Logo VieZ

Từ SEA Games 31 đến những màn hô tên Hoa hậu, học vấn MC Đức Bảo ra sao?

Khang Huy|

Vốn là một MC song ngữ cho nhiều chương trình lớn, nhưng Đức Bảo lại tốt nghiệp ngành học vốn dĩ chẳng mấy liên quan đến nghề hiện tại.

Trong bối cảnh nhiều chương trình truyền hình xuất hiện, cũng như nhu cầu giải trí của con người tăng cao thì MC trở thành một nghề nghiệp vô cùng "hot", cũng như thu hút rất nhiều người theo đuổi. Tuy xuất hiện đã lâu, nhưng MC vẫn luôn đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong các sự kiện hay chương trình, là người dẫn dắt cũng như kết nối trực tiếp.

Vô số những MC thành công đến từ nhiều nhà đài danh tiếng cũng làm nên tên tuổi của mình sau các chương trình. Trong số đó, không thể bỏ qua gương mặt vốn quen thuộc với nhiều khán giả - MC Đức Bảo. Anh chính là người "cầm trịch" cho rất nhiều những sự kiện, chương trình nổi tiếng nhờ vào khả năng giao tiếp chuyên nghiệp, cùng kỹ năng tiếng anh lưu loát.

tu sea games 31 den nhung man ho ten hoa hau hoc van mc duc bao ra sao - anh 0
MC Đức Bảo thường xuyên được tin tưởng để "cầm trịch" cho nhiều chương trình, sự kiện
tu sea games 31 den nhung man ho ten hoa hau hoc van mc duc bao ra sao - anh 0
Nam MC để lại dấu ấn mạnh mẽ khi là người dẫn mở màn cho SEA Games 31

Trong năm nay, MC Đức Bảo nhận được sự quan tâm vô cùng lớn từ người hâm mộ và thường xuyên được cộng đồng mạng "réo tên" trong nhiều chương trình. Tại SEA Games 31, anh để lại ấn tượng sâu sắc khi là MC dẫn lễ khai mạc, không lâu sau đó là được "chọn mặt gửi vàng" cho rất nhiều chương trình hoa hậu và là người xướng tên cho các cô gái ở ngôi vị cao nhất.

Thành công trong lĩnh vực người dẫn chương trình nhưng ít ai biết được nam MC lại từng tốt nghiệp một ngành nghề chẳng mấy liên quan. Cụ thể, Đức Bảo từng là một sinh viên nổi bật tại khoa kỹ sư Điện tử - Viễn thông của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian học tập tại trường thì anh đã luôn có định hướng sẽ trở thành người dẫn chương trình.

tu sea games 31 den nhung man ho ten hoa hau hoc van mc duc bao ra sao - anh 0
Đại học Bách khoa Hà Nội là trường đại học kỹ thuật đầu tiên của nước ta, cũng như trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học và công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực, kết hợp chặt chẽ giữa đào tạo với nghiên cứu khoa học nhằm tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và bồi dưỡng nhân tài khoa học, công nghệ. Định hướng phát triển thành đại học nghiên cứu ngang tầm với các đại học có uy tín trong khu vực và trên thế giới.

Sau khi tốt nghiệp, Đức Bảo theo đuổi công việc tại một công ty máy tính nhưng không thấy phù hợp và chuyển hướng sang làm sự kiện. Vào năm 2013, Đức Bảo hoàn thành được mục tiêu của mình khi đạt giải nhất tại cuộc thi Én Vàng và đầu quân cho nhà đài VTV với vai trò là người dẫn chương trình, anh cho biết đây là cơ duyên may mắn nhưng chúng chỉ đến khi anh chấp nhận đánh đổi và theo đuổi mục tiêu.

Bên cạnh đó, nam MC còn gây ấn tượng sâu sắc với người hâm mộ bởi khả năng ngoại ngữ vô cùng lưu loát và thương xuyên "cầm trịch" với vai trò MC song ngữ cho nhiều chương trình lớn. Tại Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022, anh đã cùng Thanh Thanh Huyền dẫn dắt vô cùng khéo léo và chuyên nghiệp bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt.

tu sea games 31 den nhung man ho ten hoa hau hoc van mc duc bao ra sao - anh 0
MC Đức Bảo nhận được sự quan tâm lớn từ người hâm mộ bởi khả năng tiếng Anh lưu loát

Đức Bảo từng cho biết bản thân đã đạt được 105/120 TOEFL IBT tương đương với 8.5 IELTS. Đây chính là lý do nam MC thường xuyên được tin tưởng trong các chương trình yêu cầu song ngữ, thậm chí là mang tầm cỡ quốc tế như: MAMA 2017, Liên hoan phim quốc tế, đêm Chung kết các cuộc thi Hoa hậu, hay Lễ trao giải VinFuture – vinh danh những bộ óc khoa học lỗi lạc…

Với hơn 10 năm trong nghề, Đức Bảo không ngừng hoàn thiện và làm mới bản thân sau từng chương trình. Nam cũng đã có cho mình những thành tích ấn tượng trong sự nghiệp, điển hình như: 3 lần được giải MC xuất sắc nhất VTV3 và nhiều lần đề cử tại VTV Awards với hạng mục Người dẫn chương trình ấn tượng...

tu sea games 31 den nhung man ho ten hoa hau hoc van mc duc bao ra sao - anh 0
Trong suốt sự nghiệp, nam MC cũng liên tục gặt hái về nhiều thành tích ấn tượng

MC Đức Bảo (tên thật là Bùi Đức Bảo, sinh năm 1987 tại Hà Nội), anh là một trong số những MC song ngữ đình đám hiện nay và thường xuyên đảm nhận vai trò này trong nhiều chương trình nổi tiếng. Nam MC từng được biết đến qua các chương trình như: Chúng Tôi Là Chiến Sĩ, Cà Phê Sáng, Chiếc Nón Kì Diệu, Trường Teen...

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ