Logo VieZ

Binz - Wowy cãi nhau căng thẳng, Rhymastic nhập cuộc

Vie Nguyễn

|

Các HLV đã có cuộc tranh luận khá "căng" vì phần thi của Shanhao ở tập 12 Rap Việt mùa 2.

Sau bài thi vòng Bứt phá của "club banger" Shanhao ở tập 12 Rap Việt mùa 2, Wowy tỏ ý không đồng tình với quan điểm về "bứt phá" của Binz là để thí sinh này rap trên một con beat không dành cho rap. 

binz wowy cai nhau cang thang rhymastic nhap cuoc - anh 0
Bài thi đậm chất "club banger" của Shanhao gây tranh cãi giữa các HLV.

"Vậy nghĩa là nếu như có một cái beat dành cho rap, mà bạn không rap trên đó thì cũng là bứt phá luôn?", Wowy hỏi ngược lại. Rhymastic lên tiếng: "Đúng rồi. Ví dụ như bạn rap thì thầm trên beat dành cho rap thay vì cứ rap bình thường". 

"Lão đại" giải thích rap thì thầm gọi là "mumble rap" và có cả beat riêng dành cho thể loại này. Binz đặt câu hỏi: "Không hẳn. Wowy có nghe được lúc bạn thì thầm hay không?". 

binz wowy cai nhau cang thang rhymastic nhap cuoc - anh 0
Đối với Binz, Shanhao đang rap trên con beat không dành cho rap đã là một sự bứt phá. Tuy nhiên, Wowy không đồng tình.

Wowy thừa nhận có nghe được đoạn Shanhao thì thầm, nhưng lại không rõ. "Thật ra nhạc rap từ xưa giờ không cần beat, hoặc với một cái mỏ vẫn có thể rap được luôn. Vậy thì rap một cái beat không dành cho rap là bứt phá như thế nào?", nam rapper chất vấn. 

Binz đồng ý rằng mọi người có thể rap với những tiếng búng tay, nhịp chân,... Tuy nhiên, anh cho rằng nếu rap trên beat sẽ khó hơn trên không khí. "Có thể định nghĩa về sự bứt phá của Wy vẫn đang lệch với Binz, nên mình không thể tìm điểm chung trong cuộc đối thoại này. Binz hỏi sự bứt phá của Wy ở đây là gì, cho Binz nghe được không?", rapper Bigcityboi đề nghị. 

binz wowy cai nhau cang thang rhymastic nhap cuoc - anh 0
Các HLV có một cuộc tranh luận sôi nổi.

"À khoan, Wowy à, tôi nghĩ không phải cái gì mà mình định nghĩa thì cũng có thể đi cả 2 chiều ngược lại được", Trấn Thành lên tiếng. 

Wowy giải thích cặn kẽ rằng ý anh là thật sự 1 rapper có thể rap được trên tất cả tempo hay các thể loại beat và đây là một việc bình thường.

"Nếu mình rap trên một nhịp búng tay, ok mình có thể thấy hay. Nhưng nếu lắp vocal ấy vào một con beat không dành cho rap thì nó không còn hay nữa. Key word ở đây là làm thế nào cho nó hay. Chứ còn nếu rap thôi thì tất nhiên ta có thể rap vào không khí, không cần nhịp, bởi vì bản thân lời rap đã có nhịp. 

Ý của anh Binz là Shanhao sử dụng rất nhiều nhạc house, mọi người sẽ nghĩ 'Vậy thì có gì bứt phá?'. Đấy là tại vì mọi người chưa biết trên thế giới này có khoảng 300 loại nhạc house khác nhau và không phải cái nào cũng có thể dùng để rap và đặt vocal lên", Rhymastic hỗ trợ Binz củng cố quan điểm.

binz wowy cai nhau cang thang rhymastic nhap cuoc - anh 0
Rhymastic cũng nhập cuộc.

Wowy đưa ra vấn đề là cần nhìn lại khả năng của Shanhao từ vòng 1, vòng 2 cho đến thời điểm hiện tại để xem xét về sự bứt phá. Binz cho biết anh không có ý định thay đổi màu sắc âm nhạc của Shanhao, mà chỉ đang làm những điều tốt nhất để có thể cho thí sinh thêm những kinh nghiệm trong đó. 

MC Trấn Thành thấy đồng cảm với Binz ở điểm là khi thấy một nhân tố phù hợp với điều gì đó nhưng vẫn chưa làm tốt nhất, thì hãy để thí sinh kia tiếp tục nhưng ở một level cao hơn và đây cũng là một cách để người đó bứt phá. Binz và Rhymastic đều tán thành câu nói của nam MC.

binz wowy cai nhau cang thang rhymastic nhap cuoc - anh 0
Mọi người đồng tình với kết luận của Trấn Thành.

"Với Wowy, vượt qua giới hạn an toàn của mình mới gọi là bứt phá, nên tôi nghĩ có thể đồng cảm được với Binz", Trấn Thành chốt lại. "Lão đại" gật gù: "Nếu như trong trường hợp đó, thì Wowy đồng ý với phương hướng bứt phá đó". Người đứng đầu Fly Team cũng bày tỏ sự tôn trọng với những góp ý của đối phương.

binz wowy cai nhau cang thang rhymastic nhap cuoc - anh 0
Binz respect những góp ý của Wowy.

Rap Việt - Mùa 2 do VieON & Vie Channel đồng sản xuất, ra mắt khán giả lúc 20h Thứ Bảy hàng tuần, từ 16/10/2021 duy nhất trên ứng dụng VieON và kênh truyền hình VieChannel – HTV2, Vie GIẢITRÍ. VieZ là đối tác truyền thông chính thức của Rap Việt mùa 2, mọi thông tin độc quyền và nhanh nhất của chương trình sẽ được cập nhật tại VieZ.vn.  

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ