Minh tinh Kate Winslet đóng phim về Thế chiến thứ 2

Chia sẻ

Kate Winslet toát lên vẻ gai góc lẫn dịu dàng khi vào vai phóng viên ảnh chiến trường Lee Miller trong phim chiến tranh "Lee".

Lee là bộ phim do Ellen Kuras đạo diễn, ra mắt ở Liên hoan phim Toronto (TIFF) vào ngày 10/9. Trong dự án này, Kate Winslet vừa là nhà sản xuất vừa kiêm diễn viên chính của phim.

minh tinh kate winslet dong phim ve the chien thu 2 - anh 0
Kate Winslet vừa là nhà sản xuất vừa kiêm diễn viên chính của phim.

Theo Vnexpress, sau khi tác phẩm công chiếu, các nhà phê bình dự đoán Kate Winslet là ứng viên "nặng ký" cho mùa giải thưởng năm sau như Oscar hay Grammy.

Trang Variety nhận xét diễn xuất của minh tinh dẫn dắt người xem vào bối cảnh vùng chiến sự, ghi dấu với nhiều câu thoại đáng nhớ. Phim có tiết tấu căng thẳng, kết hợp các chi tiết gây ấn tượng thị giác. Cùng Kate Winslet, dàn diễn viên phụ như Marion Cotillard, Andrea Riseborough và Noémie Merlant góp phần tôn thông điệp nữ quyền của tác phẩm.

Dự án nay đã được minh tinh Titanic ấp ủ trong nhiều năm. Trong đó, Kate Winslet tái hợp biên kịch Liz Hannah, từng cùng làm việc trong phim Eternal Sunshine of the Spotless Mind (2004).

Lee lấy bối cảnh Thế chiến thứ hai, xoay quanh Lee Miller, người mẫu kiêm phóng viên ảnh chiến trường. Tác phẩm mở ra câu chuyện khi Lee đi nghỉ mát cùng những người bạn thân thiết, ở miền Nam nước Pháp năm 1938.

minh tinh kate winslet dong phim ve the chien thu 2 - anh 0
"Lee" lấy bối cảnh Thế chiến thứ hai, xoay quanh Lee Miller, người mẫu kiêm phóng viên ảnh chiến trường.  

Vào lúc đó, Thế chiến thứ hai nổ ra, Lee cùng bạn trai Roland Penrose (Alexander Skarsgard), đến London và làm nhiếp ảnh gia chiến trường cho tạp chí Vogue. Lee dần trở nên thân thiết với đồng nghiệp David E. Scherman (Andy Samberg). Họ lẻn vào ngôi nhà bỏ hoang ở Munich của Hitler và chụp ảnh.

Phòng tắm Hitler là bức ảnh nổi tiếng nhất của nghệ sĩ, chụp tại nhà riêng ở Munich của lãnh đạo phát xít ngày 30/4/1945 (ngày Adolf Hitler tự sát tại Berlin). Lúc đó, Lee Miller và đồng nghiệp David E. Scherman bám theo quân đội Mỹ và phát hiện căn hộ. Bà cho biết đã dùng bồn tắm và ngủ trên giường của Hitler sau khi chụp bức ảnh.

Kate Winslet - 48 tuổi, là diễn viên nổi tiếng người Anh. Năm 1997, cô nổi danh toàn cầu với vai chính trong Titanic, đóng cùng Leonardo DiCaprio. Winslet thường thủ vai những phụ nữ phải sống trong sợ hãi, lo lắng. Trong gần ba thập niên hoạt động, diễn viên đoạt nhiều giải thưởng lớn như Oscar, BAFTA, Emmy hay Grammy.

Hài hước với “Titanic” phiên bản sông nước miền Tây cùng chú chó “cốt heo” bình tĩnh đợi thuyền chìm

Kate Winslet cảm giác mình chết lâm sàng khi quay Avatar

Điểm sáng Việt Nam tại Cannes: Kate Winslet trao giải 30.000 USD cho đạo diễn phim về gỏi cuốn

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ