Mai Tiến Dũng tại “The Masked Singer”: “Tóc Tiên hỏi, tôi cũng chối bay!”

Mai Tiến Dũng chia sẻ về những cảm xúc hậu lộ diện tại “The Masked Singer Vietnam”.

picture

Mai Tiến Dũng

Hươu Thần của "The Masked Singer Vietnam - Ca Sĩ Mặt Nạ".

Cảm xúc của Mai Tiến Dũng khi phải dừng chân và lộ diện tại “The Masked Singer Vietnam”?
Hiện tại tôi cảm thấy rất vui hạnh phúc khi đón nhận được rất nhiều tình cảm của mọi người dành cho tôi trong suốt quá trình tôi tham gia chương trình. Tôi đã nhận được rất nhiều tin nhắn, những sự chia sẻ của khán giả thân thương cũng như rất nhiều những khán thính giả mới chưa biết Mai Tiến Dũng nhưng thông qua “The Masked Singer Vietnam” thì lại dành cho mình một tình cảm rất đong đầy qua những ca khúc mà mình thể hiện.

Mọi người đã gạt bỏ được hình ảnh, một định kiến mà trước đến nay họ biết về một Mai Tiến Dũng, để đến chương trình họ chỉ lắng nghe những bài hát tôi thể hiện và từ đó họ yêu thích giọng hát, yêu thích những tình cảm, cảm xúc mà tôi bỏ vào trong những bài hát của mình. Đặc biệt, họ yêu mến thêm nhân vật và con người của Mai Tiến Dũng sau khi lộ diện thì đó là một niềm hạnh phúc vô bờ bến đối với tôi hiện tại.

Sau lộ diện, ngày nào tôi cũng nhận được những tin nhắn chia sẻ của mọi người, tôi hạnh phúc lắm, cứ cầm điện thoại lên là lại khóc, lại rưng rưng khi được mọi người chia sẻ những nỗi niềm, những câu chuyện mà họ đã gặp phải trong cuộc sống.
picture

Tôi đã nhận được rất nhiều tin nhắn, những sự chia sẻ của khán giả thân thương cũng như rất nhiều những khán thính giả mới chưa biết Mai Tiến Dũng nhưng thông qua “The Masked Singer Vietnam” thì lại dành cho mình một tình cảm rất đong đầy qua những ca khúc mà mình thể hiện.

Mai Tiến Dũng.

TV Show Việt Nam

Logo VieZ
Đến vòng này, Mai Tiến Dũng còn tiếc nuối gì khi phải lộ diện tại chương trình hay không?
Thật ra tôi cũng có một chút tiếc nuối, mình có một số ca khúc khác mà mình đã lên kế hoạch để hát và để trình diễn tại chương trình nhưng tiếc quá Dũng phải lộ diện mất rồi.

Nhưng tôi tin vào chữ duyên cho nên đối với tôi mọi thứ đã được an bài, mình cứ làm tốt rồi sẽ còn rất nhiều cơ hội nữa mở ra cho mình để tôi được thể hiện nhiều hơn những ca khúc mà tôi ấp ủ nhưng chưa có cơ hội thể hiện trong khoảng thời gian sắp tới.
mai tien dung tai the masked singer toc tien hoi toi cung choi bay - anh 0
Như Tí Nâu hay O Sen đều là những nhân vật biến hoá rất đa dạng vậy khi tham gia chương trình, Mai Tiến Dũng có tính toán mình sẽ bẻ giọng hay không?
Ban đầu khi tham gia chương trình thì tôi cũng đã nghĩ đến việc mình nên biến hóa giọng mình đa dạng như O Sen và Tí Nâu nhưng sau một vài bài thì tôi lại quyết định thôi sẽ không bẻ giọng nữa.

Vì thật ra tôi cũng không giỏi lắm về khoảng bẻ giọng và cái cái khó nhất là giấu đi cái ngân rung trong giọng hát của mình. Nó quá khó mặc dù mình đã có tập rồi nhưng mà nghe không được nên tôi quyết định giữ nguyên bản sắc của mình, lộ thì cũng là chuyện sớm muộn thôi.
mai tien dung tai the masked singer toc tien hoi toi cung choi bay - anh 0
Trấn Thành, Tóc Tiên và nhiều khán giả nhận ra ngay giọng hát của Mai Tiến Dũng ngay từ bài đầu tiên. Anh cảm thấy điều này như thế nào?
Tôi cảm thấy vui chứ vì giọng hát của mình có một âm sắc và bản sắc riêng, khi nghe đến là biết được ngay mình là ai rồi thì mình thật sự rất vui mừng. Và nó đánh dấu trong chặng đường sự nghiệp của mình: tôi là ai, giọng hát này là ai và giọng hát này là của Mai Tiến Dũng.

Tên Mai Tiến Dũng được khắc lên riêng một màu sắc âm nhạc và màu giọng đặc trưng như vậy thì chẳng khác gì một huy chương riêng dành cho tôi trong chặng đường âm nhạc của mình cả.
picture

Tên Mai Tiến Dũng được khắc lên riêng một màu sắc âm nhạc và màu giọng đặc trưng như vậy thì chẳng khác gì một huy chương riêng dành cho tôi trong chặng đường âm nhạc của mình cả.

Mai Tiến Dũng.

TV Show Việt Nam

Logo VieZ
Rất lâu rồi mới thấy Mai Tiến Dũng quay lại một với một sân chơi âm nhạc, vậy đâu là lý do cho việc nhận lời The Masked Singer của anh?
Tôi lâu rồi cũng không có xuất hiện nhiều trên sóng truyền hình thật ra xuất hiện trên gameshow thì có nhưng xuất hiện tại các chương trình về âm nhạc thì hầu như là không.

Tôi tham gia chương trình là tại vì thứ nhất tôi là một fan của “The Masked Singer” phiên bản Quốc tế, mình hiểu được sức ảnh hưởng và những háo hức, tò mò của khán giả đối với chương trình. Đặc biệt, đây lại còn là phiên bản đầu tiên của Việt Nam cho nên tôi muốn xem khán giả sẽ đón nhận chương trình này như thế.

Thứ hai là khi tôi biết có band nhạc Hoài Sa sẽ đồng hành cùng các anh chị em nghệ sĩ thì mình cực kỳ yên tâm về mặt âm nhạc của chương trình.

Thứ ba khi tôi nhận lời tham gia chương trình thì mình biết rằng chương trình này sẽ hội tụ đến mười bốn giọng ca của các anh chị em nghệ sĩ khác mà chắc chắn đây đều là những giọng hát hay, có màu sắc riêng và lại cực kỳ chịu chơi.

Lý do thứ tư mà tôi đồng ý tham gia chương trình là vì mình muốn thử thách bản thân mình tại vì như mọi người biết Dũng rất hay ngại, tôi hay sợ bị người khác đánh giá hình ảnh của mình, suy nghĩ của mình, câu nói của mình nên đến với chương trình, tôi biết chắc chắn bản thân sẽ thoải mái hơn, tự tin hơn. Đây cũng là lý do lớn nhất giúp tôi quyết định tham gia “The Masked Singer Vietnam”.
picture

Tôi hay sợ bị người khác đánh giá hình ảnh của mình, suy nghĩ của mình, câu nói của mình nên đến với chương trình, tôi biết chắc chắn bản thân sẽ thoải mái hơn, tự tin hơn.

Mai Tiến Dũng.

TV Show Việt Nam

Logo VieZ
Trấn Thành từng chia sẻ mong muốn rằng: Mai Tiến Dũng từ nay hãy như Hươu Thần. Vậy anh nghĩ giữa Hươu Thần tại “The Masked Singer” và Mai Tiến Dũng ngoài đời có gì khác và giống nhau?
Thật ra anh Trấn Thành nói như vậy vì anh ấy biết tôi là một người rất nhút nhát trong việc giao tiếp hay quăng miếng với mọi người. Tại vì tôi  chỉ dám thổ lộ bản thân mình với những người gần gũi với tôi thôi cho nên thực sự đùa giỡn trên sân khấu là vậy nhưng Mai Tiến Dũng ngoài đời thì đối với những người bạn thân thiết sẽ thấy Hươu Thần và Mai Tiến Dũng rất giống nhau.

Tuy rằng trước giờ tôi cứ mặc định khi khi lên sân khấu mình không được như thế này không được thế kia, nó đã ăn nằm trong nội năng tiềm thức của tôi rồi nên bây giờ, tôi đang học cách cởi mở hơn với khán giả để họ tiếp cận được gần gũi hơn với đời sống hằng ngày của mình.

Vì thật chất, ngoài âm nhạc, khán giả sẽ yêu cả con người của mình nữa cho nên đừng ngại ngùng mà hãy để cho mọi người thấy con người thật bên trong của mình nữa nhé!
mai tien dung tai the masked singer toc tien hoi toi cung choi bay - anh 0
Vậy trước khi tham gia The Masked Singer, khán giả nhận thấy Mai Tiến Dũng vẫn chưa thật sự bung và thăng hoa trong âm nhạc của mình. Mai Tiến Dũng cảm thấy ý kiến này như thế nào?
Tôi là một người hay suy nghĩ nhiều, làm cái gì cũng sợ, sợ thế này, sợ thế kia. Tôi luôn lo sợ rằng những sản phẩm nghệ thuật của mình chưa đủ cho nên mọi người sẽ thấy Dũng ít ra sản phẩm tại vì tôi cứ cảm thấy nó chưa đủ tốt để cho ra mắt, thế nên mọi người mới nghĩ là tôi chưa thực sự bung hoặc chưa thăng hoa trong âm nhạc.

Anh em bạn bè xung quanh cũng động viên, cổ vũ tinh thần cho mình rất nhiều và kêu tôi ra bài nhưng mà bản thân tôi cảm thấy chưa đủ tự tin và vẫn chưa thật sự hoàn hảo nên tôi quyết định không ra. Tự bản thân Dũng cảm thấy Dũng là một người đòi hỏi sự hoàn hảo cao cho nên Dũng rất sợ những sản phẩm âm nhạc của mình chưa đủ để đáp lại tình cảm của mọi người hoặc là mọi người đánh giá mình, sản phẩm của mình chưa đủ tốt cho nên Dũng hay bị lo lắng và đắn đo nhiều. 
mai tien dung tai the masked singer toc tien hoi toi cung choi bay - anh 0
Tham gia và gặp gỡ, cũng có đối đầu với rất nhiều những giọng ca khủng, Mai Tiến Dũng có suy nghĩ gì về những giọng ca ấy? Đâu là giọng ca Mai Tiến Dũng ấn tượng nhất?
Trong chương trình đúng là tôi có đối đầu với rất nhiều giọng ca khủng. Tôi cảm thấy hạnh phúc và rất vui. Nhưng do đây là một sân chơi âm nhạc dành cho tất cả các anh chị em nghệ sĩ, mỗi người sẽ có một thế mạnh riêng và Tôi còn đoán một số mascot và cảm thấy cực kỳ hạnh phúc khi mình đã được đứng cùng sân khấu với một số giọng ca là Idol của tôi.

Thế hệ trước và thế hệ sau cùng nhau đứng trên cùng một sân khấu thì hạnh phúc chứ không có quá lo lắng. Mình đi được đến đâu thì mình thăng hoa đến nấy và dừng tại chặng nào thì tôi nghĩ rằng tất cả mascot đều cũng sẽ rất vui và cảm thấy trọn vẹn.

Bản thân tôi cũng vậy, một trong những giọng ca tôi ngưỡng mộ rất nhiều chính là Phượng Hoàng Lửa, tôi ấn tượng Lady Mây, cả Tí Nâu vì biến hóa cực khôn lường nữa.

Một người nữa mà tôi cảm thấy mến mộ nhất đó là chị Lương Bích Hữu - một trong những mascot mà cực ấn tượng đối với tôi. Chị là một trong những giọng ca mà mình đã nghe từ rất lâu và tôi đã được lớn lên cùng với chất giọng đầy ngọt ngào của chị. Mong rằng sau chương trình, khán giả sẽ yêu mến chị hơn và những ca khúc của chị sẽ chạm đến trái tim nhiều người hơn.
mai tien dung tai the masked singer toc tien hoi toi cung choi bay - anh 0
Cảm xúc của Mai Tiến Dũng như thế nào khi biết mình sẽ gặp gỡ Tóc Tiên trên ghế cố vấn của chương trình? Tóc Tiên có biết Dũng sẽ tham gia chương trình hay không?
Chắc hẳn Tóc Tiên cũng phải bất ngờ lắm khi tôi tham gia chương trình vì tôi giấu mà, mình đâu có cho ai biết đâu. Bản thân người nhà mình, những anh chị em nghệ sĩ hay đối với những bạn đang cùng đồng hành với Dũng trong các dự án âm nhạc tôi cũng đều giấu hết.

Tôi sợ đôi khi mình lỡ buộc miệng rồi người này lại đi chia sẻ cho người khác cho nên tôi giấu kín mít luôn. Tôi phải luôn chối, chối bất chấp dù đó có là những người thân thiết như Tóc Tiên đi chăng nữa.

Ở bên ngoài, mọi người, bạn bè hỏi có phải Dũng là Hươu Thần hay không, sau khi mọi người xem các tập phát sóng, những tôi đều chối vì nhận liền thì đâu còn gì thú vị phải không?

Và trong những thời gian vừa qua mọi người sẽ thấy tôi ít khi đăng bài đi đâu đó lắm, tại vì cứ vài tuần ở bên Mỹ xong rồi một tuần, hai tuần ở Việt Nam, liên tục như vậy cho nên là nó vừa hay ở chỗ mọi người không biết tôi đang ở đâu và làm gì cả. Lâu lâu ở Mỹ thì tôi lại post hình ở Việt Nam, còn ở Việt Nam thì tôi lại đăng vài ba tấm ở Mỹ để đánh lạc hướng mọi người.
picture

Chắc hẳn Tóc Tiên cũng phải bất ngờ lắm khi Dũng tham gia chương trình vì Dũng giấu mà, mình đâu có cho ai biết đâu. Tôi phải luôn chối, chối bất chấp dù đó có là những người thân thiết như Tóc Tiên đi chăng nữa.

Mai Tiến Dũng.

TV Show Việt Nam

Logo VieZ
Mỗi lần Mai Tiến Dũng hát là mỗi lần Trấn Thành khóc, Dũng có cảm xúc gì trước những tình cảm mà Trấn Thành dành cho giọng hát của Mai Tiến Dũng?
Tôi cảm thấy chạm.

Tôi rất ít khi gặp anh Trấn Thành, chỉ gặp vài lần ngắn ngủi trong những gameshow truyền hình thôi, cũng chưa bao giờ đi chơi với anh Trấn Thành cả. Nhưng khi một người anh em đồng nghiệp nghe giọng hát của mình, nghe cách mình thể hiện một ca khúc mà rưng rưng được có nghĩa là đã có sự đồng cảm, sự tương đồng nào trong cuộc sống trong tình yêu.

Mình chỉ hát bằng những trải nghiệm cuộc sống của mình và đưa vào bài hát một cách rất bản năng. Anh Trấn Thành là một người sẵn sàng thổ lộ cảm xúc của anh cho khán giả thấy, anh không ngại ngần che lại khi anh nghe giọng hát của mình.

Anh làm cho mình thấy rất hạnh phúc và có thêm động lực. Dù rất ít gặp anh nhưng mình thấy được sự động viên và ủng hộ của anh dành cho mình. Em cảm ơn anh Thành rất nhiều.
mai tien dung tai the masked singer toc tien hoi toi cung choi bay - anh 0
Vậy đâu là mascot yêu thích nhất của Mai Tiến Dũng trong 15 mascot của chương trình?
Tôi tham lam lắm, cho tôi chọn hết luôn được không. Tại vì 15 mascot thì mascot nào cũng có một màu sắc riêng. Nhà thiết kế Đông Đông và team của mình đã làm rất là đẹp, rất chỉn chu và tỉ mỉ.

Từ bộ cách đầy chi tiết của chị Kỳ Đà Hoa cho tới những trang phục rực lửa của chị Phượng Hoàng Lửa. Hay mascot của Hươu Thần cũng vậy, ánh mắt rất đẹp, rất tỉ mỉ. Nên để Dũng chọn một thì rất khó, cho mình chọn hết nha.
mai tien dung tai the masked singer toc tien hoi toi cung choi bay - anh 0
Top 4 của chương trình đã lộ diện, Mai Tiến Dũng đánh giá như thế nào về họ? Và ai sẽ là chủ nhân của chiếc cúp vàng mà Mai Tiến Dũng mong muốn?
Ôi, ai cũng xứng đáng. Vì mọi người đều show ra được giọng hát nội lực và đầy kinh nghiệm của mình. Hơn nữa là vì các bạn đã giấu được giọng hát của mình để mọi người thích thú và tò mò. Đó là điều 4 mascot còn lại làm rất tốt.

Không phải thảo mai đâu những Dũng nghĩ nếu phải chọn một thì thực sự quá khó. Nhưng theo Dũng những sẽ đạt được cái chiếc cúp vàng thì 1 là chị Phượng Hoàng Lửa, 2 có lẽ sẽ là Tí Nâu. Bạn ấy rất hay vì mỗi tuần đều biến hóa được mình và làm cho khán giả tò mò, lung lung lay với phán đoán của mình.
mai tien dung tai the masked singer toc tien hoi toi cung choi bay - anh 0
Mai Tiến Dũng muốn gửi gắm gì đến cho khán giả đã luôn yêu thương và đồng hành cùng Dũng hay không?
Mai Tiến Dũng muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tất cả khán thính giả đã theo dõi chặng đường của Hươu Thần trong “The Masked Singer Vietnam”. Cảm ơn những tình cảm và chia sẻ của những khán thính giả đã gửi cho mình.

Chỉ mong rằng Dũng sẽ thành công hơn, sẽ cho ra mắt những ca khúc mà khán giả đang mong chờ. Vì chỉ như vậy Dũng mới có thể đền đáp lại cái tình cảm mà mọi người dành cho mình.

Tôi mong rằng bản thân mình sẽ không bao giờ làm phụ lòng các khán thính giả và hy vọng mọi người sẽ mãi mãi ủng hộ Dũng. Mai Tiến Dũng cũng sẽ mãi mãi có năng lượng và tình yêu bất diệt cho âm nhạc, để cho ra mắt những ca khúc thật hay cho mọi người cùng nghe. Xin cảm ơn mọi người rất nhiều.
picture

Tôi mong rằng bản thân mình sẽ không bao giờ làm phụ lòng các khán thính giả và hy vọng mọi người sẽ mãi mãi ủng hộ Dũng. Mai Tiến Dũng cũng sẽ mãi mãi có năng lượng và tình yêu bất diệt cho âm nhạc, để cho ra mắt những ca khúc thật hay cho mọi người cùng nghe. Xin cảm ơn mọi người rất nhiều.

Mai Tiến Dũng.

TV Show Việt Nam

Logo VieZ

Cảm ơn Mai Tiến Dũng vì những chia sẻ.

Tập 15 sẽ chính thức lên sóng lúc 20h Thứ Bảy - 22/10 trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2, Vie GIẢITRÍ và siêu ứng dụng VieON.

"The Masked Singer Việt Nam - Ca Sĩ Mặt Nạ" là show âm nhạc nổi tiếng toàn cầu, được mua bản quyền từ chương trình "King of Mask Singer" của Hàn Quốc. Chương trình là một trong những show truyền hình đẳng cấp đã có mặt tại hơn 40 quốc gia và nay chính thức ra mắt và xuất hiện lần đầu tiên tại Việt Nam vào 16/7/2022.  

Đây là ca khúc duy nhất từ "The Masked Singer" lọt top trending YouTube

Mai Tiến Dũng từng muốn bỏ nghề vì không nổi tiếng

Những manh mối nếu để ý kỹ, bạn sẽ nhận ra Hươu Thần là Mai Tiến Dũng

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ