Marvel chỉ có siêu anh hùng hành động? Shang-Chi sẽ chứng minh điều ngược lại!

Chắc chắn người hâm mộ cần phải chuẩn bị khăn giấy cho Shang-Chi And The Legend Of The Ten Rings.

Theo chủ tịch Kevin Feige của Marvel Studios, khán giả có thể sẽ có một "chuyến đi" đầy cảm xúc với Shang-Chi And The Legend Of The Ten Rings (Shang-Chi Và Huyền Thoại Thập Luân) hơn mong đợi là một bộ phim siêu anh hùng. Shang-Chi And The Legend Of The Ten Rings là dự án thứ 25 tham gia vào Vũ trụ Điện ảnh Marvel và là bộ phim đầu tiên của Marvel có một diễn viên châu Á đóng vai chính. 

marvel chi co sieu anh hung hanh dong shang chi se chung minh dieu nguoc lai - anh 0
Poster của Shang-Chi And The Legend Of The Ten Rings được giới thiệu ở quê nhà Trung Quốc

Các đoạn giới thiệu của Shang-Chi đã làm nổi bật nhiều cảnh hành động mang âm hưởng võ thuật xuyên suốt bộ phim, nhưng dường như có một cốt lõi cảm xúc sâu sắc hơn trong phim mà khán giả có thể không ngờ tới.

marvel chi co sieu anh hung hanh dong shang chi se chung minh dieu nguoc lai - anh 0
Không chỉ "cân" phần võ thuật, Shang-Chi còn hứa hẹn là một bộ phim tình cảm cực kỳ sâu sắc

Nhân vật Shang-Chi (Lưu Tư Mộ) lần đầu tiên ra mắt trong Marvel Comics vào năm 1973, được tạo ra bởi hai tác giả truyện tranh Steve Englehart và Jim Starlin. Ngay cả trong những lần đoàn tụ hiếm có của mình, Shang-Chi vẫn thường xuyên xung đột với cha mình. Tuy nhiên, MCU đã chọn sửa đổi các khía cạnh trong cốt truyện của nhân vật để vượt qua những khuôn mẫu châu Á lỗi thời đã có trong bộ truyện tranh gốc.

Cha của Shang-Chi trong phim là Wenwu (Lương Triều Vỹ), còn được biết đến với cái tên Mandarin, bậc thầy kungfu và cũng là kẻ thù của con trai mình. Trong bộ phim Shang-Chi sắp tới, xung đột giữa Sang-Chi và Wenwu là trọng tâm, cốt lõi dẫn dắt sự thành bại của bộ phim. 

marvel chi co sieu anh hung hanh dong shang chi se chung minh dieu nguoc lai - anh 0
Wenwu, cha ruột của Shang-Chi là bậc thầy kungfu hay còn tên gọi khác là Mandarin 

Trong buổi ra mắt thảm đỏ của Shang-Chi diễn ra vào ngày 16/8 vừa qua tại Hollywood, chủ tịch Marvel đã dành nhiều lời khen có cánh cho nhân vật Wenwu của Lương Triều Vỹ. Feige nói rằng: "

Chúng tôi đã nói về Lưu Tử Mộ rất nhiều, nhưng thực sự Lương Triều Vỹ cũng không hề kém cạnh. Khía cạnh gia đình của bộ phim mà tôi vẫn chưa nghĩ mọi người đã sẵn sàng cho những gì Lương Triều Vỹ sẽ mang đến cho bộ phim này. Và mối quan hệ độc đáo giữa hai nhân vật này sẽ khiến bạn rơi nước mắt".

marvel chi co sieu anh hung hanh dong shang chi se chung minh dieu nguoc lai - anh 0
Shang-Chi đã có buổi công chiếu sớm dành cho báo chí và giới mộ điệu trong ngày 16/8 vừa qua 

Lương Triều Vỹ là một huyền thoại trong ngành điện ảnh Hồng Kông, đóng vai chính trong nhiều bộ phim quan trọng nhất trong những bộ phim điện ảnh kinh điển Hồng Kông. Trong khi đó, vai diễn mang tính biểu tượng nhất của Lương Triều Vỹ trước khi làm việc tại Marvel là vai Jung trong bộ phim sitcom được đánh giá cao của Hàn Quốc, Kim's Convenience.

Cả Lương Triều Vỹ và Lưu Tử Mộ đều có rất nhiều kinh nghiệm thể hiện những vai diễn sâu lắng, hướng về gia đình. Điều này chắc chắn sẽ là một điểm cộng cũng như điểm nhấn cực kỳ ấn tượng cho Shang-Chi. 

marvel chi co sieu anh hung hanh dong shang chi se chung minh dieu nguoc lai - anh 0
Yếu tố gia đình được đi đôi với câu chuyện về một siêu anh hùng của Shang-Chi 

Những phản ứng ban đầu của người xem đối với Shang-Chi đã càng khẳng định tuyên bố của Feige là sự thật. Nhiều người đã ca ngợi Shang-Chi là một bộ phim miêu tả tình cảm gia đình và nỗi đau buồn trong bản thân của mỗi con người.

Đây không phải là một tiết lộ lớn đối với người hâm mộ MCU vì mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái đã là một khía cạnh cốt lõi của bộ truyện Shang-Chi kể từ khi được phát hành. Chắc chắn người hâm mộ cần phải chuẩn bị khăn giấy thay vì thuốc trợ tim cho dự án siêu anh hùng lần này của Marvel, Shang-Chi And The Legend Of The Ten Rings. 

Đánh nhau chỉ vỏn vẹn vài phút nhưng "hint" tung ngợp trời trong trailer Shang-Chi

Buổi công chiếu của Shang-Chi hé lộ sự trở lại của Ben Kingsley trong MCU!

Vừa dứt kiện cáo, Disney lại khiến anh hùng Shang-Chi "nổi điên"?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ