sự kiện ở New York để rồi bị TVA bắt giam.

rot cuoc khoi tesseract manh den dau ma phim marvel nao cung thay xuat hien - anh 0
Sau đó, Thanos cùng dùng Space Stone trong khối Tesseract để du hành qua các vũ trụ và sát hại hành tinh

Nhưng có một điều khá đúng với nguyên tác đó là các viên đá vô cực chỉ có sức mạnh khi nó ở trong vũ trụ gốc của nó mà thôi. Điều này lý giải vì sao cơ quan TVA lại dùng đá vô cực để giữ giấy, vì với họ thứ này khá vô dụng và không sử dụng được.

Tạo ra những Nexus

Đây chỉ mới là những giả thuyết ban đầu về sức mạnh của  khối Tesseract khi sự xuất hiện của nó đang tạo nên quá nhiều mâu thuẫn trong đa vũ trụ. Theo Loki, đa vũ trụ trong tự nhiên luôn hỗn loạn và ở bất kỳ thời điểm nào cũng có thể tạo ra các Nexus - như một cuộc chiến lẽ ra không nên xảy ra, hay hành động trốn thoát của Loki ở New York năm đó.

rot cuoc khoi tesseract manh den dau ma phim marvel nao cung thay xuat hien - anh 0
Loki từng dùng khối Tesseract trốn thoát trong sự kiện ở New York gây ra Nexus

Có thể khi càng xa dòng thời gian gốc của nó, các Viên đá Vô cực càng yếu đi, cho đến khi sự khác biệt về thời gian trở nên lớn đến mức chúng mất hết sức mạnh. Nhưng có điều khối Tesseract lại có thể du hành khắp đa vũ trụ, vậy làm sao nó có thể mất đi sức mạnh được. Ngoài ra, sự tồn tại của Tesseract có thể đe doạ đa vũ trụ bởi nó dù bị Thanos phá huỷ nhưng ở thực tại của Peggy nó lại vẫn còn nguyên vẹn.

rot cuoc khoi tesseract manh den dau ma phim marvel nao cung thay xuat hien - anh 0
Tesseract chính là thủ phạm "ngầm" tạo nên vô số Nexus

Với vô số sức mạnh chưa được khám phá hết, khả năng Tesseract sẽ còn "khuấy động" màn ảnh của MCU trong khoảng thời gian dài. Nhất là khi series Loki chính thức xác nhận có phần 2, What If...? ra mắt các tập xoay quanh thuyết đa vũ trụ.

Vòng lập nỗi đau hậu chiến, siêu anh hùng mới là kẻ đáng thương nhất vũ trụ?

"Cày" phim thâu đêm, fan Marvel đã ''kêu đúng tên, gọi đúng họ'' các tổ chức đình đám này?

Loki 2 mới "động bút", fan Marvel đã "rần trời rần đất" đòi phát sóng sớm hơn

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ