Logo VieZ

Missing You: Sự trở lại cộp mác quốc tế của Vũ Thanh Vân, có gì?

Mita|

Một sản phẩm âm nhạc cho thấy rõ sự thay đổi trong tư duy của nữ ca sĩ này.

Tiếng nói đồng cảm của người trẻ

Vũ Thanh Vân là một trong những cái tên indie nổi bật nhất ở thời điểm hiện tại. Cô sở hữu cho mình một lượng fan ổn định, đã theo dõi cô trong một khoảng thời gian rất lâu.

Mới đây, nữ ca sĩ vừa tiếp tục cho ra mắt sản phẩm âm nhạc mới của mình chỉ sau khoảng 1 tháng kể từ sản phẩm trước đó.

Chia sẻ trong một bài phỏng vấn vào tháng 6/2021, cô từng khẳng định rằng: "Tôi thấy vui vì tôi già, vui vì không là tôi của ngày trước".

Cô cũng thừa nhận mình chưa đến mức nổi tiếng, nhưng cũng đã có những bản hit trong cộng đồng Underground thích như Chạm, Lấy Chồng hay Tori.

Sở dĩ cô tiếp cận rất gần với giới trẻ là vì cách lựa chọn concept và sáng tạo nội dung gắn liền với cuộc sống của những người trẻ.

Từ những cảm xúc, những câu chuyện hay đơn thuần chỉ là những hình ảnh nhỏ, thông qua Vũ Thanh Vân, tất cả đều trở thành thông điệp mà khán giả dễ dàng đồng cảm.

Sự trưởng thành đi cùng góc nhìn mới

Missing You là ca khúc với nội dung về nỗi nhớ của một cô gái trẻ về chàng trai đã từng bên cạnh cô. Tuy nhiên, thông qua cách hát và khai triển của Vũ Thanh Vân, cảm xúc đó không hề bi lụy hay buồn bã. 

Đó là một cảm giác có chút tiếc nuối, hoài niệm nhưng là ở một góc nhìn cao hơn, xa hơn để soi vào chính cảm xúc của bản thân. Tức là, cô gái được Vũ Thanh Vân miêu tả đã hoàn toàn vượt qua được những giọt nước mắt sau khi mối tình kết thúc.

missing you su tro lai cop mac quoc te cua vu thanh van co gi - anh 0
Vũ Thanh Vân là một singer - songwriter nổi bật của cộng đồng Underground.

Hơn thế nữa, cách cô sử dụng âm hưởng RnB đang là một trend trong khoảng thời gian gần đây cũng giúp sản phẩm âm nhạc này phù hợp với xu thế, đồng thời mang lại số lượng khán giả có niềm yêu thích với dòng nhạc trẻ trung và hiện đại này. 

Nhiều khán giả cũng đặt Vũ Thanh Vân cạnh Mỹ Anh, Phùng Khánh Linh,... như một làn gió mát mang theo những năng lượng chữa lành thổi qua âm nhạc Việt Nam.

Với cá tính âm nhạc rất cao, ca sĩ indie này đang dần thu hút sự quan tâm lớn từ một bộ phận khán giả đại chúng đang mong chờ những bước phát triển của những cái tên từ cộng đồng Underground.

Phần nhìn bổ trợ hoàn hảo

MV Missing You được quay trong một cửa hàng tiện lợi, vào buổi đêm. Bên ngoài là cơn mưa tầm tã, mọi diễn biến đã được xảy ra theo phong cách one-shot.

missing you su tro lai cop mac quoc te cua vu thanh van co gi - anh 0
Vũ Thanh Vân có sự sáng tạo ấn tượng trong phần nhìn của sản phẩm này.

Nhiều khung cảnh, sự việc khác nhau đã được diễn ra trong cửa hàng này. Điều đặc biệt là đạo diễn đã khéo léo trong việc mang đến những người bạn của Vân tham gia vào trong MV.

Thế nên diễn một vai "phải cảm thấy thoải mái" trong Missing You phần nào cũng dễ dàng hơn. Điểm sơ qua, có thể thấy một số cái tên nổi bật của cộng đồng âm nhạc Underground như thần đồng trống Trọng Nhân, hnhngan, MINH...

Phần nhìn của Missing You thực sự bổ trợ rất tốt cho việc tạo ra không khí cần thiết của ca khúc. Nhờ đó, Vũ Thanh Vân cũng đã "cộp mác" cá tính và những thông điệp cài cắm của cô trong câu chuyện tình yêu.

Bài hát này hiện đang được chia sẻ nhiều trong các cộng đồng âm nhạc và nhận về nhiều phản hồi tích cực.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ