"Lùa gà" là gì mà netizen cho rằng đã khiến tình anh em Johnny Dang và Khoa Pug rạn nứt?

Dù không kêu gọi mua hay đầu tư vào tiền ảo nhưng Khoa Pug vẫn bị gán cái mác "lùa gà" trên mạng xã hội. Vậy "lùa gà" thật sự là gì?

"Lùa gà" là gì mà netizen cho rằng đã khiến tình anh em Johnny Dang và Khoa Pug rạn nứt?

"Lùa gà" là gì?

Đây là cụm từ giới giao dịch tiền ảo hay sử dụng. Những người chuyên vẽ vời giao dịch với lợi nhuận khủng lồ sẽ là "người lùa". Ai nghe theo những lời đường mật này sẽ là "gà".

Sau khi đã có đủ "gà", người lùa sẽ bắt đầu "làm thịt" - bỏ rơi người đầu tư, không chịu trách nhiệm với những giao dịch từng thực hiện hay có bất kỳ cảnh báo nào về những nguy cơ mới của sàn tiền ảo.

Mục đích của việc lùa gà là dụ dỗ những người cả tin, thiếu kiến thức để trục lợi cá nhân.

Các hình thức "lùa gà"

  • Khoe tài khoản

Giới tiền ảo cho rằng những người thường xuyên khoe tài khoản ngân hàng với số dư lên đến hàng nghìn USD cùng lời mời gọi "inbox để kiếm tiền". Bởi những người này thường lợi dụng lòng tham và mong muốn kiếm tiền nhanh để xây dựng lòng tin. Khi những "chú gà ngây thơ" đã sập bẫy và quyết định đầu tư theo lời mời gọi, họ sẽ gây lập tức lộ nguyên hình.

lua ga la gi ma netizen cho rang da khien tinh anh em johnny dang va khoa pug ran nut - anh 0
Dấu hiệu nhận biết bị lùa rõ ràng nhất là: Nhà đầu tư sẽ liên tục bị hối thúc vào lệnh liên tục, gồng lỗ.
  • Lặp nhóm chiêu dụ người đầu tư

Những người chuyên lùa gà sẽ xây dựng mạng lưới cộng tác viên khắp mạng xã hội. Những cộng tác viên này có nhiệm vụ gọi mời những người muốn đầu tư ít nhưng sinh lời nhiều. Khi đã gom đủ người, họ sẽ đưa link để những "chú gà" tạo tài khoản đầu tư hoặc đầu tư thông qua họ. Số tiền đầu tư sẽ đi kèm với mức phí giao dịch lớn. 

Những "chú gà" sẽ liên tục được thông báo rằng đang lời gấp đôi, gấp ba lần số tiền ban đầu. Lúc này, họ sẽ muốn bỏ thêm nhiều tiền hơn thay vì rút tiền vốn về. 

Nếu "gà" muốn rút vốn, kẻ "lùa" sẽ bắt đầu hát những bài ca như: Rút tiền bây giờ tốn nhiều phí lắm; giá thị trường còn tiếp tục tăng, nếu rút sẽ mất nhiều hơn được....

Vì sao Khoa Pug bị gán mác "lùa gà"?

Khoa Pug chưa bao giờ kêu gọi trên các clip hay Facebook cá nhân nhưng anh thường xuyên nhắc đến tiền ảo DBZ. Chưa kể, anh là người nổi tiếng và từng giàu lên từ tiền ảo. Vì thế, nhiều người đã vô cùng tin tưởng anh. Họ quyết định chạy theo cuộc chơi của Khoa Pug.

Tuy nhiên, DBZ lại rớt giá nghiêm trọng. Điều này nằm ngoài dự kiến của những người mua. Trong đầu những người này đã mặc định rằng DBZ chỉ có lời chứ không lỗ. Vì sao? Vì Khoa Pug đã đầu tư hẳn 10 triệu coin. 

lua ga la gi ma netizen cho rang da khien tinh anh em johnny dang va khoa pug ran nut - anh 0
DBZ coin rớt giá khiến nhiều người nghĩ rằng Khoa Pug "lùa gà".

Đồng DBZ rớt giá khiến nhiều người quay ngược lại trách mắng Khoa Pug. Họ tin tưởng tuyệt đối vào nam YouTuber nên cũng tin vào DBZ. Thế nên, netizen cho rằng nam YouTuber cần chịu trách nhiệm cho việc này.

Khi Khoa Pug phủ nhận việc "kêu gọi đầu tư coin" và cho rằng: "Các bạn đầu tư gì thì tự chịu trách nhiệm cho quyết định của mình, tiền của các bạn hãy sử dụng không ngoan. Coin, sau này lên xuống, lời lỗ gì mình không liên quan nha, nói trước rồi đó". Nhiều người lại nghĩ rằng anh đang có ý định "bỏ trốn" xong khi "lùa gà" cho DBZ coin thành công.

Xoài Non lên tiếng sau nghi vấn không còn thân thiết với con gái Minh Nhựa

Trở lại sau 2 năm mất tích, netizen chỉ tò mò Hàn Hằng còn hẹn hò HuyMe không?

Lilthu chia sẻ nguyên nhân tắt livestream ngang, netizen nghe xong chỉ biết nghẹn ngào

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ