Lý do nhà phát hành chiếu lại bản phim "Trịnh Công Sơn"

Phim điện ảnh "Trịnh Công Sơn" trở lại rạp trong "Tuần lễ phim: Trịnh Công Sơn" có còn gây tranh cãi?

Mới đây, thông tin tác phẩm điện ảnh Trịnh Công Sơn trở lại rạp nhận được nhiều sự quan tâm từ khán giả. Trang chủ chính thức của dự án này cho biết phim sẽ ra rạp trong "Tuần lễ phim: Trịnh Công Sơn" nhằm tưởng nhớ 22 năm ngày mất của người nhạc sĩ tài hoa.

Theo nhiều nguồn tin, lý do chiếu bản ngắn 80 phút, thay vì bản dài Em và Trịnh hơn hai tiếng, là để tiết kiệm thời gian. Ngoài ra, đây cũng là hoạt động bên lề trong tuần lễ tưởng nhớ của hãng phim

ly do nha phat hanh chieu lai ban phim trinh cong son - anh 0

Theo đó, hai luồng ý kiến trái chiều về việc chiếu lại phim trở thành đề tài bàn tán xôn xao tại các diễn đàn phim. Nhiều khán giả cho rằng phim từng vướng vào nhiều tranh cãi xoay quanh việc phóng tác nhân vật từ đời thật vào phim nên nhà phát hành cần có câu trả lời/ cách giải quyết thoả đáng trước khi quyết định đưa phim trở lại rạp.

- "Mình rất vui khi có thêm tác phẩm điện ảnh góp phần tưởng nhớ bác Trịnh nhưng liệu những ồn ào xoay quanh đời sống cá nhân của các cá nhân khác như cô Akari chẳng hạn sẽ đi về đâu?"

- "Nếu đơn thuần nhằm mục đích tưởng nhớ sẽ rất đáng khen, còn với mục đích thương mại một lần nữa thì quả thật đáng trách. Cách truyền thông trước đây về hai dự án 'Em Và Trịnh' và 'Trịnh Công Sơn' đã gây ra quá nhiều tranh cãi rồi".

ly do nha phat hanh chieu lai ban phim trinh cong son - anh 0

Bên cạnh đó, không ít khán giả cho rằng phim đã phát hành trên nền tảng trực tuyến nên nội dung phim đã được khán giả nắm bắt một cách trọn vẹn. Trong tuần lễ phim về cố nhạc sĩ, người xem sẽ có xu hướng cảm nhận và chiêm nghiệm những dự án điện ảnh mang phong cách kể chuyện khác với  Trịnh Công Sơn.

Tại thời điểm phát sóng lần đầu tiên, Trịnh Công Sơn gây tranh cãi mạnh mẽ vì nội dung không khác là bao so với Em Và Trịnh nhưng nhà phát hành vẫn quyết định mở bán vé hai phim cùng thời điểm. Phim nhanh chóng rút khỏi rạp sau một tuần khởi chiếu.

ly do nha phat hanh chieu lai ban phim trinh cong son - anh 0

Trịnh Công Sơn có thời lượng 96 phút, thường được gọi nhanh là bản ngắn của Em Và Trịnh (135 phút). Tác phẩm tập trung khai thác câu chuyện về chàng thanh niên Trịnh Công Sơn, không đưa góc nhìn đi sâu vào giai đoạn trung niên của cố nhạc sĩ như Em Và Trịnh. Thông qua đó khai thác góc nhìn của chàng Trịnh về các bóng hồng lướt ngang thời tuổi trẻ.

Nhà sản xuất Em và Trịnh xin lỗi vì đã làm tổn thương bà Michiko

Sáng 30.9, phía Galaxy Play - nhà sản xuất Em và Trịnh chính thức gửi lời xin lỗi đến giáo sư Michiko và gia đình.

Đại diện giáo sư Michiko: "Tôi hy vọng nhà phát hành 'Em Và Trịnh' sẽ cư xử dựa trên đạo đức cơ bản"

Những chia sẻ từ luật sư đại diện cho giáo sư Michiko Yoshii về vụ việc liên quan đến bộ phim.

“Em Và Trịnh”: Hãy dành lời xin lỗi cho người trong cuộc

Nhà phát hành “Em Và Trịnh” lên tiếng xin lỗi... cục diện ra sao?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ