Lý lẽ bảo vệ H’Hen Niê của cư dân mạng

Tên gọi "Hoa hậu Hòa bình Việt Nam", vấn đề nhức nhói của cộng đồng sắc đẹp hiện tại.

Tối 6/6, MXH xôn xao trước việc tranh chấp về tên gọi "Hoa hậu Hòa bình Việt Nam" giữa hai đơn vị Công ty Minh Khang và Công ty Sen Vàng. Theo đó, phía Công ty Sen Vàng gửi văn bản tới Công ty Minh Khang đề nghị thay đổi tên gọi của cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 - Miss Peace Vietnam để tránh gây ra sự hiểu nhầm cho thí sinh dự thi, người hâm mộ, cũng như không tạo ra sự trùng lặp về tên gọi với cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 (Miss Grand Việt Nam) của Công ty Sen Vàng.

ly le bao ve h hen nie cua cu dan mang - anh 0

Đáng nói, Hoa hậu H'Hen Niê chính là Đại sứ của cuộc thi Miss Peace - Hoa Hậu Hòa Bình Việt Nam. Điều này đã khiến cho nàng hậu bất ngờ trở thành tâm điểm bàn tán của dư luận, nhiều người hoài nghi về cuộc thi mà cô đang làm Đại sứ. Đông đảo người hâm mộ chờ đợi H'Hen Niê lên tiếng về mâu thuẫn hiện tại. 

ly le bao ve h hen nie cua cu dan mang - anh 0
Hoa hậu H'Hen Niê chính là Đại sứ của cuộc thi Miss Peace - Hoa Hậu Hòa Bình Việt Nam.

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có không ít ý kiến đứng ra bảo vệ H'Hen Niê, bởi họ cho rằng câu chuyện tranh chấp tên gọi này hoàn toàn không liên quan đến người đẹp Ê-đê. Thậm chí, cô chỉ hoàn thành vai trò của mình là một Đại sứ thương hiệu. 

ly le bao ve h hen nie cua cu dan mang - anh 0

Loạt ý kiến netizen đưa ra về câu chuyện trên: 

"Câu chuyện bản quyền về tên gọi giữa các cuộc thi là chuyện giữa đôi bên các đơn vị nắm bản quyền, Thuỳ Tiên & H'Hen Niê không phải là những người đại diện cho cái đúng cái sai ở đây. Có thể có bên đúng - có bên sai chưa biết nhưng với tư cách và công việc của một Hoa hậu, một đại sứ thì H'Hen Niê chưa bao giờ sai khi cô đang là hình ảnh cho những điều tích cực nhất của một cuộc thi về mặt ý nghĩa về Hoà bình khi cuộc thi đó đã được cấp phép đường hoàng cũng như được support bởi cục trưởng cục hòa bình Việt Nam, đứng ở góc độ một khán giả văn minh - trưởng thành thì rõ ràng Hen không liên quan đến câu chuyện này, Hen không phải là người đứng ra quyết định cái tên cũng chẳng là người có tác động xấu hay hình ảnh không đẹp để đáng bị gọi tên. 

Chuyện nào ra chuyện đó! Câu chuyện bản quyền cũng chỉ là câu chuyện pháp lý & sẽ có sự rõ ràng, bên nào thua thì đổi tên lại chứ chẳng có gì xấu xa hay ô uế ảnh hưởng đến mức các bạn phải buông những lời xúc phạm, đẩy sự tiêu cực lên Hen!! không đáng. Điều cô ấy làm được không phải ai cũng làm được" - Một netizen bảo vệ H'Hen Niê. 

"Thương chị Hen ghê. Người ta tranh nhau vì một danh xưng, rồi dính chị vô"

"Điều tốt đẹp cô ấy làm thì ít người thấy mà sai có một tí mà chửi thấy sợ luôn. Nhiều lúc cảm thấy sợ fan Beauty Queen luôn trời."

ly le bao ve h hen nie cua cu dan mang - anh 0
Phía công ty Sen Vàng cũng công bố hồ sơ pháp lý về cuộc thi.
ly le bao ve h hen nie cua cu dan mang - anh 0
Phía công ty Minh Khang cũng công bố hồ sơ pháp lý về cuộc thi.

Biến căng: Thùy Tiên bức xúc tố thẳng mặt cuộc thi H'Hen Niê làm Đại sứ: "Mong khán giả giúp Tiên lấy lại công bằng"

Khoảnh khắc Thùy Tiên vững-tay-lái chở Mr Nawat trên xe máy, fan có luôn sương sương lịch trình

Nam vương "Hoàn vũ quốc gia" từng là chàng "nam phụ" và "úp bột" Thuỳ Tiên

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ