Mẹ Lê Dương Bảo Lâm: “Từ ngày cưới tới giờ, Quỳnh Quỳnh chưa phải làm dâu ngày nào”

Mẹ Lê Dương Bảo Lâm lần đầu chia sẻ về con dâu và những kỷ niệm đáng nhớ của gia đình vào dịp Tết.

“Lâm nhiều trò lắm, cô không nhớ hết nổi”

Ngày bé, Dương Lâm là một người như thế nào? 
Lâm nhiều trò lắm, giờ cô không nhớ hết nổi, cái gì cũng có hết trơn. Hồi cấp 2, cấp 3 đi học mà có văn nghệ hay hoạt động gì là lúc nào Lâm cũng có mặt, lúc nào cũng xung phong để đi, rồi cũng được ưu tiên đứng đầu.

Hồi cấp 1 với mẫu giáo thì tham gia múa văn nghệ, mà toàn con gái, có mỗi Lâm là con trai thôi. Từ mẫu giáo đã có đam mê và năng khiếu nghệ thuật rồi.
Lâm có từng làm gì "động trời" khiến cô nổi giận chưa?
Hồi đó giờ Lâm ngoan lắm, không phá phách gì của mẹ và gia đình hết. Chỉ có 1 lần "động trời" nhất là dám bán sợi dây chuyền đi sửa mũi thôi.

Cô còn nhớ lúc đó Lâm về cô không thấy đeo dây chuyền nên mới gặng hỏi: "Sợi dây chuyền của con đâu rồi Tí?". Nhưng nó giấu, không chịu nói. Mãi về sau mới khai ra là bán rồi.

Lúc đó cô sợ lắm, không biết tại sao tự nhiên lại bán dây chuyền thì Lâm mới nói con bán để gắn lên mũi rồi, chứ không phải con ăn chơi gì hết. Hồi đó thấy Lâm sửa mũi cô cứ tưởng nó đi làm có tiền nên đi sửa, chứ đâu có ngờ là bán sợi dây chuyền.

Lâm ở thành phố còn cô ở quê nên mỗi lần đi phẫu thuật thẩm mỹ cô không biết. Nó cũng không nói gì, toàn làm xong rồi cô mới biết. Ban đầu nó đi sửa này sửa kia cô thấy lạ lạ, cũng sợ và lo cho sức khỏe của Lâm. Nhưng giờ thì quen rồi, công nghệ thẩm mỹ sau này cũng tân tiến, hiện đại hơn nên không còn lo nữa.
me le duong bao lam tu ngay cuoi toi gio quynh quynh chua phai lam dau ngay nao - anh 0
Từ nhỏ đến giờ, cô thấy Dương Lâm thay đổi điều gì nhiều nhất?
Bây giờ khác ngày xưa lắm rồi. Hồi đó sống với cha mẹ nên vô tư lắm, tới đâu thì tới, được bao nhiêu thì được, tại vì có cha mẹ lo hết rồi. Hồi nhỏ ham chơi lắm, nhưng giờ có gia đình, có vợ, có con rồi nên biết lo hơn. Cái gì cũng phải tự lo hết chứ mẹ không lo cho nữa. Cô chỉ hỗ trợ cho Lâm khi đi làm, lo cho Lâm ăn uống, đồ đạc thôi.

Lâm cũng lo cho em trai nhiều, từ ngày em đi học đại học đến giờ là anh lo hết, lo cả 4 năm. Lúc nào Lâm nói chuyện với em cũng xưng anh Hai rồi gọi là con không à.

Ở nhà Lâm nghiêm túc và trầm lắng lắm chứ không tung tăng vui vẻ như ở ngoài. Lúc đi làm Lâm mới nhiều năng lượng như vậy thôi. 
Dương Lâm từng nổi lên với danh hiệu Quán quân "Cười Xuyên Việt", nhưng sau đó lại vướng phải nhiều ồn ào. Cảm xúc của cô lúc đó như thế nào?
Lúc đó, cô không rành mạng xã hội nên không biết rõ những chuyện trên đó. Nhưng cô có nghe người ta nói lại nên lo lắng lắm. Thấy mẹ như vậy thì Lâm cũng động viên, nói là: "Con lớn rồi con làm con tự biết, mẹ an tâm".

Lâm biết tính mẹ hay lo, hay nói nhiều nên ít khi nào chia sẻ về những áp lực lắm. Nhưng là người mẹ, cô nhìn là cô biết con mình đang gặp chuyện căng thẳng hay chuyện không vui, con không nói mẹ vẫn biết.

Bây giờ sau "2 Ngày 1 Đêm" thấy Lâm được khán giả và mọi người yêu thương cô mừng lắm. Con mình làm được ngày nào mình mừng ngày đó vì đâu có biết trước được điều gì. Cô không ngờ câu "Hay ra dẻ quá à" của con mình trong chương trình lại được người ta thích như vậy. Từ sau khi chương trình phát sóng đến giờ, cô đi đâu cũng nghe mọi người nói hết, từ người trẻ đến người già. Hay khi cô đi ngang quán nhậu cũng nghe người ta nói chuyện với nhau "mày ra dẻ quá". Thấy vậy cô vui lắm.
me le duong bao lam tu ngay cuoi toi gio quynh quynh chua phai lam dau ngay nao - anh 0
Quỳnh Quỳnh là một người con dâu như thế nào? 
Từ ngày cưới tới giờ, hai vợ chồng không ở với cô ngày nào hết, cưới xong 2 vợ chồng ra riêng rồi tự lo nhà cửa, mẹ không phải lo gì cả. Nên từ đó tới giờ Quỳnh cũng chưa phải làm dâu ngày nào. Nhưng nói chung Quỳnh ngoan và giỏi lắm, giỏi từ hồi còn con gái tới giờ.

Cô không phải trông cháu vì có Quỳnh Quỳnh và mẹ vợ của Lâm lo rồi. Lâm đi làm nhiều cũng bận rộn nên ít khi chở mấy đứa nhỏ về chơi lắm. Cô cũng đi với anh suốt nên không gần gũi cháu nội nhiều. Mấy đứa nó càng ngày càng giống Lâm lúc còn nhỏ, nhất là bé Phin. Có bé Ngọc là giống y xì em trai của Lâm hồi nhỏ, giống nhất là đôi mắt. 

“Hồi Lâm còn nhỏ, gia đình làm nghề nông nên khó khăn, nhưng Tết nhất vẫn ráng sắm sửa đầy đủ mọi thứ cho con”

Cũng lớn tuổi rồi nhưng vì sao cô vẫn muốn đi làm cùng con trai?
Thật ra, Lâm có thuê trợ lý nhưng những show lớn là mẹ sẽ đi. Có thời gian mọi người thấy cô đi nhiều là do trợ lý nghỉ, Lâm không kịp tìm người. Nên cô mới nói nếu chưa có người thì để mẹ đi cho, còn khi nào có người rồi thì mẹ nghỉ. Mẹ chỉ là sơ cua thôi, khi nào trợ lý nghỉ thì mẹ thế vào. Như vậy cho Lâm thoải mái, đỡ căng thẳng.

Đi quay cũng vất vả nhưng cực nhất là Lâm không ăn đồ ăn của đoàn, chỉ ăn đồ ăn của mẹ làm thôi. Nên là ngày nào cô cũng phải dậy sớm làm đồ ăn. Nếu 5 giờ Lâm đi quay thì cô phải dậy từ 3-4 giờ để chuẩn bị cơm xong xuôi hết để Lâm mang theo.

Ngày xưa Lâm dễ ăn lắm, món gì mẹ làm cũng thích ăn và đều ăn được hết. Nhưng sau này đi quay, đi phim nhiều nên phải ăn kiêng. Có lúc thì ăn ức gà, khoai lang, lúc thì ăn cơm gạo lứt.

Lúc chưa đi phim nhiều, cô hay làm thịt kho tàu mang theo cho Lâm và các con trong đoàn như Puka, Khả Như,... ăn chung, đứa nào thích ăn thì cô đưa cho ăn và đứa nào cũng kêu cô bằng mẹ hết.  
Cô đi nhiều như vậy liệu có ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng?
Cô đi chương trình với Lâm nhiều nhưng được cái cha Bảo Lâm cũng thoải mái nên không nói gì. Cha Bảo Lâm cũng dễ tính lắm. Ở nhà thì vẫn đi tập thể dục 2 buổi sáng, chiều rồi coi nhà, dọn dẹp nhà cửa bình thường.

Nếu không đi làm với Lâm thì cô lau chùi, dọn dẹp nhà cửa, quần áo cho Lâm ở trên thành phố rồi cô về nhà. Cô có nhà riêng, mà nhà của cô thì hơi rộng nên lúc nào cũng lau chùi, dọn dẹp, không đi làm với Lâm cô cũng không ở yên. Tính của cô là thích tự làm chứ không muốn ai làm hết. 
me le duong bao lam tu ngay cuoi toi gio quynh quynh chua phai lam dau ngay nao - anh 0
Trong những lần đi quay với Dương Lâm, cô ấn tượng nhất là chương trình nào? 
Cô thấy ấn tượng nhất là chương trình "2 Ngày 1 Đêm", vì được gặp nhiều người trong đoàn và có nhiều kỉ niệm lắm. Đặc biệt là với các con team trợ lý, lúc nào cũng quấn quýt với nhau kể cả lúc ngủ, lúc ăn uống,... nên có rất nhiều kỉ niệm đáng nhớ.

Riêng chương trình "2 Ngày 1 Đêm" này cô phải đi để lo cho Lâm thì cô mới yên tâm. Chương trình có tiêu chí "Tự do tự lo" nên cô phải chú ý sắp xếp đồ đạc, để khi Lâm cần gì lấy ra mang theo cho nhanh và không lộn xộn. Nhiều khi trợ lý không quen việc và cũng không hiểu ý của Lâm nên cô phải đi.

Sau chương trình giờ ra đường, đi tới đâu mọi người cũng nhận ra mẹ Phượng, mẹ Lê Dương Bảo Lâm. Ở trong đoàn giờ ai cũng biết, ai cũng gọi là mẹ Phượng hết. Gọi như vậy cô thấy dễ thương, gần gũi lắm.
me le duong bao lam tu ngay cuoi toi gio quynh quynh chua phai lam dau ngay nao - anh 0
Cô ấn tượng với ai nhất trong dàn cast "2 Ngày 1 Đêm"?
Ai cô cũng ấn tượng, mọi người đều dễ thương, dễ gần. Đầu tiên là Trường Giang, khi đi quay chương trình lúc nào cũng là người lo lắng cho các nghệ sĩ, lúc quay xong thì hay dẫn mọi người đi ăn uống.

Còn Kiều Minh Tuấn thì khỏi nói rồi, dễ thương và thấy cưng lắm. Lúc nào cũng vậy, mỗi khi thấy cô xách cái gì nặng là lùi lại để phụ mẹ Phượng: "Mẹ Phượng để con mang cho, mẹ đi mà mang gì nặng quá". Tuấn còn hay la Lâm vì để mẹ mang nặng, nói chung vui lắm. Ngô Kiến Huy thì rất nhẹ nhàng, tình cảm, đặc biệt là nghiêm túc, đâu ra đó, chứ không hay đùa giỡn như mấy anh kia.

Cris Phan dễ thương, y như Lâm vậy đó, mà 2 đứa cũng thân lắm. Ban đầu cô thấy hơi nghiêm túc nhưng bây giờ lầy lội y như nhau, cứ gặp là diễn tiểu phẩm. Còn út là HIEUTHUHAI thì hiền lành, lúc nào cũng từ từ, chậm rãi. 
Vào dịp Tết, gia đình mình thường có hoạt động gì đặc biệt?
Ngày xưa lúc Lâm chưa có vợ thì cứ Tết đến là về nhà ở với mẹ. Giờ có vợ rồi thì mùng 1 Tết chở vợ con về nhà, quấn quýt chơi nguyên 1 ngày rồi sau đó đi chúc Tết những chỗ khác như là bà con, gia đình vợ, bạn bè, đồng nghiệp,.... Từ khi Lâm có gia đình riêng thì Tết chỉ vậy thôi.

Hồi Lâm còn nhỏ, gia đình làm nghề nông nên cũng khó khăn, nhưng Tết nhất vẫn ráng sắm sửa đầy đủ mọi thứ cho con. Hồi đó, Tết năm nào gia đình cũng chở nhau bằng xe máy đi chơi ở Vũng Tàu, Suối Tiên,... Còn bây giờ Lâm có gia đình rồi thì đi với vợ với con.

Từ ngày Lâm đi làm có tiền đến bây giờ, bất cứ dịp lễ tết lớn nhỏ nào cũng có quà cho mẹ và gia đình. Con người Lâm tình cảm lắm, từ em út đến mọi chuyện trong gia đình là Lâm lo hết. Mới khoảng 2-3 năm nay là Lâm được ở nhà vào những ngày trước Tết thôi, còn hồi trước phải đi làm, ít được ở nhà chuẩn bị Tết cùng gia đình.
me le duong bao lam tu ngay cuoi toi gio quynh quynh chua phai lam dau ngay nao - anh 0

Cảm ơn cô vì đã chia sẻ!

Video: Dàn cast "2 Ngày 1 Đêm" gửi lời chúc mừng năm mới đến quý độc giả

Dân mạng hết lời khen ngợi khi Dương Lâm tự nhận: “Em mới là gu của Tiểu Vy, không phải HIEUTHUHAI”

Cô Phượng (mẹ Dương Lâm) nói gì mà khán giả đồng loạt: “Lâm hạnh phúc nhất showbiz”?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ