Logo VieZ

Mở bát đầu năm ồn ào, Sơn Tùng M-TP bị lật lại đoạn rap tương đồng Binz, thực hư thế nào?

Trần Thư|

Sự giống nhau giữa cả hai sản phẩm là tương đối lớn, liệu có phải là "đạo flow"?

Mới đây, trên mạng xã hội đang lan truyền một đoạn clip màn biểu diễn của Sơn Tùng M-TP tại chung kết của The Voice 2015. Ở đêm diễn này, anh đã mang lại một sân khấu bùng nổ và điểm nhấn là việc anh sáng tác riêng một verse rap để kết hợp cùng bản gốc của bài hát Em của ngày hôm qua.

Nhiều người cho rằng, sản phẩm này thể hiện trình độ "vượt thời gian" của Sơn Tùng M-TP trong âm nhạc. Khả năng rap được anh biểu diễn ở sân khấu này thậm chí còn tốt hơn một số rapper của năm 2022.

Tuy nhiên, không lâu sau đó, phần flow của một đoạn rap lại được nhiều khán giả cho rằng tương đối giống với sản phẩm Đây Là Việt Nam của Binz kết hợp cùng Rhymastic ra mắt trước đó 2 năm vào năm 2013.

Sự tương đồng trong cách delivery chính là lý do cho sự so sánh giữa 2 bên. Đồng thời, việc 4 chữ đầu đều là "lãng tử, hào hoa" cũng khiến cho phần Rap của hai bên tạo cảm giác "hao hao" giống nhau. Nhiều khán giả đã sử dụng sự tương đồng này để nói rằng Sơn Tùng đã "đạo flow" của Binz.

Thế nhưng, trong rap, việc flow giống nhau là một chuyện tương đối quen thuộc và không có gì bất ngờ. Ngay từ khi bắt đầu Rap, chính Binz cũng đã là một nạn nhân của việc bị so sánh về flow với Kendrick Lamar hay Tyga.

mo bat dau nam on ao son tung m tp bi lat lai doan rap tuong dong binz thuc hu the nao - anh 0
Sự tương đồng về flow có vẻ như đã quá quen thuộc trong Rap.

Đây hoàn toàn là những sự trùng hợp thú vị trong rap, và định nghĩa về "đạo flow" có vẻ như không phù hợp trong dòng nhạc này.

Trước đó, D-Low tại vòng Chinh Phục của Rap Việt cũng đã từng vướng nghi vấn lấy lyric và flow của một rapper nước ngoài. Vụ việc nhanh chóng được giải quyết sau khi nón vàng của đội Karik tại vòng Đối Đầu tung đoạn tin nhắn cùng Vin Jay lên trang cá nhân của mình.

Và vụ việc của Sơn Tùng M-TP và Binz vẫn đang là một đề tài gây tranh cãi không chỉ trong cộng đồng nhạc Rap. Mỗi khán giả một quan điểm và có vẻ như vẫn không ai chấp nhận chịu thua ai trong "trận chiến" này.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ