Logo VieZ

Mew Amazing đăng status ẩn ý nhắc về "luật đạo nhạc 6 nốt"

Trần Thư|

Câu chuyện về vấn đề đạo nhái và sao chép ý tưởng chưa bao giờ hết "hot".

Mew Amazing là một nhạc sĩ được những đồng nghiệp đánh giá là người cá tính và tương đối "đanh đá". Mới đây, anh vừa có một dòng trạng thái dài và đầy ẩn ý trên trang cá nhân của mình về việc sao chép và vay mượn trong âm nhạc nói riêng và những tác phẩm nghệ thuật nói chung.

mew amazing dang status an y nhac ve luat dao nhac 6 not - anh 0
Mew Amazing có những ẩn ý về việc im lặng không phải là cách giải quyết vấn đề.

"Nghệ sĩ có một vùng tự trọng nhất định. Có thể cho phép mình dính ồn ào về đời tư, về lối sống, về cá tính khó ai ưa được, nhưng nhất định không bao giờ để mình phải dính những cáo buộc liên quan tới sao chép nghệ thuật, tác phẩm, bài hát, phong cách của người khác", nhạc sĩ này viết.

Anh cho rằng: "Anti fan không đáng sợ bằng Anti-fan văn minh". Theo anh, anti fan văn minh sẽ nắm bắt được những chiêu trò mà những nghệ sĩ "bẩn" đang bày ra và tránh xa khỏi ồn ào xung quanh những động thái từ người nghệ sĩ đó.

Đồng thời, anh cũng chia sẻ quan điểm của mình về việc tẩy chay: "Im lặng và bỏ mặc mới là sự anti đáng sợ nhất".

mew amazing dang status an y nhac ve luat dao nhac 6 not - anh 0
Mew Amazing được biết đến với tính cách đanh đá. Ảnh: FBNV

Trong status của Mew Amazing cũng có nhắc đến khái niệm về "luật đạo nhạc 6 nốt". Cuối cùng, Mew Amazing đưa ra một câu hỏi dành cho những người làm nghệ thuật như sau: "Vậy câu hỏi là, lần cuối bạn có nhạc hay thật sự cho khán giả nghe là khi nào?". Phía dưới phần bình luận, Hoàng Dũng cũng đã để lại nhận xét của mình với vỏn vẹn 3 chữ "đáng suy ngẫm".

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ