Lời hồi đáp từ Dương Hoàng Yến: "Ca sĩ thực lực hãy cứ cố gắng”

Dương Hoàng Yến chia sẻ về những thay đổi trong tư duy để thích nghi với vòng xoay âm nhạc biến động từng ngày.

Sau khi MV "Cân Cả Thế Giới" được ra mắt, một nhận định từ khán giả cho rằng: "Một giọng hát hay hoàn toàn không đủ để nổi tiếng. Chọn bài dở thì hát đến đâu cũng không lại được, nhất là khi giọng mới hay chứ chưa phải xuất sắc. 

Muốn thành công trong showbiz thì phải xem xét đến thị hiếu của khán giả, mỗi ca sĩ có phân khúc khách hàng riêng, xem mình mạnh mảng nào và phân tích kĩ xem phân khúc đó thị hiếu người ta như nào mà ra bài phù hợp. Chứ có làm mới đủ kiểu mà không đúng nhu cầu thị trường thì cũng thế mà thôi".

loi hoi dap tu duong hoang yen ca si thuc luc hay cu co gang - anh 0
Nhận định này của khán giả rõ ràng là một trong những vấn đề từ trước đến nay mà Dương Hoàng Yến gặp phải. Cô thường chọn các ca khúc "chưa đủ đắt", gây "hơi phí" giọng hát được đào tạo vô cùng bài bản.

Trước đó, trong một bài phỏng vấn, Dương Hoàng Yến cũng đã nhìn ra được những thiếu sót và rút cho mình bài học được đúc kết qua 15 năm làm nghề. Đây cũng được xem là lời hồi đáp cho khán giả với nhận định "chọn bài dở", "giọng hay chưa đủ" kể trên.

Nữ ca sĩ cho biết: "Nếu ca sĩ thực lực chọn ca khúc quá hàn lâm thì rất khó để tiếp cận khán giả. Còn MV thiên về giải trí thì tính chuyên môn chỉ ở mức tương đối. Nhiều người từng nói tôi rất triển vọng mà chưa đạt vị trí đúng như khả năng. Nghe mãi cũng chán, tôi chỉ biết tự động viên mình phải cố gắng hơn mỗi ngày.

Nhân đây nhắc chuyện "Chiếc Khăn Piêu". Đây là một ca khúc hàn lâm mà tôi đã hát 10 năm rồi nhưng tới bây giờ mới viral. Bản phối bài hát tôi rất tâm huyết, đưa hết tinh túy của kĩ thuật thanh nhạc, đã diễn rất nhiều show lớn show nhỏ mà phải chờ tới 10 năm sau mới hot.

Tôi không thể giải thích được vì sao lại như vậy. Có thể, phải vào đúng thời điểm này, mọi người mới đón nhận tôi. Vậy nên tôi rút ra bài học: Ca sĩ thực lực hãy cứ cố gắng, tìm cách cân bằng tốt tính chuyên môn và giải trí thì mới gần với khán giả được."

loi hoi dap tu duong hoang yen ca si thuc luc hay cu co gang - anh 0
Sau gần 5 ngày ra mắt, hiện MV "Cân Cả Thế Giới" đang đạt vị trí thứ 13 trên danh sách thịnh hành Âm nhạc của YouTube.
picture

Tôi luôn tự nhủ đủ là được, không tham vọng điều gì quá to lớn, lúc nào cũng đặt sự cống hiến lên trên đầu. 

Dương Hoàng Yến

Nhạc Việt

Logo VieZ

Miss Grand Thailand 2019 Coco Arayha diện trang phục phản cảm

Miss Universe Hà Lan 2021 bị khán giả đòi tước vương miện vì nam tính

Miss Grand Thailand 2022 Engfa Waraha “hớ hênh" cả một nhiệm kỳ!

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ