Xem hết 5 tập Loki, chưa chắc bạn đã để ý đến các chi tiết này

Một trong những dấu ấn đặc trưng của vũ trụ điện ảnh của Marvel đó là nghệ thuật sắp đặt các chi tiết dù là nhỏ nhất cũng khiến nó trở nên hợp lý vô cùng, tuy nhiên nếu chỉ xem một lần thì chưa chắc khán giả đã để ý hết các chi tiết vô cùng thú vị dưới đây.

Series Loki (2021) xoay quanh nhân vật chính cùng tên do Tom Hiddleston thủ vai cùng với hành trình gian nan của mình khi đối đầu với TVA và The Void. Nội dung lôi cuốn dường như chưa đủ với các fan lâu năm của Marvel và khán giả khó tính, chính vì thế các nhà làm phim đã rất đầu tư khi sắp đặt các chi tiết nhỏ mang nhiều ẩn ý khiến người xem tò mò và suy đoán về các sự kiện hay âm mưu đằng sau nó. Hãy cùng xem qua các chi tiết dễ bị bạn bỏ qua trong 5 tập phim vừa được chiếu.

1. Dòng thời gian hợp nhất và lời giải thích của The Ancient One (Thượng cổ tôn giả)

Hành động trốn thoát của Loki trong tập đầu tiên với Space Stone đã phá vỡ dòng thời gian hợp nhất được các Time-Keepers định ra. Điều này đã khiến anh ngay lập tức bị cảnh sát của TVA bắt giữ.

xem het 5 tap loki chua chac ban da de y den cac chi tiet nay - anh 0
Loki dùng Space Stone để trốn thoát năm 2012 được cho là sự kiện đã phá vỡ tính liên tục của dòng thời gian hợp nhất.

Chi tiết trên bỗng khiến khán giả lâu năm của Marvel liên tưởng đến đoạn thoại giữa The Ancient One và Hulk trong Avengers: End Game (2019), khi nhóm siêu anh hùng cố gắng quay lại quá khứ để lấy các viên đá vô cực nhằm đảo ngược cú búng tay của Thanos trong Infinity War (2018).

xem het 5 tap loki chua chac ban da de y den cac chi tiet nay - anh 0
Phân cảnh khiến người xem nhớ lại nhân vật Ancient One trong End Game (2019).

Khi Hulk đến lấy Time Stone, thì Ancient One đã có lời giải thích khá giống với những gì Time-Keepers thực hiện. Sáu viên đá vô cực xoay quanh một dòng thời gian hợp nhất và khi một viên được mang đi sẽ làm dòng thời gian xuất hiện rẽ nhánh khác.

2. Toà nhà T-282

Trong một phân cảnh khi Loki ngắm nhìn trụ sở của TVA (tập 1), nếu soi kỹ sẽ nhận ra có một toà nhà đằng xa được ký hiệu T-282. Đây chính là con số của tập truyện 282 về Thor ra mắt.

xem het 5 tap loki chua chac ban da de y den cac chi tiet nay - anh 0
Khẳng định là người xem phải tua đi tua lại, thậm chí zoom màn hình rất nhiều lần để thấy được chi tiết này.

Trong tập truyện này chính là lần đầu tiên xuất hiện của các Time-Keepers, tuy nhiên ẩn ý thực sự đằng sau nó là gì thì vẫn đang được rất nhiều khán giả tranh cãi.

3. Lừa gạt và dụ dỗ là thói quen của Loki

Chi tiết này được nhắc đến khi Mobius tra khảo anh và nói anh có sở thích dụ dỗ những kẻ có quyền năng và sức mạnh lớn hơn, để rồi khi có cơ hội sẽ ngay lập tức phản bội họ.

xem het 5 tap loki chua chac ban da de y den cac chi tiet nay - anh 0
Mobius khẳng định anh hiểu rất rõ và biết rất nhiều thứ về Loki

Dễ nhận ra trong các mùa trước, Loki từng hợp tác với Thanos chiếm lĩnh New York, nhưng rồi trong trận chiến Asgard anh lại ra tay giết chết tên khổng lồ này. Tất nhiên cái kết thế nào thì các bạn cũng đã đoán được rồi, nếu chưa thì hãy xem ngay Avengers: Infinity War (2018) để biết. 

4. Cái tên khá quen thuộc: ROXXCART – địa điểm trú ẩn của biến thể Loki

Ở tập 2, khán giả được giới thiệu về địa điểm mà biến thể Loki đang trú ẩn, đó là vào năm 2050 tại cửa hàng Roxxcart vào lúc bão đang diễn ra.

Cái tên Roxxcart này dường như rất quen thuộc với tín đồ trung thành của vũ trụ điện ảnh Marvel, vì nó giống với Roxxon Energy Corporation – một trong những tập đoàn dầu khí và năng lượng lớn nhất trên thế giới.

xem het 5 tap loki chua chac ban da de y den cac chi tiet nay - anh 0
Cái tên khá giống với một thế lực phản diện trong comics của Marvel. Nhiều dự đoán cho rằng nó vẫn chưa được khai thác trong Loki (2021) năm nay.

Kẻ đứng đầu tập đoàn này đã bán linh hồn cho quỷ dữ khiến hắn trở thành nửa người nửa bò và là nhân vật phản diện, đối đầu với các siêu anh hùng. Có khả năng đây là tín hiệu cho thấy Marvel trong tương lai sẽ khai thác về thế lực này trong các bộ phim của mình.

5. Loki nữ Sylvia rất sợ ngồi quay lưng về phía cửa

Đây là một trong những đoạn thoại ở tập 3 của nhân vật Sylvia (Sophia), nói rằng cô ấy rất sợ và ám ảnh khi phải ngồi quay lưng về phía cửa.

Điều này hoàn toàn trùng khớp với cảnh cô từng bị TVA bắt đi lúc còn nhỏ. Lúc đấy cô đang thích thú bên các món đồ chơi của mình thì một cửa không gian bỗng xuất hiện phía sau, và nhóm người TVA đã mang cô đi.

xem het 5 tap loki chua chac ban da de y den cac chi tiet nay - anh 0
Tâm lý cũng như sở thích của các nhân vật trong phim đều được đạo diễn quan tâm, đảm bảo một cách hợp lý với các tình tiết.

Tất nhiên, dòng thời gian nơi cô tồn tại cũng ngay lập tức bị xoá sổ. Điểm hay của Marvel đó là luôn quan tâm và chú ý đến từng chi tiết nhỏ nhặt nhất của mạch phim, có lẽ đây chính là yếu tố tạo nên thương hiệu cho hãng này.

6. Sự xuất hiện của con sói Fenris

Con sói Fenris vốn được biết đến là thú cưng của Hela, đồng thời là đứa con của Loki. Fenris trong truyện tranh hay thần thoại Bắc Âu được miêu tả là thứ đáng sợ tham gia vào tận thế Ragnarok.

xem het 5 tap loki chua chac ban da de y den cac chi tiet nay - anh 0
Hiện vẫn chưa rõ ý đồ của chi tiết trên trong tập phim của đạo diễn, liệu nó tượng trưng cho điều gì dòng thời gian nơi mà Sylvia lẽ ra được tồn tại

Điều đặc biệt là nó cũng đã xuất hiện như mô hình đồ chơi lúc nhỏ của Sylvia trước khi cô bị bắt. Liệu đạo diễn đang muốn thể hiện ở dòng thời gian của Sylvia, tận thế Ragnarok hoàn toàn không xảy ra, hay báo hiệu nếu TVA không đến ngăn cản thì rất có khả năng trong tương lai cô sẽ là kẻ mở đầu cho cuộc đại chiến huỷ diệt này?

7. Sự trở lại của ma cà rồng

Trong tập 4, Mobius đã đề cập đến những thứ mà ông phải đối mặt, như titan và ma cà rồng. Titans vốn là giống loài đã được xuất hiện nhiều trong các bộ phim của MCU tuy nhiên ma cà rồng lại vẫn chưa lên "kệ" trong những năm gần đây.

xem het 5 tap loki chua chac ban da de y den cac chi tiet nay - anh 0
Marvel có vẻ rất biết truyền thông "ngầm" cho những "đứa con" sắp sửa ra mắt của mình, khi liên tục tạo nhiều câu thoại và chi tiết liên quan cho người xem tò mò

Có thể đây chính là cách mà Marvel đang ngầm giới thiệu về sự ra mắt lần đầu của giống loài này trong bộ phim Blade sắp tới.

xem het 5 tap loki chua chac ban da de y den cac chi tiet nay - anh 0
Bộ phim dự kiến được ra mắt sắp tới của Marvel khiến khán giả suy đoán rằng hai chi tiết trên có liên quan rất lớn

8. Phòng tra khảo Time Theater 25

Cùng xuất hiện trong tập 4 chuỗi phim, Mobius đưa Loki đến căn phòng Time Theater số 25. Quay lại với tập 25 của comics Journey Into Mystery, tập truyện này kể về một người ngoài hành tinh có khả năng xoá đi ký ức của con người.

xem het 5 tap loki chua chac ban da de y den cac chi tiet nay - anh 0
Bí mật về TVA cùng các chi tiết đang ngày càng trùng hợp ở các tập gần cuối của bộ phim Loki (2021)

Điều này thực sự rất trùng khớp với chi tiết nhân vật B-15 phát hiện mình đã bị TVA xoá đi ký ức. Liệu đây có phải là điềm báo cho thấy đã đến lúc sự thật về tổ chức TVA và các Time-Keepers bị vạch trần?

9. Chiếc trực thăng in tên Thanos

Xuất hiện trong phân cảnh của tập 5, chiếc trực thăng có in dòng chữ Thanos cũng được xuất hiện trong tập truyện tranh trước đó của Marvel.

xem het 5 tap loki chua chac ban da de y den cac chi tiet nay - anh 0
Từng xuất hiện trong comics trước đó, cho thấy ở một dòng thời gian nào đó Thanos từng bị Spider-Man đánh bại.

Đây là lúc tên Thanos dùng nó để xuống Trái Đất chiếm đá vô cực nhưng đã bị Spider-Man đánh bại và giao cho cảnh sát. Có lẽ ở một dòng thời gian nào đó, chuyện này đã thực sự diễn ra nhưng nhanh chóng bị TVA phát hiện, xoá sổ và ném nó vào The Void.

10. Cây búa của thần Thor

Một trong những chi tiết đặc sắc nhất ở tập 5 có lẽ phải kể đến sự xuất hiện của cây búa thần Thor trong "bãi rác thời gian" - The Void. Có vẻ nó có liên hệ đến thần Thor trong hình dạng con ếch bị giam trong một chiếc lọ thuỷ tinh tại nơi này.

xem het 5 tap loki chua chac ban da de y den cac chi tiet nay - anh 0
Liệu thần Thor "ếch" có được giải thoát trong tập 6 để cùng Loki vạch trần TVA?

Biết đâu chừng trong The Void nó vẫn có thể sử dụng được và là chìa khoá đánh bại TVA ở tập cuối cùng của bộ phim.

Vừa rồi là 10 chi tiết bạn rất có thể sẽ bỏ qua khi xem Loki (2021), hãy cùng chúng mình đón xem tập cuối cùng trên Disney+ để tìm câu trả lời về ý nghĩa thực sự đằng sau những ẩn ý trên.

Loki 2021 thành công ngoài mong đợi: Hành trình đi tìm bản ngã của mỗi người

Loạt chi tiết bạn có thể đã bỏ lỡ trong tập 1 của Loki

Loki tập 5: Loki cùng Sylvie chiến đấu với quái vật Alioth

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ