Mạc Văn Khoa nói về những màn ngẫu hứng rap trên sóng truyền hình: "Tôi cũng thích rap và có tìm hiểu"

Nhiều lần "cưỡi beat" đọc rap, "bắn" fastflow trên sóng truyền hình, Mạc Văn Khoa tiết lộ anh cũng thích rap và có tìm hiểu về thể loại này.

Trong chương trình Chọn ai đây, Mạc Văn Khoa là cố vấn xuất hiện gần như xuyên suốt. Với sự hài hước của mình, nam diễn viên không chỉ đưa ra những đáp án hợp lý mà còn có những tiểu phẩm tạo nên tiếng cười cho khán giả.

Chia sẻ với , anh cũng tiết lộ về những màn ngẫu hứng rap, "bắn" fastflow trên sóng truyền hình của mình.

"Chắc mặt tôi khổ khổ nên người chơi ai cũng tin"

Vai trò cố vấn được yêu thích tại chương trình Chọn ai đây mang đến cho Mạc Văn Khoa trải nghiệm như thế nào?

Mùa 1, tôi không tham gia Chọn ai đây được vì bận lịch trình riêng nên lúc xem, tôi rất thích. Mình không biết lúc nào là thật lúc nào là giả, rồi còn đòi hỏi diễn xuất của ban cố vấn nữa nên rất khó. Bởi vậy tôi rất muốn tham gia mùa 2.

Ngồi ở ngoài, mình sẽ nghĩ được rất nhiều thứ để làm, vẽ vời từ A đến Z để đánh lạc hướng người chơi. Đến khi ngồi trên chung cư, tôi lo thực sự bởi mình không biết trước kết quả, bản thân cũng không chắc chắn với đáp án mình đưa ra nhưng vẫn phải truyền đạt đến người chơi.

Được mọi người ủng hộ khi làm cố vấn của Chọn ai đây, tôi rất vui và sẽ cố gắng để ô của mình mang lại màu sắc riêng cho chung cư và tạo nên thành công.

mac van khoa noi ve nhung man ngau hung rap tren song truyen hinh toi cung thich rap va co tim hieu - anh 0
Mạc Văn Khoa trong Chọn ai đây.

Anh đã chuẩn bị gì cho vai trò này?

Tôi chỉ cố gắng học hỏi, rồi dựa vào mảng kiến thức trong những câu hỏi chương trình thường đưa ra để lên mạng và Youtube tìm hiểu. Ví dụ, chương trình hay đưa ra câu hỏi ở mảng kiến thức đó nên mình tìm hiểu, mình chắc chắn được câu trả lời đưa ra sẽ giúp người chơi nhiều hơn.

Hơn nữa, tôi cũng cố gắng làm sao để từ khuôn mặt, giọng nói đều chân thật nhất có thể, tạo được lòng tin cho người chơi.

Diễn để thuyết phục người chơi tin mình trong chương trình so với diễn để nhập vai vào nhân vật trong các vai diễn khác biệt như thế nào?

Khi diễn trên sân khấu, tôi phải hóa thân vào nhân vật, vào vai diễn của mình. Còn ở Chọn ai đây, chưa biết kết quả có đúng hay không nhưng tôi vẫn phải diễn như không diễn. Tôi phải nói làm sao, diễn thế nào để người chơi tin vào kết quả mình đưa ra. Nếu diễn không tốt, người chơi sẽ luôn nói “không tin” với mình.

Đáp án của chương trình chỉ có tin hay không tin nên rất khó. Nói chung, tôi cứ diễn đúng với con người của mình là được.

mac van khoa noi ve nhung man ngau hung rap tren song truyen hinh toi cung thich rap va co tim hieu - anh 0

Không phải Khả Như hay Dương Lâm, Khoa mới là gương mặt được nhiều người bình chọn là “biên kịch xuất sắc nhất” của chung cư. Tại sao nhỉ?

Không phải biên kịch xuất sắc gì đâu (cười). Ai cũng trong tâm lý giống tôi thôi và tới đâu tính tới đó. Tôi cứ nói ra để bảo vệ đáp án của mình chứ không tính trước được, tới đâu “nhảy số” tới đó rồi biên theo tạo niềm tin.

Mặt tôi khi chia sẻ cũng có cảm giác “khổ khổ”, thật thà nên người ta tin hay sao đó. Có những cái tôi biết chính xác là gì, trả lời xong người chơi lại không tin. Vậy mà có những cái tôi trả lời xong cũng không biết có đúng không nhưng người ta lại tin ngay. Rất khó.

Không ít lần gương mặt của anh bị mang ra trêu, chẳng hạn như có lần người chơi không tin anh sinh năm 1992. Tại sao anh không phản ứng nhỉ?

Tôi phản ứng vui thôi chứ thật sự mặt tôi già từ bé. Đẻ ra mặt tôi đã già, đầy tháng mà mặt như kiểu thôi nôi nên tôi quen rồi. Khi đã làm chồng làm cha, mình phải già dặn một chút chứ không trẻ mãi được.

Đó cũng là một điều thú vị cho câu hỏi đấy bởi nếu mặt tôi non thì đâu còn gì để nói nữa.

mac van khoa noi ve nhung man ngau hung rap tren song truyen hinh toi cung thich rap va co tim hieu - anh 0

Anh cũng hay “bêu xấu” vợ trên sóng truyền hình, như lần gần nhất là “chẳng có gì ở vợ em mà em không thích nhưng đấy là những gì vợ em ép em nói”. Mỗi lần xem lại, “nóc nhà” của anh có phản ứng chứ?

Vui thôi chứ không phải vợ ép tôi nói đâu. Khi 2 vợ chồng coi lại, vợ cũng liếc nhẹ tôi một cái rồi thôi, vui mà. Nói chung, mình làm tất cả mọi thứ để tạo ra tiếng cười cho quý vị khán giả. Hơn nữa, vợ tôi cũng biết nói vui thôi mà.

Mạc Văn Khoa có nghĩ mình là “vựa muối” của chương trình?

Không đâu, tôi chỉ là một hạt muối để tạo độ mặn cho chung cư thôi. Có những lúc người chơi chọn tôi, tôi giật mình luôn.

Vì bản thân chưa biết đáp án, không biết phải nói thế nào nên phải cố gắng làm sao mỗi người có một nét riêng, tạo nên một chung cư nhiều màu sắc để khán giả xem cũng không đoán được ai nói đúng ai nói sai.

Anh chia sẻ về ấn tượng với Cris Phan khi nam streamer này cũng lần đầu tham gia vào chương trình?

Với Cris Phan, 2 anh em cũng gặp và làm việc với nhau ở vài chương trình khác rồi. Cris Phan là một người rất thông minh. Mỗi người sẽ có một kịch bản, cách diễn riêng cho đáp án nhưng Cris Phan đúng là người trẻ, cách biên kịch của bạn rất mới và MisThy cũng vậy.

Nhìn Cris hay Misthy, tôi cảm thấy mình cũng bắt đầu hơi cũ rồi và các bạn đã mang màu sắc mới mẻ đến cho chung cư.

mac van khoa noi ve nhung man ngau hung rap tren song truyen hinh toi cung thich rap va co tim hieu - anh 0

Những màn rap Bún đậu hay rap fastflow được fan đặc biệt yêu thích và nhận xét là hài hước. Trước đây, anh cũng từng thể hiện khả năng ca hát của mình khiến mọi người bất ngờ. Chắc hẳn anh cũng làm một rapper được chứ?

Tôi không làm rapper đâu (cười). Nhiều khi mình bí ý tưởng quá nên hát, có cái để nói và có những câu hỏi liên quan đến rap mà. Tôi cũng thích rap và có tìm hiểu, làm cho vui chứ tôi cũng không có 100% khả năng để rap.

Với lại giọng tôi hơi đặc biệt nên nếu có rap bài buồn thì chắc khán giả nghe cũng thành bài vui.

"Tôi muốn tạo điều kiện tốt nhất cho con"

Sau khi có con gái, Mạc Văn Khoa thay đổi ra sao?

Ngày xưa, tôi như “trai tơ” còn bây giờ có con gái, mình đã là ông bố rồi, mặt mình cũng già hơn, mọi thứ cũng trưởng thành hơn. Ngày xưa, mình nghĩ gì làm đấy còn giờ trước khi làm phải nghĩ đến vợ con và gia đình.

Tôi cố gắng làm sao để tạo một bước đệm, môi trường tốt nhất dành cho con. Vì ngày xưa mình và bố mẹ đã khổ rồi, giờ tôi cố gắng để con mình đỡ khổ hơn.

Về thay đổi thì lúc đầu tôi nhớ con lắm. Ngày xưa đi quay đến khuya nhiều khi cũng không muốn về nhà, bây giờ đi quay một chút đã nhớ con và muốn về.

Anh dường như rất quấn con?

Ở nhà, tôi thỉnh thoảng bế con thôi chứ không ở bên con 24/24 vì sợ vài ngày nữa có thể đi làm lại rồi bé lại theo ba, khóc sẽ rất khó để tôi đi. Tôi sẽ chơi với con vừa đủ, tôi và vợ thay nhau chăm bé.

mac van khoa noi ve nhung man ngau hung rap tren song truyen hinh toi cung thich rap va co tim hieu - anh 0
Gia đình hạnh phúc của Mạc Văn Khoa.

Một ngày của Mạc Văn Khoa bận rộn hơn nhiều không kể từ khi có con gái?

Từ khi có con, một ngày của tôi bận rộn hơn hẳn. Bây giờ đang nghỉ dịch nên ít việc chứ thời gian đầu mới có con, công việc nhiều nên có những lúc trong đầu tôi rối, không biết làm gì, quên lịch quay rồi mọi việc dồn lại. Thỉnh thoảng, quán cũng có vấn đề nhưng thôi, từ từ giải quyết cũng qua.

Đám cưới của vợ chồng anh hiện vẫn phải hoãn lại, nhưng Mạc Văn Khoa đã lên kế hoạch cụ thể chưa?

Bây giờ tôi chưa chắc sẽ tổ chức đám cưới lúc nào vì dịch quá, mà tôi định làm 2 nơi ở quê Hải Dương và trong TP.HCM. Tôi đang nghĩ sẽ làm đám cưới như thế nào, chưa cụ thể.

Nhưng tôi muốn lễ cưới của mình ý nghĩa vì có con gái mình ở đó. Đám cưới cũng phải vừa thiêng liêng vừa vui vẻ cho bạn bè, trêu chọc nhau. Tôi muốn bạn bè tới sẽ cảm giác như đến cuộc vui của mình vậy.

Cảm ơn Mạc Văn Khoa vì cuộc trò chuyện thú vị này.

Mạc Văn Khoa “cưỡi beat”, bắn rap khiến dân tình há hốc

Chơi thắng game, Puka ra loạt yêu cầu oái oăm: Bắt Khả Như tỏ tình với Song Luân, Cris Phan phải xóa kênh Youtube

Khả Như bị xát muối vào “nỗi cô đơn” liên tục, mà đỉnh cao là phát ngôn của Puka

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ