Logo VieZ

Megahit Rap Việt mùa 1: “Con Nhà Người Ta” của Ricky Star viral là điều đương nhiên

Phương Vy|

Trên sân khấu Rap Việt mùa 1, không chỉ bản rap “Bắc Kim Thang”, Ricky Star còn sở hữu những bản hit nghe-là-ghiền . Và "Con Nhà Người Ta" với cách chạy vần, đảo vần cùng cách chơi chữ là một bản hit như thế.

Bạn thường tức-điên-đầu vì những lời nói ra nói vào của bà hàng xóm? Tận dụng thông minh những câu nói gây bão trên mạng xã hội, kết hợp với danh xưng “em bé” vừa mang tính khiêm tốn, vừa cho phép mình có quyền “làm nũng”, Ricky Star với Con Nhà Người Ta mang đến một “chất riêng ngầu” không lẫn vào đâu được.

megahit rap viet mua 1 con nha nguoi ta cua ricky star viral la dieu duong nhien - anh 0
Khi mà tay cầm tiền. Nguyên team đi đường quyền.

"Bé cần thành công tương xứng. 

Chứ không cần làm vua xưng tướng"

Sử dụng lối đảo vần “tương xứng” và “xưng tướng”, Ricky Star mang đến sắc âm thu hút và độc cho người ngay từ Verse mở đầu. Đồng thời, anh chàng cũng khẳng định rằng nhạc của mình chẳng cần xưng vương, xưng tướng mà “em bé” Ricky chỉ cần nhận được thành công.

“Khi mà tay cầm tiền

Nguyên team đi đường quyền

My mama love it

Yeah I just do it baby”.

“Đi đường quyền” là một trong những câu hot-trend suốt một thời gian dài. Và việc tận dụng câu nói này không chỉ tạo nên sự bắt tai mà còn khiến người nghe thích thú bởi tính “bắt trend” của chàng trai sinh năm 1994. 

Hơn nữa, cách “lên giọng” đầy trào phúng đặc trưng của Ricky Star càng khiến cho câu hát dễ “dính tai” và tạo được trải nghiệm mới lạ cho người nghe. 

megahit rap viet mua 1 con nha nguoi ta cua ricky star viral la dieu duong nhien - anh 0
Bé cần thành công tương xứng. Chứ không cần làm vua xưng tướng.

"Bé không ăn hàng ở không

Gen tốt và đang cần được nhân giống".

Bên cạnh việc đáp- trả nhẹ nhàng những bình luận không hay về mình, Ricky Star còn cho thấy khả năng biến tấu những punchline vừa có tính kỹ thuật vừa tạo được độ giải trí với câu “gen tốt”, “cần được nhân giống”. 

Ngoài ra, cách sử dụng từ “bé” để diễn tả một tâm hồn bay bổng, tươi mới và cho phép mình vô từ làm những điều mình thích như một đứa trẻ khi đứng trước âm nhạc.

megahit rap viet mua 1 con nha nguoi ta cua ricky star viral la dieu duong nhien - anh 0
Cách sử dụng từ “bé” để diễn tả một tâm hồn bay bổng, tươi mới và cho phép mình vô từ làm những điều mình thích như một đứa trẻ khi đứng trước âm nhạc.

"OTD tới mang âm thanh tươi mới".

Luôn nhắc đi nhắc lại trong các bài rap của mình về nhóm OTD, nhiều khán giả bày tỏ sự trân trọng đối với Ricky Star. Bởi dù đứng ở bất kì sân khấu nào, cất lên bất kì bài rap nào, Ricky đều không quên “chiếc passport” đáng tự hào mà mình đang sở hữu mang tên OTD.

"Nhạc bé thì dính như là mãn tính

Bản tính bản lĩnh như là trạng Quỳnh".

megahit rap viet mua 1 con nha nguoi ta cua ricky star viral la dieu duong nhien - anh 0
Nhạc bé thì dính như là mãn tính. Bản tính bản lĩnh như là trạng Quỳnh.

Ricky Star theo đuổi âm nhạc mang thiên hướng giải trí nên sẽ trở nên dễ dãi, mất chất, “lắp” vài ba câu hát viral dễ nghe để leo được Top-Trending? Cách đảo vần kết hợp cùng khả năng đặt vần đôi - vần ba cho thấy về độ gắt thì Ricky Star chưa lục nghề đâu nhé! 

"Bác sĩ nói trong người của bé 100% hiphop

Ghi điểm như là được di truyền".

Trước khi bước vào cuộc thi, Ricky Star từng vấp phải nhiều ý kiến trái chiều khi anh cộng tác với rất nhiều ca sĩ nhạc Pop. Nhiều lời đả kích nhắm thẳng đến Ricky Star khi âm nhạc của anh phải “gọt giũa” sự cá tính, bất cần lẫn ngông cuồng để phù hợp với nội dung, chủ đề và cả nghệ sĩ mình kết hợp.

megahit rap viet mua 1 con nha nguoi ta cua ricky star viral la dieu duong nhien - anh 0
Bác sĩ nói trong người của bé 100% hiphop. Ghi điểm như là được di truyền.

Không cần phải giải thích nhiều, chỉ với câu khẳng định “người của bé 100% Hip Hop”, Ricky Star hồi đáp tất tần tật những hoài nghi rằng mình chỉ rap về tình yêu. Trên sân khấu Rap Việt mùa 1, bạn vẫn thấy một Ricky Star đậm chất đường phố: phóng khoáng và cuồng nhiệt. 

"Bé luôn khiến ba mẹ tự hào

Luôn bước đi tới không do dự nào

Biết chơi, biết ngủ, ăn cá, ăn rau

Trong mọi tình huống biết sử dụng não".

Nói cho Ricky Star nghe "những cô hàng xóm" hay bình luận gì về bạn nào? "Bé" Ricky gợi ý ngay cho bạn cách đáp trả thật ngầu đây, 

"Bé luôn giữ chính kiến chất riêng ngầu

Lên sân khấu thì bé phải rất điên dù

Đôi khi làm cho hater tức điên đầu".

Là apper thông minh và từng trải với thị hiếu của số đông, Ricky Star luôn biết cách cân bằng chất riêng của nghệ sĩ Underground nhưng không hề làm mất màu sắc đặc trưng của các nghệ sĩ đến từ đường phố. Đó là thẳng thắng và chân thật.

megahit rap viet mua 1 con nha nguoi ta cua ricky star viral la dieu duong nhien - anh 0
Bé luôn giữ chính kiến chất riêng ngầu. Lên sân khấu thì bé phải rất điên dù. Đôi khi làm cho hater tức điên đầu.

Cách dùng từ “bé” khiến câu rap mang màu sắc dễ thương, thân thiện với người nghe và phù hợp với ngoại hình “baby-boy” của Ricky Star. Tuy nhiên, sự kết hợp của vần đơn: “riêng ngầu - điên đầu” lại mang đến một hình ảnh rapper bản lĩnh, cùng lời tuyên bố chắc nịch của Ricky Star đối với con đường âm nhạc của riêng mình.

Nguồn:TH&PL

Credit: Sện Sện

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ