Logo VieZ
|

Lương Thế Thành chăm con kiên nhẫn ra sao?

Phong Linh

|

Bảo Bảo là một cậu bé rất hiếu động nên Lương Thế Thành cũng "toát mồ hôi hột" khi chăm con.

Là gia đình được nhiều khán giả ngưỡng mộ trong showbiz, vợ chồng Lương Thế Thành - Thuý Diễm còn chăm con rất khéo. Khi tham gia "Mẹ Vắng Nhà Ba Là Siêu Nhân", Lương Thế Thành còn khiến khán giả bất ngờ với sự kiên nhẫn của anh khi chăm con.

Gia đình hạnh phúc của Lương Thế Thành - Thuý Diễm.
Gia đình hạnh phúc của Lương Thế Thành - Thuý Diễm.

Bảo Bảo - con trai của Lương Thế Thành và Thuý Diễm năm nay mới 3 tuổi nên cậu nhóc rất hiếu động. Bình thường, việc chăm con luôn có Thuý Diễm và ông bà nội hỗ trợ nhưng tham gia chương trình, Lương Thế Thành phải "tự mình cân hết".

Bỗng hoá "3 đầu 6 tay", nam diễn viên vẫn rất từ tốn chơi với con. Khi con khóc liên tục, Lương Thế Thành hết sức dỗ dành. Bình thường, nhiều ông bố sẽ khó chịu đựng nổi khi con cứ khóc quấy nhưng Lương Thế Thành thì nhẹ nhàng hỏi chuyện: "Con không có khóc, con khóc ba có biết gì đâu. Con phải nói ba mới biết, nín đi".

Vừa ngủ trưa xong nên Bảo Bảo có chút khó chịu.
Vừa ngủ trưa xong nên Bảo Bảo có chút khó chịu.

Sau đó, nam diễn viên hướng sự chú ý của Bảo Bảo sang đồ chơi bác sĩ vì biết con rất thích. Lương Thế Thành biết rõ con trai hay quạu mỗi khi thức dậy sau giấc ngủ trưa và thích được dỗ. Có thể thấy, nam diễn viên đã quen với việc này nên cũng có kinh nghiệm hẳn.

Ảnh - 62800c8b599b5176316c3933

Trong một bài chia sẻ với VieZ trước đó, Lương Thế Thành từng bày tỏ rằng 48h bên con, anh muốn giảm bớt thói quen xem TV của Bảo Bảo và cùng con nói chuyện nhiều hơn để tăng khả năng giao tiếp. Điều này được anh thể hiện rõ trong việc ráp đồ chơi cho con.

Vừa ráp, anh vừa nói chuyện với con và cũng để Bảo Bảo phụ. Khi con ném bóng thành công, Lương Thế Thành cũng khen ngợi và động viên bé. Đây là một cách dạy con rất hay mà nhiều ông bố bà mẹ hiện tại tìm hiểu và làm theo, bởi như vậy sẽ tập cho bé tính tự lập, biết giúp đỡ người lớn. Nhưng nếu con sai, Lương Thế Thành sẽ nói ngay để bé không hình thành thói quen.

Ảnh - 62800894599b5176316c392e

Chẳng hạn như khi Bảo Bảo ném banh vào mặt anh để giỡn, lần đầu Lương Thế Thành còn đùa lại nhưng lần thứ 2, anh nói với gương mặt nghiêm túc: "Bảo không được chơi vậy nha, Bảo không được ném vào người ba như thế".

Ngay lập tức, Bảo Bảo biết đây là việc khiến ba giận nên chạy đến ôm ba và xin lỗi. "Mỗi khi cái gì vui quá, bé sẽ bị quá khích. Bé ít khi ý thức được chuyện mình làm sai, phải 2 3 lần sau mà thấy ba lớn tiếng hơn, bé sẽ biết mình đang sai và xin lỗi" - Lương Thế Thành chia sẻ.

Ảnh - 62800c85e2b21a0011e123ff

Nam diễn viên từng kể với VieZ, dạy học cho con là việc khó nhất vì Bảo Bảo mới 3 tuổi, khả năng tập trung chưa cao và ham chơi. Vì vậy, cũng có lần anh nghiêm khắc khi con không tập trung: "Ba đang dạy con học mà, con làm gì đó Bảo Bảo?".

Lương Thế Thành không dạy con bằng roi vọt mà sẽ nói cho Bảo Bảo hiểu.
Lương Thế Thành không dạy con bằng roi vọt mà sẽ nói cho Bảo Bảo hiểu.

Trước những nỗi sợ không đáng có của con trai, nam diễn viên tỉ mỉ ngồi giải thích theo cách dễ hiểu nhất để bé biết máy hút bụi không đáng sợ.

Ảnh - 62800c79e2b21a0011e123fe

Lần 1, Bảo Bảo vẫn sợ và trước đây đã nhiều lần như thế. Tuy nhiên, lần này Lương Thế Thành quyết tâm phải xoá đi nỗi sợ của con nên áp dụng đủ cách, từ giải thích, gỡ máy ra cho bé xem hay nhờ Bảo Bảo hoá siêu nhân, pha trò để kích thích sự hiếu kỳ rồi quên đi nỗi sợ của mình. "Lần đầu tiên, bé dám cầm máy hút bụi chứ trước đó không dám" - Lương Thế Thành chia sẻ.

Ảnh - 62800c53599b5176316c3932

Không riêng gì việc chơi cùng và dạy học, Lương Thế Thành rất nhẹ nhàng kể cả trong chuyện đánh thức con dậy, tập cho bé mời người lớn ăn cơm.

Ảnh - 6280094ce2b21a0011e123e6
Ảnh - 62800980599b5176316c392f
Ảnh - 62800c9be2b21a0011e1240a

Mẹ Vắng Nhà Ba Là Siêu Nhân là chương trình truyền hình thực tế về các ông bố nổi tiếng và con nhỏ. Tại đây, những ông bố nổi tiếng phải chăm con một mình trong 48 giờ mà không có sự trợ giúp của bất kỳ ai, đồng thời thực hiện nhiệm vụ mà vợ mong muốn.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Mới

menu
Logo VieZ