Megahit Rap Việt mùa 1: “Nhà nào mà chẳng có mái” - câu khẳng định chắc nịch từ MCK

Lấy cảm hứng từ câu tục ngữ “Giàu vì bạn, sang vì vợ”, MCK đã tạo nên một cơn sốt khiến giới trẻ bùng nổ với câu punchline “Nhà nào chẳng có mái”.

Chắc hẳn những ai thuộc team "sợ vợ" sẽ cảm thấy một phần "mát mày mát mặt" khi MCK đã nói thay tiếng lòng. Nam rapper mở đầu phần trình diễn bằng màn shout out cho tổ đội của mình cực "cool".

"Bạn thân ơi

Như bạn đã thấy tôi với bạn đều là dân chơi

Rồi mình lại hí hoáy với nhau biến

Căn phòng này trở thành phòng xông hơi

Rồi lại chạy cong đuôi

Làm mọi việc xong xuôi

Thật lòng luôn tôi mong kiếp sau vẫn là anh em"

MCK đã khéo léo sử dụng gieo vần đôi "thân ơi", "dân chơi" và "xông hơi" tạo sự bắt tai đối với người nghe và thể hiện một cách "tự tin", "bản lĩnh" đúng như tính cách của anh.

Nam rapper  xem những người anh em là bạn thân, "cháy" hết mình và xác nhận phải luôn đồng hành cùng nhau. Anh chàng đã ẩn dụ độ hot trong âm nhạc của anh lớn đến mức có thể lan tỏa mạnh mẽ như nhiệt độ phòng xông hơi.

megahit rap viet mua 1 nha nao ma chang co mai cau khang dinh chac nich tu mck - anh 0

Cách gieo vần đôi ở câu này "cong đuôi" và "xong xuôi" như nhấn mạnh cả team đã cùng nhau làm việc hết tốc lực để hoàn thiện thật tốt bản rap này.

"Và luôn luôn có những người anh em mà chỉ cần nhắc đến tên thôi đã

đủ cho mình tinh thần để biến bài

Thi hôm nay thành 1 cái liveshow rồi

Ey we got 16 typh

We are northside soldiers baby"

Không chỉ shout out cho chính đội của mình, MCK còn đồng thời ủng hộ cả cho 16 Typh. MCK còn khẳng định chắc nịch với khán giả cả anh và 16 Typh là những "chiến binh" đến từ miền Bắc. Có thể nói điều làm nên sự thành công của MCK cũng như bài rap này đến từ việc anh rất biết nắm bắt thị hiếu âm nhạc hiện tại và hiểu rõ thế mạnh của mình ở đâu.

"Bước lên show

Anh em anh đi đông như quân Nguyên

Burn the stage

Xong anh em chơi bay như dân chuyên"

Đây là 1 câu so sánh hay mà MCK đưa vào và cũng là kiểu so sánh thường gặp trong lyrics của Rap, lấy quân Nguyên - một quân đội hùng mạnh có sức càn quét "khủng khiếp" để tượng trưng cho thực lực của đội chỉ có thể là MCK. Anh tiếp tục sử dụng kỹ năng gieo vần đôi với "quân Nguyên" và "dân chuyên" thể hiện rõ đây là một trong những sở trường của MCK.

megahit rap viet mua 1 nha nao ma chang co mai cau khang dinh chac nich tu mck - anh 0

"Northsize boys bọn anh đến đây để get the bag" 

Trước là shout out cho anh em, sau là vinh danh cho nơi đã sinh ra mình, đất Bắc. MCK muốn khẳng định mình là đại diện từ miền Bắc và đến đây chỉ với mục đích chứng tỏ năng lực của bản thân và chiến thắng.

Ngoài ra, MCK sử dụng đại từ nhân xưng "anh" trong bài rap một phần như muốn nói với TLinh - bạn gái của MCK, và một phần cũng muốn "xưng anh" với các đối thủ như một lời thách thức không muốn "dưới cơ" bất kỳ ai.

"Cho đến khi bọn anh ghi tên

Thích lên cả sóng truyền hình

Đóng tune như T-pain

Mỗi tối thứ 7 là biến show rap việt thành cái minigame"

Ngoài 16Typh, Thành Draw, TLinh,.. thì T-pain - 1 nhân vật đóng tune tầm cỡ quốc tế được MCK nhắc đến vì autotune là thể loại mà MCK đang theo đuổi. Cũng chính vì thế mà MCK còn được Wowy gọi là thiên tài khi sử dụng auto live.

megahit rap viet mua 1 nha nao ma chang co mai cau khang dinh chac nich tu mck - anh 0

"Mic là cồn và họng là lửa

Xin giới thiệu MCK"

Một chi tiết khá thú vị khi MCK sử dụng so sánh ẩn dụ ví Mic là "cồn" và họng là "lửa". Khi "lửa" tiếp xúc với "cồn" - một chất kích cháy, sẽ bùng lửa cũng giống như chỉ cần cầm mic MCK sẽ "tỏa sáng" rực rỡ trên sân khấu.

"Giàu vì bạn sang vì vợ

Vãi cả squad, không phải sợ

Ra đường anh là cá mập

Ở nhà anh là cá con"

Vừa là tên bài rap, vừa là câu được lặp đi lặp lại tròn đoạn hook của bài, MCK mượn ý nghĩa tôn trọng vợ trong câu tục ngữ trên biến nó thành chất riêng của mình để đưa vào bài một cách hợp lý và tạo nên cơn sốt viral một quãng thời gian dài.

megahit rap viet mua 1 nha nao ma chang co mai cau khang dinh chac nich tu mck - anh 0

Mặc dù "cứng rắn" có thể chiến với bất kỳ đối thủ nào bên ngoài nhưng đôi lúc MCK cũng thể hiện mình cũng có một phần sợ vợ với hình tượng "cá con" mang đến cảm giác vừa đáng yêu vừa thú vị đối lập hoàn toàn với hình tượng "cá mập".

"Nhà nào mà chẳng có mái"

Chốt hạ với câu punchline "đắt giá" khi nhận được khá nhiều sự đồng tình đặc biệt là các chị em "phái yếu". Cách chơi chữ khá thú vị như một lời khẳng định nếu nhà không có "mái" thì chắc chắn đó không phải là một căn nhà hoàn chỉnh. Giống như việc nếu không tôn trọng vợ thì chắc chắn gia đình sẽ khó có thể hạnh phúc được.

megahit rap viet mua 1 nha nao ma chang co mai cau khang dinh chac nich tu mck - anh 0

MCK quả thật đã chứng tỏ được năng lực khả năng tạo trend cũng như khẳng định được phong cách âm nhạc của mình thông qua bài rap này. Với chất giọng đặc biệt, khả năng chơi skill gieo vần cũng như nắm bắt được thị hiếu nghe nhạc của giới trẻ đã khiến Giàu vì bạn sang vì vợ xứng đáng trở thành một hit lớn đến tận bây giờ. Đó cũng chính là chất riêng của MCK.

Megahit Rap Việt mùa 1: “Con Nhà Người Ta” của Ricky Star viral là điều đương nhiên

Megahit Rap Việt mùa 1: Nhà Bao Việc mà còn phải “bão like” cho RTee

Megahit Rap Việt mùa 1: Giải mã “Tiền Nhiều Để Làm Gì” của GDucky

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ