Logo VieZ

Lượng vote "kỳ lạ" của giải thưởng Cống Hiến 2023

Mita|

Những con số thống kê ngay trước thềm đóng cổng bình chọn cho giải thưởng được nhiều người xem là uy tín nhất của âm nhạc Việt.

6/2 là ngày cuối cùng để bầu chọn top 5 của giải thưởng Cống Hiến 2023. Đề cử có điểm bình chọn cao nhất trong vòng Đề cử trên website của từng hạng mục sẽ được đặc cách vào thẳng Top 5 trong hạng mục tương ứng của Giải thưởng Cống hiến 2023.

Người chiến thắng giải thưởng Cống hiến 2023 hạng mục sẽ dựa trên điểm số từ Hội đồng bình chọn & khán giả bình chọn bao gồm:

  •  50% số điểm từ phóng viên báo chí với lĩnh vực âm nhạc và hội đồng bình chọn với lĩnh vực thể thao
  • 50% số điểm từ khán giả bình chọn = điểm đã quy đổi từ điểm sao Cống hiến
luong vote ky la cua giai thuong cong hien 2023 - anh 0
Hạng mục Bài hát của năm chứng kiến nhiều bất ngờ.

Ở hạng mục Bài hát của năm, Ái Phương với Đến Giờ Cơm đang tỏ ra áp đảo so với 2 ca khúc khác đứng ở vị trí thứ 2 và thứ 3, lần lượt là Hai Mươi Hai (AMEE) và Vẽ Đường Cong (Trúc Nhân ft Thùy Tiên).

Trước đó, sản phẩm quảng cáo của Trúc Nhân từng đạt hạng 1 trong khoảng thời gian dài và tạo ra không ít những trái chiều về việc một giải thưởng uy tín lại để ca khúc quảng bá cho nhãn hàng vào dự thi.

See Tình của Hoàng Thùy Linh không lọt vào danh sách đề cử, thay vào đó là Gieo Quẻ. Những ca khúc hot trong năm qua như Hẹn Ước Từ Hư Vô (Mỹ Tâm), Waiting For You (MONO) hay Bên Trên Tầng Lầu (Tăng Duy Tân) đều có số lượt vote hạn chế.

luong vote ky la cua giai thuong cong hien 2023 - anh 0
MIN đã xứng danh làm "queen of Pop"?

Ở hạng mục nghệ sĩ nữ của năm, hai cái tên đứng đầu bảng xếp hạng và đang so kè tương đối quyết liệt là MIN và Phùng Khánh Linh. Trong năm qua, cả hai đã cùng ra mắt hai album lần lượt là 50/50CITOPIA, ít nhiều gây ảnh hưởng của riêng mình lên làng nhạc Việt.

Bất ngờ ở hạng mục này nằm ở việc Mỹ Tâm - Hồ Ngọc Hà đều nhận được số lượng vote tương đối ít so với danh tiếng. Bên cạnh đó, Hoàng Thùy Linh và Tóc Tiên cũng là hai cái tên không đạt thứ hạng tốt trong top 10 đề cử.

luong vote ky la cua giai thuong cong hien 2023 - anh 0
Noo Phước Thịnh đứng hạng 1 dù cả năm chỉ ra 1 bản audio?

Với hạng mục Nam ca sĩ của năm, Noo Phước Thịnh bất ngờ xếp hạng 1 dù trong năm vừa qua anh chỉ cho ra mắt duy nhất 1 sản phẩm âm nhạc là ca khúc tại The Masked Singer Vietnam - Định Mệnh.

Đinh Mạnh Ninh cũng đang "so kè" tương đối quyết liệt với Noo Phước Thịnh khi độ chênh về lượng phiếu bầu là không nhiều.

Những cái tên quen mặt của Cống Hiến như Trúc Nhân, Tùng Dương, Hà Anh Tuấn bất ngờ đang là những người đứng cuối của top 10 đề cử ở thời điểm hiện tại.

luong vote ky la cua giai thuong cong hien 2023 - anh 0
Hà Trần áp đảo về lượng vote.

Một điều bất ngờ khác nằm ở hạng mục Music Video của năm. Diva Hà Trần tỏ ra áp đảo với MV Một Bước Vô Tình - OST của bộ phim Hạnh Phúc Máu. Lượng vote cho MV này gấp 3 lần so với tổng lượng vote của 14 MV còn lại có mặt trong đề cử. 

Trong số đó, có cả những MV đình đám như Cô Đơn Trên Sofa (Hồ Ngọc Hà), Vì Mẹ Anh Bắt Chia Tay (Miu Lê ft Karik) hay Có Không Giữ Mất Đừng Tìm (Trúc Nhân).

luong vote ky la cua giai thuong cong hien 2023 - anh 0
Wren Evans cũng thể hiện sức mạnh của bản thân.

Ở hạng mục Nghệ sĩ mới của năm, Wren Evans bất ngờ tỏ ra vượt trội về lượng phiếu bầu từ khán giả. Dù MONO, HIEUTHUHAI và Tăng Duy Tân mới là những cái tên đình đám trong năm qua, tổng lượt vote của cả 3 cộng lại vẫn chưa bằng được nam rapper sinh năm 2001. 

Đây chính là bất ngờ lớn nhất của giải thưởng năm nay, đồng thời cũng cho thấy được Wren Evans ít nhiều đã có những ảnh hưởng của bản thân lên nền âm nhạc Việt.

luong vote ky la cua giai thuong cong hien 2023 - anh 0

Năm nay, giải Cống hiến Âm nhạc được duy trì 4 hạng mục theo phương thức bầu chọn truyền thống với sự tham gia của báo giới là: Chương trình của năm, Album của năm, Nhà sản xuất của năm và Nhạc sĩ của năm.

Các hạng mục còn lại gồm Bài hát của năm, Music video của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Nam ca sĩ của năm và Nữ ca sĩ của năm sẽ có hai đối tượng bình chọn gồm các nhà báo theo dõi âm nhạc trên toàn quốc và khán giả yêu âm nhạc.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ