Mẹ ruột 'con trai cưng' Lan Phương trong Thương Ngày Nắng Về chia sẻ với : 'Rất mệt nhưng vì con thích…'

Bé Tuấn Phong - Thương Ngày Nắng Về đã bộc lộ được khả năng diễn xuất thiên bẩm.

Bé So - cậu bé thống trị những câu nói siêu hài hước trong Thương Ngày Nắng Về khiến dân tình thích thú được bé Tuấn Phong thủ vai. Cậu bé năm nay chỉ mới 6 tuổi nhưng đã bộc lộ được khả năng diễn xuất thiên bẩm. Sở hữu ngoại hình mũm mĩm, đôi má phúng phính cực đáng yêu, cực kỳ hợp với vai bé So. Hơn thế, Tuấn Phong còn có nét rất tương đồng với bố Đức - Hồng Đăng và mẹ Vân Khánh - Lan Phương.

me ruot con trai cung lan phuong trong thuong ngay nang ve chia se voi rat met nhung vi con thich - anh 0

Đặc biệt phân cảnh bé So ôm và dỗ dành mẹ Khánh khiến ai nấy đều rưng rưng vì một cậu bé quá đỗi hiểu chuyện. Đây là một phân cảnh xúc động với sự diễn xuất của Lan Phương cùng bé Tuấn Phong, bộc lộ được nỗi lòng của người mẹ đứng trước động lực to lớn của mình là đứa con bé bỏng. 

me ruot con trai cung lan phuong trong thuong ngay nang ve chia se voi rat met nhung vi con thich - anh 0

Để diễn được phân cảnh đặc biệt như thế với một đứa bé 6 tuổi không phải là điều dễ dàng. Trò chuyện cùng Tuấn Phong và mẹ của bé, chúng tôi càng hiểu thêm về hành trình đến với diễn xuất của Tuấn Phong.

picture

Mẹ của bé So - Thương Ngày Nắng Về

Cơ duyên nào đưa bé đến với diễn xuất sớm như vậy?
Có thể là do may mắn mang duyên đến với con. Trước khi tham gia phim này thì con thường chụp ảnh mẫu, diễn mẫu, quay phim ngắn, quảng cáo. Và sau đó con có duyên với phim Thương Ngày Nắng Về. Và điều quan trọng là con thực sự đam mê, đi quay là không muốn về. 
Để thực hiện tốt phân cảnh ôm mẹ Khánh khóc trong tập 7 Thương Ngày Nắng Về, bé được trợ giúp như thế nào?
Lúc quay tập đó, con đọc chữ chưa thành thạo chính vì thế mẹ đọc kịch bản trước và hướng dẫn cho con sẽ phải diễn cảm xúc như nào? Con lắng nghe và làm theo. Bác đạo diễn và cô chú trong đoàn cũng hỗ trợ con rất nhiều để con hoàn thành vai diễn một cách tốt nhất, chân thực nhất.
me ruot con trai cung lan phuong trong thuong ngay nang ve chia se voi rat met nhung vi con thich - anh 0
Để thực hiện những cảnh quay xúc động, chắc hẳn bé đã gặp nhiều khó khăn…
Những cảnh quay xúc động thường phải đi theo cảm xúc. Nếu như lúc đó bản thân không lấy được cảm xúc thì không thể khóc, không thể diễn ra nhân vật được. Ở tập 7, con phải quay tận 2 lần con mới khóc được. Nhưng mình thấy, con diễn chưa được thật ở cảnh này và cần rèn kỹ năng thêm nhiều nữa.
Với vai diễn trong Thương Ngày Nắng Về, bé tự chấm cho mình bao nhiêu điểm?
Sau xem tập phim, con bảo với mình, bản thân chưa thực sự làm tốt. Đáng ra phải khóc to hơn, đáng ra phải ôm. Để mà chấm điểm thì con cho mình được 6.
me ruot con trai cung lan phuong trong thuong ngay nang ve chia se voi rat met nhung vi con thich - anh 0
Bé có phải dành nhiều thời gian để đọc kịch bản, luyện tập trước ở nhà không?
Hôm trước khi đi quay, mình thường tập cho con trước ở nhà. Lúc nào mẹ bận công việc không hướng dẫn con được, thì con đến đoàn học thoại nên thời gian tập luyện không có nhiều, vì con vừa học văn hoá, vừa học kịch bản. Mẹ nhiều lúc cũng bận công việc không sắp xếp được thời gian hướng dẫn cho con.
Ở đoàn phim, bé sẽ thân thiết với ai nhất?
Con rất dễ gần, dễ làm quen và hoà đồng. Nên đến đoàn là cứ tíu tít với tất cả mọi người. Ai bận thì con ra chơi với người khác, và ngược lại.
me ruot con trai cung lan phuong trong thuong ngay nang ve chia se voi rat met nhung vi con thich - anh 0
Để ủng hộ cho đam mê của con, mẹ của bé chắc rất vất vả…
Thật sự là mẹ trở nên tất bật hơn vì phải sắp xếp nhiều công việc một lúc, sao cho thời gian hợp lý, khoa học. Vừa đi làm công ty, vừa chăm con, đưa đón con đi học, lo ăn uống và hướng dẫn con học kịch bản, đưa con đi quay diễn… Phải nói là rất mệt. Nhưng vì con thích, con đam mê, vui vẻ nhiệt huyết với nghề diễn nên mẹ cùng con cố gắng sao cho hoàn thành tốt mọi công việc được giao.

Tuấn Phong năm nay vừa lên 6 tuổi. Cậu đang học lớp 1 tại trường Tiểu học trên địa bàn Hà Nội. Mẹ của Tuấn Phong là người đã phát hiện ra tài năng của con mình rồi từ đó quyết định cho cậu tham gia nghệ thuật.

Thương Ngày Nắng Về tập 8: Hai bà mẹ đau đến 'xé lòng', Huyền Lizzie oan ức vì bị bà Nga từ mặt

Gà mẹ nuôi con khổ đến mức bà Nga khóc cạn nước mắt trong Thương Ngày Nắng Về!

Vì sao Thương Ngày Nắng Về khiến khán giả bật khóc?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ