'Miss Universe' 2023 giúp El Salvador kiếm về 4,300 tỷ

Theo thông báo từ phía chính phủ El Salvador, quốc gia này đã kiếm được số tiền khổng lồ sau khi mùa giải "Miss Universe" 2023 kết thúc.

Theo Noticias Sin, Chính phủ của El Salvador đã chia sẻ dữ liệu trên mạng xã hội X (Twitter) rằng có hơn 65.000 du khách đến quốc gia này để tham dự và chứng kiến cuộc thi Miss Universe 2023 giúp quốc gia này thu về được 177 triệu đô (4,3 nghìn tỉ VND). 

Các du khách chính trong hai tuần diễn ra cuộc thi đến từ Hoa Kỳ, Venezuela, Mexico, Nicaragua, Honduras và Guatemala.

miss universe 2023 giup el salvador kiem ve 4 300 ty - anh 0
Khoảnh khắc Sheynnis Palacios - đại diện Nicaragua đăng quang "Miss Universe" 2023.

Ngoài ra, Chính phủ El Salvador chỉ ra rằng các khách sạn ở San Salvador đã ghi nhận rằng các du khách đã "lấp đầy" hầu hết những nơi cư trú tại đây. Đồng thời, số liệu ghi nhận có hơn 122 triệu khán giả trên toàn thế giới đã theo dõi sự kiện này.

miss universe 2023 giup el salvador kiem ve 4 300 ty - anh 0
Đây là lần thứ hai quốc gia Trung Mỹ này đăng cai tổ chức "Miss Universe", với năm 1975 là lần đầu tiên El Salvador trở thành địa điểm tổ chức.

Năm 2022, khi El Salvador được công bố trở thành nơi diễn ra Miss Universe lần thứ 72, cộng đồng sắc đẹp đã nổ ra cuộc tranh cãi lớn. Do theo báo cáo truyền thông quốc tế, quốc gia này được xem là một trong những nơi nguy hiểm nhất hành tinh đối với phụ nữ. Dù nơi này không xảy ra chiến tranh nhưng phụ nữ và trẻ em ở đây thường xuyên phải chịu đựng bạo lực, đánh nhau và thậm chí là mất tích.  

miss universe 2023 giup el salvador kiem ve 4 300 ty - anh 0
Mr. Nayib Bukele - Tổng thống El Salvador.

Tuy nhiên, tổng thống của El Salvador - Mr. Nayib Bukele đã có bài phát biểu để trấn an người hâm mộ sau khi thông tin đăng cai được phát hành. 

"El Salvador là một đất nước ngập tràn những vẻ đẹp, chúng tôi có những bãi biển lướt sóng tốt nhất trên thế giới, những ngọn núi lửa tráng lệ, cà phê hảo hạng và giờ đây chúng tôi đã trở thành quốc gia an toàn nhất ở Mỹ Latinh.

Tôi vinh dự khi El Salvador là nước chủ nhà chính thức của cuộc thi 'Miss Universe' 2023. Cảm ơn 'Miss Universe' đã tham gia cùng chúng tôi trong quá trình lịch sử này và El Salvador đang thay đổi, chúng tôi muốn các bạn đến để tận mắt chứng kiến. Hẹn gặp lại các bạn", ông Nayib Bukele nói.

May mắn, khi Miss Universe diễn ra tại El Salvador, các thí sinh được lực lượng bảo vệ nghiêm ngặt 24/7 tại khách sạn lẫn trong các hoạt động.

Riêng đại diện Việt Nam - Bùi Quỳnh Hoa từng chia sẻ rằng cô và những người bạn thi cùng không được phép tiếp xúc với phóng viên và người hâm mộ quá lâu. Đồng thời, tổ chức Miss Universe tại el Salvador cũng bố trí nhiều bảo vệ trước phòng các thí sinh liên tục để tránh xảy ra điều đáng tiếc. 

Toàn cảnh 'Miss Universe' 2023: Vẫn duy trì sức hút sau 60 năm

Nhan sắc 'Miss Universe' 2023 bị chê trong ngày đầu đương nhiệm

Bùi Quỳnh Hoa gửi lời xin lỗi sau thất bại tại ‘Miss Universe’ 2023

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ