Logo VieZ

Lương Thế Thành: ‘Sau 1 ngày chăm con mà không có Thuý Diễm, tôi muốn gục ngã vì...’

Phạm Dung|

Lương Thế Thành chia sẻ, mặc dù ở nhà anh rất hay chơi với Bảo Bảo nhưng đến lúc phải tự chăm con một mình thì lại là câu chuyện khác.

Cảm xúc của Lương Thế Thành khi cùng Bảo Bảo tham gia Mẹ Vắng Nhà Ba Là Siêu Nhân?
Trước giờ, tôi rất ít khi tham gia gameshow và thậm chí là không. Trước khi lấy vợ, tôi có tham gia vài show nhưng sau khi kết hôn thì không. Công việc của tôi rất nhiều và bản thân tôi cũng chỉ muốn mình tập trung vào điện ảnh và sân khấu.

Nhưng với Mẹ Vắng Nhà Ba Là Siêu Nhân - một chương trình có format từ Hàn Quốc và tôi đã xem vài tập nên thấy khá thú vị. Các em bé trong chương trình rất hồn nhiên khi chỉ có ba chăm sóc.

Đến lúc ekip ngỏ lời mời, ban đầu thực sự tôi cũng không muốn tham gia nhưng mẹ Diễm đã khuyên 'ba cứ tham gia đi vì chương trình rất thực tế và có ích cho con', nên tôi đổi ý.

Tham gia chương trình, điều đầu tiên tôi nghĩ đến là mình có thể tạo được sự gắn kết giữa cha con với nhau và quan trọng nhất là tạo được kỷ niệm cho bé. Sau này lớn lên, bé xem lại chương trình sẽ thấy được những kỷ niệm khi còn nhỏ có ba chăm sóc, ở bên cạnh ba. Tôi nghĩ đó là những điều rất cần thiết cho con mình nên quyết định tham gia.
luong the thanh sau 1 ngay cham con ma khong co thuy diem toi muon guc nga vi - anh 0
Gia đình hạnh phúc của Lương Thế Thành - Thuý Diễm.
Thuý Diễm có lo lắng khi 2 ba con tham gia show này?
Việc 2 ba con cùng tham gia show truyền hình thực tế mang ý nghĩa đặc biệt như Mẹ Vắng Nhà Ba Là Siêu Nhân là một quyết định khiến vợ tôi đắn đo rất nhiều. Từ trước tới nay, chưa bao giờ Bảo Bảo ở nhà một mình với ba vì lúc nào cũng sẽ có sự hỗ trợ của nhiều người để cùng chăm sóc cho bé.

Do đó, lúc chương trình ghi hình 2 đợt, mỗi đợt là 48 tiếng, vợ giao Bảo Bảo cho tôi chăm sóc mà cô ấy cũng lo lắm (cười).
Ở riêng một mình với con, cảm giác của anh thế nào vì trước đây thường bận rộn công việc?
Thật sự, đợt quay đầu tiên tôi muốn "gục ngã" (cười). Không phải vì đó giờ tôi không chăm con bởi khi Bảo Bảo vừa ra đời tôi đã tắm cho bé, ru ngủ,... tôi đều làm cùng mẹ Diễm. Nhưng lúc đó sẽ có mẹ Diễm và ông bà nội bên cạnh, nhiều người hỗ trợ chứ không để tôi một mình.

Lần này, tôi phải dạy con học, cho con chơi, cho con ăn - tất cả mọi thứ đều phải làm một mình nên ngày đầu tiên thấy hơi ngộp. Tôi "gục ngã" khi không có sự đồng cảm, hỗ trợ của gia đình.

Tôi cũng mệt nhưng khi nghĩ rằng đó là những điều mình cần có để cùng trải nghiệm với con, để hiểu con hơn hơn, nhìn sự trưởng thành của con, bao mệt mỏi đều được xua tan hết. Lúc đó, tôi chỉ biết cố gắng hết sức để hoàn thành nhiệm vụ của mình.
picture

Tôi cũng mệt nhưng khi nghĩ rằng đó là những điều mình cần có để cùng trải nghiệm với con, để hiểu con hơn hơn, nhìn sự trưởng thành của con, bao mệt mỏi đều được xua tan hết.

Lương Thế Thành.

TV Show Việt Nam

Logo VieZ
Ghi hình xong, anh có chia sẻ gì với Thuý Diễm?
Tôi nghĩ mình không nói thì mẹ Diễm cũng biết ba Thành vất vả mà (cười). Thật ra, chăm con không khó nhưng cũng không đơn giản vì cần sự kiên trì, nhẫn nại và tình yêu thương của ba mẹ dành cho con cái.

Những lúc ở nhà, người chơi với Bảo Bảo nhiều nhất là tôi. Bảo Bảo ở nhà khá nghịch, bé hay chơi những trò hơi mạnh tay một chút nên ông bà nội và mẹ Diễm chơi không lại, chỉ có tôi thôi (cười). Những trò đó chỉ có tôi mới chơi được với Bảo Bảo còn mẹ Diễm chơi một lát là chạy liền.

Nên khi tham gia chương trình, vợ biết tôi mệt thì có mệt nhưng ở nhà tôi đã quen rồi nên không lo lắng nhiều. Cô ấy chỉ hỏi tôi sao rồi, có chịu nổi không, con có quậy không,... Tôi cũng bảo là có quậy tí, hơi mệt nhưng phải ráng chứ biết sao giờ.
luong the thanh sau 1 ngay cham con ma khong co thuy diem toi muon guc nga vi - anh 0
Anh có sợ mình sẽ mất hình tượng khi tham gia truyền hình thực tế?
Tôi nghĩ, khi ở ngoài mình đã là một nghệ sĩ thì khi ở nhà, tôi chỉ là người bình thường. Vì vậy, khi tham gia chương trình, tôi không bận tâm gì về vấn đề hình ảnh của mình. Tôi chỉ nghĩ điều quan trọng nhất là được trải nghiệm cùng con, dạy con và làm tất cả mọi thứ vì con.

Tôi cũng chưa từng nghĩ mình sẽ đánh mất hình ảnh khi tham gia chương trình thực tế vì như đã chia sẻ, tôi ít khi tham gia gameshow nên nếu có sẽ chọn lựa cái gì phù hợp với mình. Mẹ Vắng Nhà Ba Là Siêu Nhân là một trong những chương trình tôi có thể tham gia và làm tốt vai trò vai trò của mình.

Tôi biết đây là chương trình thực tế và có ghi hình nên cũng phải biết tiết chế cảm xúc của bản thân. Nhưng trước giờ tôi cũng chưa bao giờ lớn tiếng hay đánh con vì quan điểm dạy con của tôi là bằng lời nói chứ không phải đòn roi.
luong the thanh sau 1 ngay cham con ma khong co thuy diem toi muon guc nga vi - anh 0
Nếu vậy, ở nhà ai là người đóng "vai ác"?
Chắc là tôi rồi (cười). Ở nhà, ông bà nội và mẹ Diễm rất thương Bảo Bảo nên bé mà bị ngã hay bị thương ở đâu đó, cả nhà rất lo lắng, sốt sắng chạy đến dỗ dành. Nhưng tôi không như vậy vì ở nhà có 3 người như vậy rồi thì tôi phải cứng rắn, là người làm cho bé sợ chứ tôi lại chiều theo ông bà nội và mẹ Diễm thì bé sẽ nhõng nhẽo, ỷ lại.

Tôi đóng "vai ác" cũng chỉ ở mức nào đó thôi, có giận quá thì bắt bé đứng khoanh tay không cho đâu hết, không cho xem TV. Tôi cũng có đôi lúc lớn tiếng nhưng sẽ biết cách để dạy cho con hiểu, không giận quá mất khôn rồi đánh con. Tôi chưa bao giờ có tư tưởng dạy con như thế.
Khi chăm con, đâu là việc khó khăn nhất với anh?
Dạy học là vấn đề làm khó tôi nhất vì Bảo Bảo mới 3 tuổi, khả năng tập trung chưa cao và con cũng ham chơi. Một việc nữa là trò chuyện với bé. Khả năng giao tiếp của Bảo Bảo còn chậm, 3 tuổi nhưng bé ít nói, thậm chí đôi lúc sẽ không nhận thức được câu hỏi của người lớn.

Ví dụ, tôi hỏi "Bảo Bảo ăn cơm chưa?", lẽ ra phải trả lời là "dạ chưa" thì bé sẽ lặp lại câu hỏi của tôi và hầu như lúc nào cũng vậy. Vì vậy, mục tiêu đầu tiên khi tham gia chương trình của tôi là có thể cải thiện khả năng giao tiếp của bé với mọi người trong gia đình.
luong the thanh sau 1 ngay cham con ma khong co thuy diem toi muon guc nga vi - anh 0
Ở nhà, Bảo Bảo có sở thích riêng nào không?
Bảo Bảo có sở thích là mê xem TV. Công việc của tôi và Diễm phải ra ngoài nhiều, thời gian ở nhà với con không được trọn vẹn còn ông bà nội đã lớn tuổi, không thể chơi đùa với Bảo Bảo quá lâu nên hầu như, bé chỉ xem TV.

Chiếc TV giống như một người bạn của bé khi ba mẹ bận đi làm. Tôi cũng hiểu đó là một trong những lý do khiến khả năng giao tiếp của con còn hạn chế nên bản thân đang cố gắng giảm thời lượng xem TV của bé, sắp xếp công việc để ở bên cạnh con nhiều hơn.

Khi tham gia Mẹ Vắng Nhà Ba Là Siêu Nhân, tôi cũng đặt ra mục tiêu là trong 48 tiếng đó mình sẽ không để con xem TV. Tôi giấu remote, bé có hỏi cũng bảo mất rồi. Lúc sau, Bảo Bảo cũng quên mất.
luong the thanh sau 1 ngay cham con ma khong co thuy diem toi muon guc nga vi - anh 0
Thuý Diễm - Lương Thế Thành luôn cố gắng dành thời gian cho con nhiều nhất có thể.
Quan sát Bảo Bảo thấy bé rất lễ phép, đó là điều mà vợ chồng Thuý Diễm - Lương Thế Thành ưu tiên dạy con?
Đúng vậy, mà tôi nghĩ không riêng gì gia đình mình mà các ông bố bà mẹ khác cũng như vậy. Điều đầu tiên họ muốn dạy con cái của mình là lễ phép với người lớn, người lạ bên ngoài. Khi con lễ phép, đầu tiên mình sẽ thấy hãnh diện và người đối diện với bé cũng sẽ thấy vui vì đây là một đứa trẻ lễ phép, kính trọng người lớn.

Bảo Bảo là một đứa bé rất hiền và lành tính, khi tôi dạy con sống lễ phép thì bé tiếp thu rất nhanh và cứ lặp đi lặp lại như vậy. Ra đường mà gặp ai, Bảo Bảo đều chạy đến và lễ phép chào cô chú hoặc cả bạn bè cũng vậy. Nói chung, bé rất hoà đồng, không sợ người lạ.

Nhưng cũng vì vậy, tôi rất lo vì ra đường, bé gặp người tốt thì không sao nhưng chẳng may gặp kẻ xấu mà cứ như vậy thật sự rất nguy hiểm. Tôi cũng cố gắng hướng dẫn con phân biệt đâu là người tốt, đâu là người xấu. Bảo Bảo còn nhỏ nên chưa nhận thức được nhiều, tôi cố gắng dạy con từ từ và khi đi học, bé cũng sẽ được dạy như vậy.
luong the thanh sau 1 ngay cham con ma khong co thuy diem toi muon guc nga vi - anh 0
Lương Thế Thành luôn đồng hành cùng con.
Nếu vậy, khi ghi hình cho show, Bảo Bảo có thắc mắc kiểu "sao nay nhà mình đông người thế"?
(Cười) Không có, thậm chí khi các chú trong ekip ra về hết và chỉ còn ba với Bảo Bảo, con hỏi ngay: "Ủa mấy chú đâu rồi ta?". Bé không thấy các chú là nhớ chứ không thắc mắc vì sao nay nhà mình lại đông như vậy.

Hôm ghi hình ngày cuối, bé ra chào các chú rất ngoan. Thậm chí, khi được hỏi có muốn ra Hà Nội chơi với các chú không, Bảo Bảo cũng gật đầu đòi đi theo. Bé vui vẻ và hoà đồng lắm, xem các chú quay phim trong ekip như người trong gia đình.
Lương Thế Thành đã sắp xếp lịch trình như thế nào để tham gia chương trình lần này?
Khi tình hình dịch bệnh ổn hơn, chương trình mới bắt đầu ghi hình. Ban đầu, ekip bảo với tôi rằng sẽ quay trong 2 đợt. Lúc quay đợt đầu tiên, tôi rất mệt vì lần đầu trải nghiệm việc chăm con mà không ai giúp đỡ.

Nhưng lúc quay xong, tôi lại cảm thấy nhớ và thích vì mình được ở cạnh nhiều như thế, chưa bao giờ tôi dành cho con khoảng thời gian nhiều đến mức đó, không cầm điện thoại hay đi ra ngoài, tập trung chơi với con. Và tôi cũng luyến tiếc vì xong show mình cũng sẽ ít thời gian ở với con do bận đi làm.

Đến khi ghi hình đợt 2, tôi rất hào hứng vì lại được ở bên con suốt 48 tiếng như thế, bỏ hết mọi thứ qua một bên để chơi với Bảo Bảo. Qua 2 đợt ghi hình, tôi biết được khả năng chăm sóc con của mình ở mức nào (cười). 
luong the thanh sau 1 ngay cham con ma khong co thuy diem toi muon guc nga vi - anh 0
Ghi hình show này sẽ có hơn 10 camera gắn trong nhà, Lương Thế Thành có thấy bất tiện?
Tôi không cảm thấy khó chịu gì bởi khi nhận lời tham gia chương trình, tôi đã ý thức đây là một chương trình thực tế thì việc có camera khắp nhà là bình thường. Hơn nữa, tôi cũng là diễn viên nên đứng trước nhiều camera cũng không có vấn đề gì.

Thêm vào đó, tôi muốn khán giả hiểu được cách mình dạy con như thế nào. Khi tham gia Mẹ Vắng Nhà Ba Là Siêu Nhân, tôi và 3 người ba còn lại phải truyền tải được cách dạy con, chơi với con để cho những người ba chưa từng ở bên con thường xuyên sẽ làm theo, rồi một ngày nào đó họ sẽ tự tin nói với vợ là "em cứ yên tâm đi đi, để con anh chăm cho".

Thông qua chương trình này, ít nhiều mình cũng thấy vui vì góp phần trong việc truyền tải thông điệp đến những người ba chưa bao giờ chăm con.

Cảm ơn Lương Thế Thành về những chia sẻ.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất
Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ