Lý do 'Nơi giấc mơ tìm về' có NSND Lê Khanh bị chê

Ý kiến khán giả thuộc nhiều diễn đàn điện ảnh cho rằng "Nơi giấc mơ tìm về" có NSND Lê Khanh có phần thoại bị kịch, nội dung nhàm chán.

Nơi giấc mơ tìm về, chiếu trên khung giờ vàng của VTV, do Trịnh Lê Phong đạo diễn. Phim xoay quanh mâu thuẫn thế hệ giữa bà Lan (NSND Lê Khanh) và người cháu Gia An (Lãnh Thanh) mới từ nước ngoài về. Gia An muốn tự do thực hiện ước mơ bán hàng online, còn bà nội thì bắt cháu tiếp quản cơ nghiệp gia đình. 

Thanh Niên tổng hợp ý kiến khán giả trên nhiều diễn đàn. Nhiều ý kiến của khán giả tỏ ra thất vọng: "Phim quá chán, lời thoại như kịch, diễn viên đóng gượng gạo…", "Kịch bản cũ kỹ, xem chán chết", "Ba nhân vật chính đóng cứng quá, các vai khác thì mờ yếu…", "Tôi xem được 10 phút ở tập 1 thấy nhạt và mượn phim nước ngoài nhưng gượng ép quá. Theo tôi biết có nhiều người tẩy chay phim này. Cứ đến giờ chiếu phim thì đại đa số chuyển kênh"...

ly do noi giac mo tim ve co nsnd le khanh bi che - anh 0
NSND Lê Khanh tham gia "Nơi giấc mơ tìm về" , sau thời gian ngừng đóng phim để giảng dạy.

Theo Thanh Niên, tạo hình của NSND Lê Khanh bị khán giả cho là "lố": "Tập đầu xem Lê Khanh với đôi mắt dày cộm kem phấn, trông nặng nề nên không thích phim", "Lê Khanh phim này chán quá từ hóa trang đến lời thoại, nhất là đôi mắt. Diễn xuất thì không ăn nhập gì cả", "Nhìn nghệ sĩ Lê Khanh hóa trang trong phim này như trát kem trộn, sợ quá nên không xem nữa"...

"Lê Khanh là một NSND nhưng tạo hình trong phim này không được ổn lắm. Tuy nhiên nội dung phim hay, các diễn viên khác theo tôi thấy ổn. Phim mới đi được vài tập, không nên vội khen chê", "Nhạt là cảm nhận của tôi. Khi xem phim khán giả thường nhìn thẳng vào mắt miệng của diễn viên để cảm nhận cảm xúc nhưng trang điểm của bà Lan (NSND Lê Khanh) có cặp mắt mờ đục nên giảm rất nhiều cảm nhận của người xem. Còn bạn diễn chính chưa nhập vai cho lắm, kỳ vọng những tập sau sẽ tốt hơn"..., một vài ý kiến nhận xét của khán giả trên Vũ trụ phim Việt, Thanh Niên tổng hợp.

ly do noi giac mo tim ve co nsnd le khanh bi che - anh 0
Diễn xuất "lố", kịch bản giáo điều là những yếu tố khiến khán giả quay lưng với phim.

VTC trích dẫn bình luận của một khán giả: "Chủ đề phim nhạt, giáo điều, chẳng có trọng tâm. Câu nói này chỉ ứng với cháu bà Lan trong phim thôi. Đời thực biết bao con người bán hàng online đang nuôi cả gia đình phất to đấy". Khán giả Minh Nguyễn cho rằng trong thời đại 4.0, kinh doanh online là xu hướng. Nhân vật của NSND Lê Khanh đang áp đặt suy nghĩ lạc hậu lên cháu trai.  

Lê Khanh sinh năm 1963, tên thật là Trần Mai Khanh. Bà là một diễn viên gạo cội của nền điện ảnh Việt Nam. Bà cũng là trường hợp hiếm hoi được phong danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú, Nghệ sĩ Nhân dân trước tuổi.     

Thoại của NSND Lê Khanh trong 'Nơi Giấc Mơ Tìm Về': Nhạt, giáo điều

Phim có NSND Lê Khanh nhường thời lượng cho Lễ hội Pháo hoa Đà Nẵng

NSND Lê Khanh: ‘Câu nói của Trấn Thành người trong nghề đều hiểu’

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ