Logo VieZ

MC Đức Bảo hé lộ mức thu nhập của nghề dẫn chương trình tại Việt Nam

Thúy Nhi|

Những lời đồn về mức cát-xê khủng của nghề MC tại Việt Nam được Đức Bảo giải mã một cách chi tiết.

MC Đức Bảo hé lộ mức thu nhập của nghề dẫn chương trình tại Việt Nam

Bởi tính chất công việc thú vị và mức thu nhập tốt của, dẫn chương trình là xu hướng nghề nghiệp đang thịnh hành và được nhiều người theo đuổi. Đã từ lâu, MC đã trở thành một phần không thể thiếu trong các sự kiện, chương trình lớn nhỏ.

Khi nhận được nhiều câu hỏi xoay quanh công việc này, MC Đức Bảo đã làm một clip để giải đáp thắc mắc của các bạn trẻ về thu nhập thật sự cũng như behind the scenes của nghề dẫn chương trình tại Việt Nam.

Nam MC cho biết, đối với những người mới vào nghề, cát-xê chỉ dao động trong khoảng vài trăm nghìn đồng. Thậm chí, người mới có thể không nhận được khoản thu nào nếu phải chi trả cho tiền trang điểm, chuẩn bị trang phục và đi lại.

mc duc bao he lo muc thu nhap cua nghe dan chuong trinh tai viet nam - anh 0
Đức Bảo hiện đang là một trong những MC song ngữ hàng đầu tại Việt Nam. Anh được tin tưởng giao cho nhiệm vụ dẫn dắt các chương trình lớn như: Miss Universe, Miss Fitness,...

Tiếp đến, để tồn tại với nghề, người MC cần phải không ngừng trau dồi, khẳng định khả năng dẫn dắt để đạt được con số 10 triệu đồng/lần dẫn. Đây là cột mốc đầu tiên cần vượt qua để tiến đến mức thu nhập cao hơn. Khi đã tích lũy được kinh nghiệm, tạo được tên tuổi và định hình phong cách dẫn, con số thu nhập MC nhận được sẽ trong khoảng 10.000.000 - 20.000.000 cho một chương trình.

Không dừng lại ở đó, khi kinh nghiệm đã dày dặn, MC được ban tổ chức tin tưởng giao cho cầm trịch các chương trình truyền hình lớn. Nhờ đó, thu nhập của MC tăng đến con số mơ ước là 1000 đô cho một sự kiện. Tuy nhiên, Đức Bảo chia sẻ rằng, để thực hiện được điều đó là cả một quá trình dài, đòi hỏi người làm nghề phải không ngừng cố gắng và rèn luyện bản thân. 

Nội dung liên quan

Cuối cùng, khủng nhất có thể kể đến là mức thu nhập 2000 đô hoặc thậm chí cao hơn cho một lần dẫn. Theo lời nam MC, những người dẫn chương trình đạt được mức cát-xê ngất ngưỡng như vậy thường là celeb, hay những người được coi như "bảo chứng" cho chương trình ấy, khi sự xuất hiện của nhân vật đó được sự quan tâm rộng rãi của giới truyền thông. Nhìn chung, thu nhập một MC nhận được sẽ tương xứng với giá trị mà người đó mang đến cho chương trình.

mc duc bao he lo muc thu nhap cua nghe dan chuong trinh tai viet nam - anh 0
Đức Bảo cũng tiết lộ, so với một ca sĩ thì mức thu nhập của MC vẫn được coi là khiêm tốn.

Chia sẻ thêm đến những ai có ý định theo đuổi nghề nói, MC Đức Bảo cho biết khi làm nghề một cách nghiêm túc và chuyên nghiệp, thu nhập của người dẫn chương trình chắc chắn sẽ đủ hoặc thậm chí là thừa để giúp họ vừa sống tốt, vừa có thể theo đuổi đam mê.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ