Logo VieZ

Bài hát quảng cáo của Trúc Nhân - Thùy Tiên đang dẫn đầu Cống Hiến: Fan đông là thắng?

Mita|

Bỏ tiền ra để vote cho thần tượng dường như đang là định hướng mới của BTC giải thưởng danh giá này?

Thông tin ca khúc Vẽ Đường Cong của Trúc Nhân và Thùy Tiên đang vượt xa các đối thủ khác của hạng mục "Bài hát của năm" tại giải Cống Hiến 2023 đang nhận về không ít những trái chiều. Đây cũng là ca khúc quảng cáo duy nhất được đề cử năm nay.

bai hat quang cao cua truc nhan thuy tien dang dan dau cong hien fan dong la thang - anh 0
Sự áp đảo của Vẽ Đường Cong.

Về vấn đề bài hát quảng cáo xuất hiện trong danh sách đề cử, nhạc sĩ Hữu Trịnh cho hay đây không phải lần đầu BTC đưa ra quyết định này. Mùa giải 2019, BTC giải Cống Hiến từng đề cử một MV quảng cáo là Đi Về Nhà.

"Chúng tôi không đặt nặng bài hát là sáng tác độc lập hay sản phẩm quảng cáo. Chúng tôi quan tâm chất lượng, giá trị nghệ thuật của tác phẩm. Khi so sánh tương quan, chúng tôi thấy bài hát Vẽ Đường Cong phù hợp để đề cử", ông nói. 

Giải Cống Hiến do báo Thể thao và Văn hóa tổ chức, ra đời năm 2005. Sự kiện nhằm tôn vinh các khám phá, sáng tạo đóng góp thiết thực vào sự phong phú và phát triển của đời sống âm nhạc đại chúng. Theo truyền thống, giải thưởng do hơn 100 nhà báo theo dõi mảng văn hóa nghệ thuật của các cơ quan báo đài toàn quốc bình chọn.

bai hat quang cao cua truc nhan thuy tien dang dan dau cong hien fan dong la thang - anh 0
Lịch sử bình chọn được công bố của hạng mục này cũng toàn thuộc về ca khúc Vẽ Đường Cong.

Thế nhưng, việc 5 hạng mục quan trọng, trong đó có "bài hát của năm" sẽ do khán giả và khán giả cùng nhau bình chọn đang khiến nhiều tranh cãi nổ ra liên quan đến vấn đề "ai đông fan hơn là thắng".

Điều này được thể hiện rất rõ ở thời điểm hiện tại, khi Trúc Nhân và Thùy Tiên dẫn đầu với 4.260 điểm từ bình chọn khán giả, qua đó gần như đặt 1 tay vào chiếc cúp danh giá này. Đồng thời, đây cũng sẽ là chiếc cúp Cống Hiến thứ 3 của Trúc Nhân trong 10 năm hạng mục "Bài hát của năm" được xuất hiện.

Và thay vì là một giải thưởng thuần chất được bầu chọn bởi những người làm báo có uy tín, Cống Hiến đang tự biến bản thân trở thành giải thưởng "fan đông là thắng" và "có tiền vote là thắng". 

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ