mới nghe nói: Chia sẻ góc khuất trường chuyên, TikToker nhận gạch đá đủ xây ngôi trường không góc khuất

Đăng thông tin chia sẻ những mặt tối về trường chuyên Lê Hồng Phong, cô gái tạo nên làn sóng tranh cãi dữ dội. Người phản bác mạnh mẽ, kẻ bênh vực không ngớt lời.

mới nghe nói: Chia sẻ góc khuất trường chuyên, TikToker nhận gạch đá đủ xây ngôi trường không góc khuất

Tài khoản TikTok Lan Anh ơi, cựu học sinh chuyên Lê Hồng Phong đã chia sẻ clip với nội dung Góc khuẩn chuyên Lê Hồng Phong. Sau một ngày đăng tải, clip thu hút hơn hàng nghìn bình luận và hơn 200 nghìn lượt xem.

Cụ thể, Lan Anh đưa ra 3 góc khuất tại ngôi trường nổi tiếng này:

- Học thêm nhiều, tài liệu học khó nhưng thời gian học trên lớp nhiều.

- Coi trọng thành tích, đối xử tốt với những bạn đạt thành tích cao cho trường.

- Áp lực từ bạn bè vì xung quanh nhiều người giỏi.

Cuối cùng, Lan Anh cho rằng Lê Hồng Phong là môi trường cực kỳ tốt nếu học sinh biết tận dụng. Ngược lại, các bạn học sinh có thể bị trầm cảm vì áp lực.

Sau đó, tài khoản @maika, một cựu học sinh của trường đã lên tiếng về vấn đề này. Kiến thức trên lớp chỉ là một phần. Nếu muốn đậu kỳ thi tốt nghiệp, mỗi học sinh phải tự trau dồi kiến thức hoặc tham dự các lớp học thêm.

Hơn nữa, chính bản thân nữ sinh là người đạt thành tích học sinh khá nhưng các thầy cô vẫn luôn yêu thương và đối xử tốt. Cô cũng chưa từng gặp trường hợp thầy cô phân biệt đối xử với những bạn có kết quả học kém hay rớt kỳ thi học sinh giỏi.

Không phải ai cũng được hưởng một môi trường lành mạnh để học hỏi những người tốt hơn mình, như ở Lê Hồng Phong... Đừng lấy  lý do học trường chuyên, vô đây học nhiều quá nên áp lực, trầm cảm. Trường có các hoạt động ngoại khóa xuyên suốt năm. Học sinh Lê Hồng Phong bây giờ quẩy quên trầm cảm luôn. Có thể, thời chị Lan Anh chưa có nhiều hoạt động ngoại khóa nhiều như vậy.  - Maika chia sẻ.

Nhiều cựu học sinh trường chuyên Lê Hồng Phong cũng cho rằng những điều TikToker Lan Anh ơi chia sẻ không hề trung thực và khách quan. Lan Anh đang làm nhiều bạn trẻ có cái nhìn xấu về trường chuyên Lê Hồng Phong nói riêng và trường chuyên nói chung.

- Học trường chuyên thì xác định phải tiếp thu nhiều kiến thức hơn, lịch học cũng nặng hơn. Đây là lý do nhiều bạn muốn thi vào trường chuyên. Các bạn ấy muốn được học và đặt việc học lên trên hết.

- Em cảm thấy góc khuất đầu tiên chị Lan Anh đưa ra rất bình thường. Đó không phải góc khuất, đó là góc hiển nhiên.

- Chị ơi, em là học sinh của trường và em chưa từng bắt gặp trường hợp bị bơ và xa lánh nào cả.

moi nghe noi chia se goc khuat truong chuyen tik toker nhan gach da du xay ngoi truong khong goc khuat - anh 0

Tuy nhiên, nhiều bình luận lại cho rằng những góc khuất này đều có thật. Không chỉ ở chuyên Lê Hồng Phong, bất cứ trường nào cũng đều có những bất cập như thế.

- Ai vào bênh trường thì đều trải qua khoảng thời gian hạnh phúc. Các bạn chưa bạn giờ chịu đựng sự ghẻ lạnh nên không thể hiểu được.

- Tôi thấy bạn này nói đúng mà. Mọi người phải thừa nhận mỗi ngôi trường đều có mặt tốt và xấu đi chứ.

moi nghe noi chia se goc khuat truong chuyen tik toker nhan gach da du xay ngoi truong khong goc khuat - anh 0
Một bình luận đồng tình được chủ kênh trả lời lại.
moi nghe noi chia se goc khuat truong chuyen tik toker nhan gach da du xay ngoi truong khong goc khuat - anh 0
TikToker Khá Tiếng Anh cũng đồng tình với những chia sẻ của Lan Anh.

Đây không phải lần đầu Lan Anh làm nội dung về trường chuyên Lê Hồng Phong. Lan Anh có tổng cộng 32 clip, trong đó có 7 clip chia sẻ những kinh nghiệm và các drama tại trường.

Được biết, Lan Anh là học sinh thuộc niên khóa 11-14, lớp chuyên Văn. Điều này đồng nghĩa với việc cô đang lấy kinh nghiệm từ 10 năm trước để chia sẻ với những bạn đang có ý định bước chân vào trường. Vậy phải chăng những gì Lan Anh nói đang quá lỗi thời? Bạn nghĩ sao về vấn đề này?

mới nghe nói là tuyến bài mới của , tập trung vào lời đồn thổi đang lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội. Nơi này thuật lại mọi lời đồn một cách trung lập. Mỗi tin tức chia sẻ đều thể hiện đầy đủ góc nhìn từ những ý kiến về "lời đồn".  

mới nghe nói: TikToker bị cháu họ móc heo đất trộm 70 triệu, nên đăng clip hay báo công an?

mới nghe nói: Trào lưu đốt mì Hảo Hảo đang "lộng hành" TikTok, netizen chán nản vì nhiều người quá ngây thơ

Một chút vitamin C: Cười té ghế trước khoảnh khắc cô gái được bác sĩ hỏi thăm vào đêm khuya

Một chút vitamin C: Cười lăn cười bò với cảnh tình nguyện viên lần đầu đi mua "cánh" cho chị em

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ