MC Kang Daniel được PD Street Woman Fighter và netizen khen ngợi vì kiến thức "xịn"

Từng là vũ công đường phố trước khi debut làm idol, "Center quốc dân" hiểu biết khá rõ về street battle.

Sau khi Street Woman Fighter lên sóng tập đầu tiên, ngoài các thí sinh thì MC Kang Daniel cũng trở thành chủ đề nóng được bàn tán xôn xao vì những kiến thức về street battle (thi đấu đường phố) của mình. 

Trong tập 1 phát sóng ngày 24/8, Kang Daniel đã dùng một số cụm từ thường xuất hiện trong các trận dance battle. Cư dân mạng đã cùng nhau giải mã những cụm từ này, đồng thời chỉ ra lỗi của các biên tập phía Mnet. 

Kang Daniel đang nói "Rock", nhưng Mnet lại nhầm lẫn và viết phụ đề thành "Lock". Đây là từ được sử dụng để khuấy động và kêu gọi phản ứng của các khán giả.  

mc kang daniel duoc pd street woman fighter va netizen khen ngoi vi kien thuc xin - anh 0
Mnet có vẻ không biết một số thuật ngữ thông dụng trong dance battle, dẫn đến nhầm lẫn "Rock!" thành "Lock!" thế này.

Một lỗi tương tự đó là "Back Up" bên dưới đây, trong khi đúng ra phải là "Back Off". Từ này thường dùng để nhắc nhở những dancer hoặc người ngoài không tham gia trận đấu, nhưng có xu hướng lấn vào sân khấu phải rời xa khu vực thi đấu. 

mc kang daniel duoc pd street woman fighter va netizen khen ngoi vi kien thuc xin - anh 0
Một số dancer có thể vì quá khích mà tiến vào khu vực đang battle. 
mc kang daniel duoc pd street woman fighter va netizen khen ngoi vi kien thuc xin - anh 0
Đó là lúc MC sử dụng cụm từ "Back Off" để nhắc nhở. Là "Back Off" mới đúng nhé Mnet!

MC Kang Daniel trước khi ra mắt với Wanna One từng có thời gian nhảy B-Boy, nên hiểu rất rõ về các trận dance battle và các thuật ngữ phổ biến. Nhưng Mnet dù làm show đấu vũ đạo đường phố nhưng có vẻ không tìm hiểu kĩ lắm về vấn đề này, nên bị netizen nhận xét là "phụ đề khiến Mnet trở nên lố bịch". 

Nam idol cũng dùng những kiến thức về kỹ thuật để khen ngợi các dancer. Khi Aiki của team HOOK kết thúc lượt đấu, Kang Daniel đã dùng cụm từ "silent beat killing" để nói về thí sinh này, ý chỉ ngay cả sau khi nhạc tắt thì động tác vẫn khớp nhịp. 

mc kang daniel duoc pd street woman fighter va netizen khen ngoi vi kien thuc xin - anh 0
"Đúng bài" nên MC Kang Daniel rất hoà mình vào những phần trình diễn.

Nền tảng nhảy đường phố của Kang Daniel chính là lý do khiến anh chàng được chọn làm MC. PD Choi Jung Nam từng giải thích trong buổi họp báo ra mắt show: 

"Kang Daniel không chỉ là idol tiêu biểu của Hàn Quốc, mà cậu ấy còn có kinh nghiệm về văn hóa đường phố và các hoạt động B-Boy. Tôi đã xem nhiều video của cậu ấy. Tôi nghĩ cậu ấy sẽ có thể chủ trì các trận đấu một cách phù hợp. Và thật sự là cậu ấy đã giúp đỡ rất nhiều trong lúc ghi hình". 

mc kang daniel duoc pd street woman fighter va netizen khen ngoi vi kien thuc xin - anh 0
Từng là vũ công đường phố nên Kang Daniel có thể áp dụng kiến thức chuyên môn trong quá trình làm MC Street Woman Fighter.

Sau khi xem tập đầu tiên và thấy các thuật ngữ battle được giải thích, khán giả đã khen ngợi sự lựa chọn của PD Choi vì đã để Kang Daniel làm MC. Cựu thành viên Wanna One đã làm cho các trận đấu trở nên chân thực và phong phú hơn nhờ các phản ứng thú vị, khiến các cư dân mạng trầm trồ:

- MC quả là một lựa chọn rất tốt. Cậu ấy hoà vào trận đấu một cách liền mạch và còn làm cho nó trở nên thú vị nữa. 

- Đoạn "back off" phát âm rất tốt, cảm giác như một trận chiến thật sự. Thật là một quyết định đúng đắn khi chọn một MC có kinh nghiệm như vậy. 

- Mnet lẽ ra nên nhờ Kang Daniel viết phụ đề luôn đi. 

- Phản ứng của Kang Daniel là có chủ ý đó. Trong nhảy múa thì âm nhạc rất quan trọng, khi các dancer thực hiện một động tác nổi bật hay có kỹ thuật khó, bạn phải phản ứng như vậy. Những người không quen với dance battle có thể theo dõi phản ứng của MC. Kang Daniel đã từng chơi b-boy và biểu cảm được sử dụng rất nhiều. Cậu ấy hiểu rất rõ về không khí của các trận battle. 

Người mà netizen ghen tị nhất trong Street Woman Fighter là?

Các giám khảo Street Woman Fighter liệu có đủ trình để nhận xét, đánh giá thí sinh?

Netizen gọi tên Street Woman Fighter là show "đã" nhất của Mnet hiện tại - SNSD Sooyoung nhập hội

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ